Hỗ trợ sinh sản bằng kỹ thuật IUI

Thảo luận trong 'Y Dược Khoa' bắt đầu bởi thambt029, 4/4/16.

 1. thambt029
  Tham gia ngày:
  7/3/14
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Vợ chồng bạn lấy nhau đã lâu mà chưa thể có con, điều này không khỏi khiến vợ chồng bạn và gia đình đều lo lắng. Bạn được chẩn đoán vô sinh và chỉ định can thiệp bằng biện pháp hỗ trợ sinh sản bằng bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI).Tuy nhiên, bạn lại lo lắng, không biết mình cần chuẩn bị những gì, đây là kỹ thuật như thế nào, hiệu quả có cao không? Biết được những thông tin về kỹ thuật thụ tinh nhân tạo sẽ giúp các cặp vợ chồng giảm thiểu những yếu tố về tâm lý, để sẵn sàng thực hiện một cách thoái mái nhất. Bài viết dưới đây chúng tôi xin đưa ra những thông tin về thụ tinh nhân tạo bằng kỹ thuật IUI.

  Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI), đây là một trong những kỹ thuật điều trị vô sinh hiếm muộn khá phổ biến hiện nay. Nó được xem là niềm hy vọng lớn đối với những cặp đôi chẳng may không có con.

  Hiểu một cách đơn giản, bơm tinh trùng vào buồng tử cung đó là việc các bác sĩ sẽ bơm tinh trùng đã được chọn lọc đảm bảo yêu cầu, bơm trực tiếp vào buồng tử cung của người phụ nữ thay vì tinh trùng tự bơi đến buồng tử cung như cách thụ thai thông thường. Với kỹ thuật này sẽ hạn chế được tối đa những “sự cố” khi tinh trùng bơi đến buồng tử cung.

  Bơm tinh trùng dùng trong những trường hợp nào?

  Không phải bất cứ ai bị vô sinh đều được chỉ định bơm tinh trùng, bởi việc bơm tinh trùng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bơm tinh trùng vào buồng tử cung được chỉ định cho những trường hợp như:

  + Vợ chồng vô sinh - hiếm muộn không rõ nguyên nhân;

  + Người vợ vô sinh do lạc nội mạc tử cung, những nguyên nhân ở cổ tử cung, dị ứng tinh dịch, phụ nữ sống độc thân có nhu cầu sinh con bằng phương pháp này;

  + Người chồng bị tinh trùng yếu, không có tinh trùng.

  Bơm tinh trùng vào buồng tử cung yêu cầu người phụ nữ phải có ít nhất một vòi trứng thông. Tỷ lệ thành công sau khi bơm tình trùng cũng phụ thuộc vào độ tuổi, chất lượng tinh trùng, chất lượng nang noãn của người vợ.

  Vậy, nam nữ phải chuẩn bị những gì?

  Khi được chỉ định điều trị vô sinh bằng kỹ thuật IUI, hai vợ chồng chuẩn bị những điều kiện tốt nhất về những thủ tục cần thiết cũng như sức khoẻ tốt.

  + Về phần thủ tục, hai vợ chồng cần nộp đủ giấy đăng ký kết hôn, chứng minh nhân dân, sau khi hoàn tất thủ tục thì vào ngày thứ 2 hoặc thứ 3 của chu kỳ kinh nguyệt người vợ sẽ được siêu âm kiểm tra tử cung, buồng trứng

  + Về sức khoẻ, hai vợ chồng nên tránh sử dụng cách chất kích thích trong thời gian này, cố gắng ăn uống nghỉ ngơi hợp lý, tuân thủ những chỉ định của bác sĩ trực tiếp khám.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hỗ trợ sinh sản bằng kỹ thuật IUI

  Last edited by a moderator: 5/4/16