HỌC CHỨNG CHỈ LẬP DỰ TOÁN BÓC TÁCH KHỐI LƯỢNG CATIEDU

Thảo luận trong 'Đào tạo, các khóa học, lịch học' bắt đầu bởi phuonganh0807, 6/9/21.

 1. phuonganh0807
  Tham gia ngày:
  24/8/21
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  • HỌC CHỨNG CHỈ LẬP DỰ TOÁN BÓC TÁCH KHỐI LƯỢNG
  Bóc tách khối lượng là thuật ngữ khá quen thuộc đối với người làm trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng. Trước khi thực hiện thi công công trình, lập dự toán bóc tách khối lượng là việc vô cùng quan trọng giúp chúng ta xác định khối lượng, dự trù chi phí xây dựng, đảm bảo hạng mục diễn ra đúng và đủ theo kế hoạch đề ra.
  Dự toán bóc tách khối lượng là yếu tố cần thiết trong xây dựng nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về nó. Vậy dự toán bóc tách khối lượng là gì? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về dự toán bóc tách khối lượng và chứng chỉ lập dự toán bóc tách khối lượng tại Catiedu nhé.

  1, Dự toán bóc tách khối lượng là gì?
  Trước tiên chúng ta cần hiểu bóc tách khối lượng là gì?
  Bóc tách khối lượng hay tính tiên lượng là việc xác định khối lượng công tác xây dựng cụ thể trước khi thi công. Việc bóc tách dựa trên kích thước, số lượng thể hiện trên bản vẽ thiết kế, thuyết minh thiết kế, các tiêu chuẩn, quy chuẩn trong xây dựng.
  Lập dự toán bóc tách khối lượng là gì?
  Đây là việc lập kế hoạch bóc tách khối lượng, kết hợp cùng bảng dự toán chi phí, bản thiết kế... tạo nên bộ hồ sơ dự toán chi tiết xây dựng. Nó giúp cho việc xác định chi phí xây dựng được chính xác, làm cơ sở để mời gọi mời thầu, thanh toán, quyết toán cho nhà thầu thi công.

  2, Ý nghĩa của việc lập dự toán bóc tách khối lượng
  Khối lượng xây dựng của hạng mục công trình được tính toán đo bóc là cơ sở cho việc xác định chi phí đầu tư xây dựng công trình hoặc để lập bảng khối lượng mời thầu khi tổ chức lựa chọn nhà thầu để thực hiện.
  Khối lượng dự toán qua việc bóc tách xây dựng công trình, hạng mục công trình sẽ giúp chúng ta tính toán được số lượng vật tư, nhân công, máy thi công cần phải sử dung cho công trình. Từ đó bên thi công có thể chủ động được việc chuẩn bị vật tư, nhân công, máy thi công; tránh trường hợp thừa vật tư gây ra sự lảng phí hoặc thiếu vật tư không đủ để thi công.
  3, Chứng chỉ lập dự toán bóc tách khối lượng tại Catiedu
  Catiedu là hệ thống giáo dục online và là một trong những đơn vị đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam. Phương châm hoạt động của Catiedu là đem đến cho người học chương trình đào tạo chất lượng và chuyên nghiệp thông qua hệ thống giảng dạy linh hoạt, dễ dàng trên nền tảng online.
  Với chứng chỉ lập dự toán bóc tách khối lượng tại Catiedu, học viên sẽ được cung cấp những kiến thức tổng quát và căn căn bản nhất về về kỹ thuật bóc tách và lập kế hoạch dự toán khối lượng. Đây là nững nền tảng kiến thức cần thiết để bạn có thể áp dụng vào thực tế công việc.

  4, Thông tin tuyển sinh & đào tạo
  • Phạm vi tuyển sinh: Toàn quốc
  • Trình độ đào tạo: Sơ cấp
  • Hình thức đào tạo: Trực tuyến
  • Thời gian đào tạo: 3 tháng
  • Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển
  • Đối tượng đào tạo: Từ 14 đến 50 tuổi
  • Bằng cấp: Sau khi hoàn thành chứng chỉ lập dự toán bóc tách khối lượng tại Catiedu, sinh viên sẽ được cấp chứng chỉ lập dự toán bóc tách khối lượng do Catiedu cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  5, Nội dung đào tạo
  • Cấu tạo công trình xây dựng
  • Các bước lập dự toán bóc tách khối lượng
  • Phương pháp đo bóc khối lượng xây dựng công trình theo diện tích sàn xây dựng
  • Phương pháp đo bóc khối lượng xây dựng công trình theo diện tích cầu giao thông
  • Phương pháp đo bóc khối lượng xây dựng công trình theo quy mô công suất hoặc năng lực phục vụ của công trình
  • Sử dụng các phần mềm bóc tách khối lượng cơ bản: phần mềm auto cad, phần mềm costx, phần mềm revit, phần mềm naviswork
  Bóc tách khối lượng đúng, đủ danh mục khối lượng ban đầu sẽ giúp ta tính được khối lượng vật liệu, nhân công, máy thi công chính xác từ đó xác định định được chi phí phải thực hiện để hoàn thành công trình xây dựng.

  6, kết luận
  Trên đây là những thông tin khái quát về bóc tách khối lượng xây dựng cũng như chứng chỉ đào tạo lập dự toán bóc tách khối lượng tại Catiedu.
  Để có thể hoàn thiện các hạng mục thi công công trình, việc lập dự toán bóc tách khối lượng là điều không thể thiếu. Vì vậy việc tham gia đào đạo chứng chỉ lập dự toán bóc tách khối lượng tại Catiedu sẽ giúp bạn nắm vững kiến thức để có thể tạo ra bản kế hoạch xây dựng hoàn chỉnh.
  • Hãy đăng ký ngay để được tư vấn viên Catiedu giải đáp thắc mắc & tư vấn hỗ trợ tuyển sinh
  • Gọi trực tiếp cho hotline miễn phí 24/7 của Catiedu 0838.068.068 - 0777.255.777 - 0943.11.33.11
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  HỌC CHỨNG CHỈ LẬP DỰ TOÁN BÓC TÁCH KHỐI LƯỢNG CATIEDUChủ để tương tự : HỌC CHỨNG
Diễn đàn Tiêu đề Date
Đào tạo, các khóa học, lịch học LỊCH HỌC CHỨNG CHỈ DẠY CAN THIỆP, GIÁO DỤC ĐẶC BIỆT trường CĐ sư phạm trung ương 2024 7/4/24
Đào tạo, các khóa học, lịch học tháng 3,4 cấp tốc HỌC ONLINE, TỪ xA Chứng chỉ GIÁO DỤC ĐẶc BIỆt nhanh nhất 22/3/24
Đào tạo, các khóa học, lịch học HỌC & CẤp Nhanh chứng chỉ NẤU ĂN học online 2024 19/3/24
Đào tạo, các khóa học, lịch học cần HỌC CHỨNG CHỈ Nghiệp vụ sư phạm TIN, THỂ DỤC, HOÁ -SINH năm 2024 có lớp ngay 6/3/24
Đào tạo, các khóa học, lịch học Lớp học cấp tốc Chứng chỉ Nấu ăn, trung CẤp Nấu ăn cấp dưỡng cho cô bếp mầm non 29/11/23