Hình thức thi tốt nghiệp THPT 2017 có nhiều điểm mới

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi jangnam, 7/9/16.

 1. jangnam

  jangnam Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  10/9/15
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  Phương án thi Tốt nghiệp THPT năm 2017 Bộ giáo dục công bố trước ngày 10/09. Năm nay Bộ giáo dục Học sẽ tiếp tục cải tiến và đổi mới Trong thi Học bạ tốt nghiệp thpt và Tuyển sinh ĐH,CĐ. Bộ giáo dục và Học đang Trong quá trình thảo luận với các sở giáo dục và Học và những trường cao đẳng, đại Đào tạo Bên trong cả nước để chốt Hình thức chung cuộc. Ngày 10/09 bộ giáo đục và đao khai màn dự kiến sẽ ban bố Phương án thi những Học sinh Trong cả nước cứ yên ổn tâm siêng năng Học hành ôn luyện nhé

  [​IMG]


  Năm 2017 tới, Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục đổi mới thi và Tuyển sinh đại Học (ĐH). hiện thời, Bộ GD-ĐT vẫn đang Ở trong quá trình trao đổi với các sở GD-ĐT và những trường ĐH-CĐ để chốt Phương thức rốt cuộc. Chiều 3-9, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, dự định Bộ GD-ĐT sẽ công bố Phương án thi trước ngày 10-9 để học sinh yên ổn tâm Học tập, ôn luyện, bước thềm cho kỳ thi.

  Đổi mới thi sẽ không gây sốc cho Thí sinh

  Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, ngay sau khi chấm dứt kỳ thi THPT nhà nước năm 2016, Bộ GD-ĐT đã tiếp tục nghiên cứu đổi mới kỳ thi theo hướng gọn nhẹ, thiết thực và hiệu quả hơn, phát huy những mặt tích cực, khắc phục các hạn chế Ở trong công ty thi, Xét tuyển Bên trong hai năm qua.

  Nhìn chung, kỳ thi năm 2016 đã được Thế giới đánh giá cao về sự thành công trên nhiều mặt. các ưu nơi gì mà kỳ thi năm 2016 đã được Các nước thừa nhận thì bộ vẫn giữ và phát huy, chỉ các gì nhược điểm, gây quấy rầy mới phải thay đổi, khắc phục. Tuy được kiểm tra rất cao nhưng thi và Xét tuyển 2016 vẫn còn nhiều hạn chế. công tác đơn vị thi vẫn còn nặng năn nỉ, một số lượng lớn cán bộ, giảng sư từ trường ĐH-CĐ phải chuyển di về những địa phương dẫn đến khó khăn, tốn kém.


  Những thí sinh nào có mong muốn ước mơ theo đuổi nghề Dược, Điều Dưỡng thì có thể đăng ký xét tuyển vào Cao dang Duoc Ha Noi, Cao đẳng điều Dưỡng Hà Nội của trường Cao đẳng Công Nghệ và Thương mại Hà Nội, chi tiết xem tạiCao đẳng dược Hà Nội hướng dẫn xét tuyển online 2016.Sau khi tốt nghiệp sinh viên có cơ hội để học Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội lên đại học ngay.

  việc đơn vị 2 loại cụm thi khiến nhiều người băn khoăn về sự công bằng, khách quan. thời gian thi kéo dài, chưa ứng dụng công nghệ thông tin một cách triệt để Bên trong những khâu của công tác thi và tuyển sinh… Tỷ lệ ảo Trong Xét tuyển ĐH quá rất cao... các nhược nơi đó của kỳ thi và Xét tuyển ĐH năm 2016 sẽ phải được khắc phục Ở trong Phương án thi năm 2017.

  Hướng dẫn Các em nộp giấy tờ dự thi PTTH

  Về quan điểm chung, năm 2017 và các năm tiếp theo, Bộ GD-ĐT nơi tiếp tục đổi mới thi/xét Học bạ lớp 12 và Xét tuyển ĐH-CĐ. mục tiêu là tuân thủ Luật Giáo dục và Luật Giáo dục ĐH; tăng quyền tự chủ của các cơ sở giáo dục đi liền với tăng cường chức năng quản lý nhà nước của Bộ GD-ĐT. tạo thuận tiện tối đa cho Sinh viên, giảm áp lực thi cử, giảm tổn phí xã hội; triệt để ứng dụng công nghệ thông tin Ở trong đơn vị thi và tuyển sinh; kết nạp kỹ năng Các nước.

  đặc trưng, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga khẳng định, đổi mới thi cử sẽ có lịch trình và bước đi thích hợp, “không gây sốc cho Sinh viên và Xã hội, tiến tới Hình thức thi, Tuyển sinh hài lòng định, bền vững, thực hiện lâu dài”, Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhấn mạnh.

  Sẽ có nhiều thay đổi?

  hiện giờ, Bộ GD-ĐT vẫn đang bàn luận Phương thức thi và Tuyển sinh của năm 2017. tuy nhiên, về căn bản, vẫn giữ kỳ thi THPT quốc gia (thời gian thi dự kiến diễn ra vào tháng 6-2017) với hai mục đích xét xác nhận Tốt nghiệp THPT và dùng kết quả Tuyển sinh ĐH-CĐ nhưng sở hữu một số thay đổi.

  Cụ thể, trên cơ sở mong mỏi của các sở GD-ĐT là muốn được công ty kỳ thi này, Bộ GD-ĐT dự kiến giao điều công ty thi cho những sở GD-ĐT. Bộ sẽ ban hành quy chế thi và có thể ra đề thi. Theo dự thảo, mỗi tỉnh giấc, thành thị trực thuộc trung ương công ty một cụm thi cho tất cả các Sĩ tử tại địa phương do sở GD-ĐT chủ trì, những trường ĐH-CĐ chỉ thực hành giám sát. thời kì thi của những cụm sẽ diễn ra cùng lúc trên toàn quốc.

  do vậy, có thể sẽ định rõ còn một loại cụm thi độc nhất vô nhị do các sở GD-ĐT đơn vị, không còn cụm thi ĐH như năm 2016 vẫn khai triển. Theo Bộ GD-ĐT, kỳ thi năm 2016 đã đơn vị tại các tỉnh giấc, khởi nguồn yêu cầu cho Học sinh dự thi nhưng vẫn miêu tả các bất cập. Đơn cử, do các trường ĐH chủ trì cụm thi nên một số lượng lớn cán bộ, giảng sư phải di chuyển về tỉnh giấc, dẫn đến khó khăn về dụng cụ đi lại, ăn, ở. vấn đề giao cho các sở GD-ĐT chủ trì cụm thi vào năm 2017 sẽ phát huy tính chủ động, nghĩa vụ của những địa phương Trong việc tổ chức kỳ thi này.

  việc xét xác nhận Học bạ học hết cấp 3 sẽ dựa trên điểm số của kỳ thi THPT quốc gia và điểm nhàng nhàng kết quả Học tập, đoàn luyện của lớp 10, 11, 12 theo tỷ lệ 50/50. Kết quả của kỳ thi THPT nhà nước là một căn cứ để các trường ĐH-CĐ Tuyển sinh.

  Đáng chú ý, dự định kỳ thi THPT nhà nước 2017 sở hữu thể sẽ chiếm nhiều đổi mới về nội dung thi. dự định sẽ thay thế sự việc công ty thi theo từng môn như trước đây bằng 5 bài thi Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa Đào tạo thiên nhiên (Lý, Hóa, Sinh) và Khoa Học Các nước (Sử, Địa, Giáo dục công dân).

  Hiện Bộ GD-ĐT vẫn đang cân đề cập hai phương án: một là học sinh THPT phải thi đạt 5 bài thi mới đủ yêu cầu xét hoàn thành khóa học THPT; hai là Các bạn định hướng thi 4 bài gồm 3 bài thi bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và chọn lựa thêm một Ở trong hai bài thi khoa Học tự nhiên hoặc khoa Học Thế giới. duy nhất bài thi Ngữ văn sẽ thi theo Phương án tự luận, các bài còn lại thi theo Phương thức trắc nghiệm.

  Về Xét tuyển ĐH, việc Xét tuyển vào những trường ĐH sẽ được giao tự chủ thực sự cho các trường, không có sự tham dự sâu của Bộ GD-ĐT vào các công việc cụ thể như hiện hành. Cụ thể, vấn đề Xét tuyển ĐH được phân rõ theo những hình thức: Tuyển sinh dựa vào kết quả Đào tạo tập THPT; Xét tuyển dựa vào kết quả các bài thi THPT nhà nước (với Phương thức này, những trường nhận đăng ký Tuyển sinh dựa vào bài thi THPT nhà nước.

  Thí sinh sử dụng mã số Bạn để đăng ký Xét tuyển. Dựa vào dữ liệu chung, những trường có đủ dữ liệu để thực hiện xét tuyển); sơ tuyển kết hợp với thi tuyển bằng những bài thi đánh giá kỹ năng chuyên biệt (các trường có thể tự đơn vị thi kiểm tra kỹ năng chuyên biệt sau khi đã qua vòng sơ tuyển hoặc hình thành những nhóm trường để công ty thi đánh giá năng lực); Tuyển sinh bằng bài thi kiểm tra năng lực chuyên biệt của các trường hoặc nhóm trường khác; kết hợp nhiều Phương thức tuyển sinh…

  Bây chừ, Bộ GD-ĐT vẫn đang tiếp tục đàm đạo để chốt Hình thức chính thức, báo cáo Thủ tướng, Chính phủ trước khi ban bố chính thức vào đầu tháng 9-2016 (dự kiến chậm nhất là 10-9).
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hình thức thi tốt nghiệp THPT 2017 có nhiều điểm mới

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN