Hộ sinh trung cấp có nhiệm vụ quyền hạn gì?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi ohmygod_305, 27/7/15.

 1. ohmygod_305

  ohmygod_305 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  18/7/15
  Bài viết:
  111
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Có rất nhiều Trường trung cấp Y tế hà nội hiện nay đào tạo về chuyên ngành Hộ sinh, thu hút được đông đảo số lượng người theo học. Nhưng không hẳn ai trong chúng ta cũng đều biết về nhiệm vụ quyền hạn mà người Hộ sinh phải đảm trách là gì. Nói một cách đơn giản hơn thì công việc của một nữ hộ sinh là gì?

  Hộ sinh họ là ai?

  Khi nhắc đến từ nữ Hộ sinh, chắc hẳn nhiều bạn sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh của một bà đỡ. Đúng vậy, Hộ sinh là người là người thực hiện các kĩ thuật chăm sóc sản phụ, chịu sự chỉ đạo của trưởng khoa, tiến hành mọi thao tác từ khi sản phụ mang thai cho tới khi sinh em bé trào đời.

  Về trình độ: Họ có thể được đào tạo tại các Trường trung cấp Y, cũng có thể là các Trường cao đẳng, đại học Y.

  Nhiệm vụ quyền hạn người hộ sinh

  Hộ sinh tùy theo trình độ sẽ có nhiệm vụ quyền hạn riêng. Trong đó

  Nữ hộ sinh trung cấp (nữ hộ sinh chính) – những người tốt nghiệp từ các Truong trung cap Y có nhiệm vụ hực hiện kĩ thuật hộ sinh để chăm sóc sản phụ, và trẻ sơ sinh. Sử dụng và bảo quản các trang thiết bị Y tế chuyên khoa theo sự phân công của cấp trên.

  xem thêm: trung cấp y khoa tuyển sinh ngành hộ sinh 2015

  Mọi công việc mà nữ hộ sinh đảm nhiệm đều nằm dưới sự chỉ đạo và kiểm soát của trưởng khoa và nữ hộ sinh trưởng khoa. Có thể kể ra một số công việc mà nữ hộ sinh thường xuyên làm sau:

  - Tiếp nhận, hướng dẫn sản phụ thực hiện khám và điều trị, đảm bảo đúng quy chế chăm sóc người bệnh toàn diện.
  - Thăm khám thai nhi, chuẩn bị đầy đủ dụng cụ Y tế cho công tác đỡ đẻ, theo dõi chuyển dạ chu đáo mọi mặt trước khi sản phụ sinh. Trường hợp phát hiện bất kì dấu hiệu bất thường nào phải báo cáo ngay cho bác sĩ để kịp thời xử lí.
  - Đỡ đẻ thường, hoặc hỗ trợ bác sĩ thực hiện kĩ thuật đỡ đẻ khó
  - Thường xuyên theo dõi tình trạng sản phụ và trẻ sơ sinh
  - Ghi chép đẩy đủ mọi diễn biến của bệnh nhân vào phiếu theo dõi, phiếu chăm sóc  - Nhận và bàn giao tình trạng sản phụ, người bệnh, thuốc, công việc, tài sản đầy đủ với kíp thường trực.
  - Bảo quản tài sản, các thiết bị y tế, hồ sơ bệnh án theo đúng quy định của bệnh viện
  - Vệ sinh khử trùng buồng bệnh và buồng thủ thuật trong phạm vi được giao.
  - Tham gia công tác nghiên cứu khoa học và hướng dẫn thực tập sinh theo sự chỉ đạo của trưởng khoa.
  - Tuyên truyền cho các sản phụ và người bệnh tại khoa về giáo dục sức khoẻ, kế hoạch hoá gia đình và bảo vệ sức khoẻ bà mẹ và trẻ sơ sinh.
  - Tham gia công tác chuyên khoa tại cộng đồng.

  Nữ hộ sinh cao cấp (cử nhân nữ hộ sinh) – người đã tốt nghiệp CĐ, ĐH Y. Họ có nhiệm vụ và quyền hạn cao hơn những nữ hộ sinh tốt nghiệp tại các Trường trung cấp Y. Những hộ sinh này thực hiện các kĩ thuật chăm sóc phức tạp, trực tiếp theo dõi, chăm sóc những ca đẻ khó, nhiều nguy cơ rủi ro; thực hiện kĩ thuật hút điều hoà kinh nguyệt, sử dụng thành thạo các thiết bị Y tế trong khoa theo sự phân công...

  Nữ hộ sinh đào tạo ở đâu chất lượng ?

  Nếu bạn muốn trở thành Hộ sinh trong tương lai, có thể làm hồ sơ tuyển sinh trung cấp Y để được nhận vào học tại các trường đào tạo về ngành này. Đặc biệt, các trường này chỉ tiến hành xét tuyển học bạ. Và tuyển sinh cả đối tượng mới tốt nghiệp THCS.

  Tuy nhiên nữ hộ sinh không phải ở đâu đào tạo cũng chất lượng cả. Bạn nên nộp hồ sơ vào Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội vì đây là trường hàng đầu đào tạo về Y khoa, hơn nữa hộ sinh chính là một trong những thế mạnh của trường này. Địa chỉ liên hệ:
  P1006, Tòa nhà N07B1, Đơn Nguyên 2, KĐT Dịch Vọng, Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội
  Tel: 04.66.83.53.80 - Hotline: 0986.277.357 – 0936.367.444

  nguồn : hộ sinh trung cấp có nhiệm vụ và quyền hạn gì
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hộ sinh trung cấp có nhiệm vụ quyền hạn gì?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN