Hiểu như thế nào về bảo trì phần mềm

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi scorpion8626, 16/9/19.

 1. scorpion8626

  scorpion8626 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  30/3/16
  Bài viết:
  438
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Phần mềm cũng giống như những thứ điện tử hoặc xe cộ, nghĩa là thời gian dùng tính bằng rộng rãi năm và không thể hạn chế khỏi các hư hỏng, vậy cần nên bắt buộc bảo trì để giảm thiểu những nguyên nhân gây hư hỏng và việc khắc phục hư hỏng giả dụ sở hữu cũng dễ dàng hơn cũng như đảm bảo hệ thống hoạt động liên tục và ổn định. Bảo trì phần mềm có một số đặc trưng khác biệt mà chẳng hề ai cũng rõ, hãy cộng tậu hiểu nhé!

  1. Bảo hành khác bảo trì như thế nào?
  Sau khi bàn giao, phần mềm của bạn sẽ được bảo hành 6 tháng (hoặc 1 năm), trong thời gian này, đơn vị cung cấp phần mềm sẽ miễn phí sửa chữa những vấn đề: lỗi, cài đặt lại phần mềm (không bao gồm phí đi lại), hướng dẫn sử dụng….

  khi đã hết thời gian bảo hành, sẽ là giai đoạn bảo trì. Trong giai đoạn này, những vấn đề như lỗi, sự cố dữ liệu, cấp bản quyền phần mềm, cài đặt mới… sẽ được giải quyết sở hữu giá thành phát sinh ưa thích.

  2. Sở hữu thể ký hợp đồng bảo trì có đơn vị khác sở hữu đơn vị phân phối phần mềm?
  Điều này là không thể. Sửa chữa phần mềm không giống có sửa xe máy, nghĩa là ghé tiệm sửa xe nào cũng được. Vì để sửa chữa phần mềm, bạn buộc phải sở hữu mã nguồn (source code), mã nguồn chỉ thuộc quyền với của đơn vị phát triển phần mềm mà thôi.


  3. Giả dụ phần mềm ổn định, ít với sự cố thì trả phí cho cả năm liệu với phí tiền?
  Cho dù bạn không sở hữu sự cố nào nên hỗ trợ, đơn vị phân phối phần mềm cũng đã chuẩn bị sẵn nhân sự để dùng cho cho bạn để đảm bảo phần mềm không bị gián đoạn lâu. Bạn có thể dùng dịch vụ trả phí theo mỗi lần buộc phải hỗ trợ, với giá tiền được niêm yết rõ. Việc này tương tự như bạn tậu bảo hiểm xe khá vậy.

  4. Tiện dụng khi tham gia bảo trì cả năm so có trả phí theo từng lần hỗ trợ?
  có gói dịch vụ bảo trì định kỳ hàng năm, bạn sẽ được nâng cấp phiên bản mới miễn phí, được ưu tiên hỗ trợ nhanh thay vì buộc phải đợi đến lượt. Các bắt buộc bổ sung hay chỉnh sửa đơn thuần sẽ được miễn phí.

  5. Trong quá trình sử dụng phần mềm thường gặp những sự cố gì? Trường hợp với các kiến thức về tin học, thì tôi tự bảo trì được không?
  các sự cố như virus, hư máy tính, máy in… ko thuộc phạm vi bảo trì phần mềm. Nếu bạn sở hữu kiến thức tin học rẻ thì bạn sẽ giảm thiểu rủi ro về hư hỏng phần cứng, hệ điều hành. Còn bảo trì phần mềm liên quan tới lỗi phần mềm, lỗi do thao tác dùng sai, phục hồi dữ liệu… các vấn đề này dù bạn với kiến thức tin học vẫn ko giải quyết được vì bạn ko có mã nguồn phần mềm, trừ lúc bạn tự viết phần mềm.

  Xem thêm: Cửa hàng phần mềm Minh Tân
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hiểu như thế nào về bảo trì phần mềm

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : Hiểu như
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Toàn Quốc Những phương pháp chống rỉ hiệu quả nhất hiện nay Thứ sáu lúc 9:55 AM
Rao Vặt Toàn Quốc Tại sao chậu rửa bát Korea lại được nhiều người lựa chọn như vậy 10/2/20
Rao Vặt Toàn Quốc Tìm hiểu về những cách diệt gián hiệu quả 6/2/20
Rao Vặt Toàn Quốc Mỡ sinh sử dụng đúng cách và hiệu quả như thế nào 4/2/20
Rao Vặt Toàn Quốc Tìm Hiểu Về Poker Hands Như Thế Nào là Chiến Thắng 17/1/20

Like và Share ủng hộ ITSEOVN