Hồ sơ thành lập công ty cổ phần, TNHH, hợp doanh, gồm những gì?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tungka4, 3/6/16.

 1. tungka4

  tungka4

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  1/10/15
  Bài viết:
  211
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Tham khảo quy trình/thủ tục thành lập công ty cổ phần, TNHH, hợp doanh. Theo luật doanh nghiệp ngày nay (2015) tai đây.
  → Tham khảo những điều kiện để thành lập 1 công ty tại đây.
  → Tham khảo đặc điểm, ưu và nhược điểm của những loại hình doanh nghiệp tại Việt Nam (Công ty TNHH, Công ty công ty TNHH 1 thành viên, Công ty Cổ phần, Doanh nghiệp tư nhân, Công ty hợp danh) tại đây.
  → Tham khảo dịch vụ thành lập công ty (Công ty TNHH, Công ty công ty TNHH 1 thành viên Công ty Cổ phần, Doanh nghiệp tư nhân, Công ty hợp danh)tại đây.

  Để có thể tiến hành thực hiện các thủ tục thành lập công ty, người đăng ký kinh doanh bắt buộc chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ sau (Lưu ý: Hồ sơ đăng ký thành lập công ty sẽ khác nhau đối với từng hình thức doanh nghiệp)

  A. Đối với Doanh nghiệp tư nhân
  Căn cứ theo Điều 20 của Luật Doanh Nghiệp quy định về hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của doanh nghiệp tư nhân, người đăng ký thành lập Doanh nghiệp tư nhân bắt buộc chuẩn bị:
  1. Giấy yêu cầu đăng ký doanh nghiệp.
  2. Bản thế nào Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của chủ doanh nghiệp tư nhân.
  B. Đối với Công ty TNHH (Trách nhiệm hữu hạn)
  Căn cứ theo Điều 22 của Luật Doanh Nghiệp quy định về Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của công ty trách nhiệm hữu hạn, người đăng ký thành lập Công ty TNHH bắt buộc chuẩn bị gần như những loại hồ sơ bao gồm:
  1. Giấy yêu cầu đăng ký doanh nghiệp.
  2. Điều lệ công ty.
  3. Danh sách thành viên.
  4. Bản thế nào những giấy tờ sau đây:
  a. Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của những thành viên là cá nhân;
  b. Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức. Đối với thành viên là tổ chức nước không tính thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương buộc phải được hợp pháp hóa lãnh sự;
  c. Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước không tính theo quy định của Luật đầu tư.

  C. Đối với Công ty Cổ phần
  Căn cứ theo Điều 23 của Luật Doanh Nghiệp quy định về hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của công ty cổ phần, người đăng ký thành lập Công ty Cổ phần phải chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ bao gồm:
  1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
  2. Điều lệ công ty.
  3. Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước không tính.
  4. Bản thế nào những giấy tờ sau đây:
  a. Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân;
  b. Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước không tính là tổ chức. Đối với cổ đông là tổ chức nước không tính thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương bắt buộc được hợp pháp hóa lãnh sự;
  c. Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ko kể theo quy định của Luật đầu tư.

  D. Đối với Công ty hợp danh
  Căn cứ theo Điều 21 của Luật Doanh Nghiệp quy định về hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của công ty hợp danh, người đăng ký thành lập công ty hợp danh buộc phải chuẩn bị gần như những loại hồ sơ bao gồm:
  1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
  2. Điều lệ công ty.
  3. Danh sách thành viên.
  4. Bản sao Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của những thành viên.
  5. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hồ sơ thành lập công ty cổ phần, TNHH, hợp doanh, gồm những gì?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN