Học chữ Kanji tiếng Nhật

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi tranphong, 30/5/16.

 1. tranphong

  tranphong Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  2/6/15
  Bài viết:
  392
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nguồn: http://trungtamnhatngu.edu.vn/

  Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới. Trong đó không thể không kể đến bảng chữ cái Kanji, với hệ thống chữ phức tạp và khó nhớ. Hôm nay, Nhật ngữ SOFL xin giới thiệu đến bạn cách học chữ Kanji hiệu quả.

  [​IMG]

  1. Chuẩn bị tinh thần học .
  Chấp nhận thử thách này thì nhiệm vụ của bạn là nắm vững ý nghĩa và cách sử dụng của 2042 từ Kanji cơ bản. Một con số không nhỏ. Vậy nên hãy chuẩn bị một tinh thần học tốt nhất ,có tinh thần thì ngọn núi dù to đến đâu chúng ta cũng sẽ tìm ra cách nhanh nhất để chinh phục nó .
  2. Học chữ kanji hàng ngày.
  Cũng giống như học từ vựng , chữ Kanji rất nhiều vị vậy không thể học trong ngày 1 , ngày 2 là hết được . Bạn phải lên kế hoặc rõ ràng , một ngày học bao nhiêu chữ , thời gian học thế nào , ôn luyện ra sao ?
  Ví dụ: bạn có thể đặt ra mỗi ngày học 5 chữ kanji hay là 10 chữ kanji tùy thuộc vào khả năng nhớ của bạn.
  Điều quan trọng là bạn phải duy trì đều đặn và thường xuyên lịch học này . Nếu làm được như thế , tôi đảm bảo trong thời gian ngắn lượng chữ Kanji của bạn sẽ tăng lên đáng kể .
  3. Học kanji dễ trước , khó sau .
  Cũng giống như khi làm việc , bạn nên học chữ kanji đơn giản và thông dụng trước. Vì những chữ này sẽ là nền tảng cho bạn làm quen với các chữ Kanji khó vì thực chất chữ kanji nó bao gồm các chữ kanji đơn giản ghép lại.
  Với cách học chữ kanji này mọi người có thể học được kanji mà không thấy khó khăn trong việc nhận dạng mặt chữ nữa . Đây là phương pháp học chữ kanji đã được nhiều người sử dụng và hiệu quả rất cao . Bạn không nên bỏ qua nhé .

  [​IMG]
  4. Học chữ kanji hay dùng nhất.
  Cũng giống như lúc mới bắt đầu học tiếng Nhật , bạn học những từ giao tiếp chuyên dùng nhất thì với học Kanji chúng tôi khuyên các bạn là nên học chữ kanji hay dùng nhất.
  Bắt đầu từ những chữ Kanji thường xuyên sử dụng Vì những chữ kanji thông dụng hay thường gặp thì học sẽ nhớ rất nhanh hơn là những chữ kanji ít dùng. Cách học này cũng cực kỳ hiệu nghiệm với các bạn mới học , tốt tội gì không thử.
  5. Nắm vững các quy tắc của chữ kanji
  Chữ Kanji được viết theo thứ tự: “Trái trước phải sau, trên trước dưới sau, ngang trước sổ sau”.
  Bạn phải nắm vững quy tắc viết này và cách ghép từ trong kanji. Đó là cách nhanh nhất để chinh phục kanji .
  Lưu ý bạn chỉ nên học viết sau khi đã thuộc kỹ mặt chữ, thuộc tới mức có thể nhắm mắt lại tưởng tượng ra hình dạng của nó ( theo thứ tự đánh vần ). Khi đó hãy cố tưởng tượng và viết lại những gì bạn đã tưởng tượng được.
  Nếu viết đúng, có nghĩa là bạn đã thuộc được chữ. Nếu sai, xem xét lại chỗ nào, viết lại lần nữa, và lần này chắc chắn sẽ không còn sai.
  Và điểm then chốt nhất trong quá trình học vẫn là chuyện phải dành thời gian ôn luyện thường xuyên những gì mình đã học . Vì chúng rất dễ quên , Một thời gian bạn không đụng đến là sẽ quên sạch đấy .
  Người học kanji thường vấp phải nhiều lỗi sai, nếu không chú ý sẽ ảnh hưởng đến quá trình và kết quả học tập. Vậy nên hãy bỏ túi ngay những cách học trên đây để việc học đạt hiệu quả cao nhất nhé .

  Hãy truy cập trang chủ của trung tâm Nhật ngữ SOFL để biết thêm những kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả hoặc liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ ở cuối bài viết nếu bạn muốn tham gia một khóa học tiếng Nhật đầy đủ.
  Chúc các bạn học tốt và thành công.

  Thông tin được cung cấp bởi :

  TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
  Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Học chữ Kanji tiếng Nhật

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN