Học kế toán có lo thất nghiệp hay không

Thảo luận trong 'Đào tạo, các khóa học, lịch học' bắt đầu bởi Quang Vinh, 9/3/16.

 1. Quang Vinh
  Tham gia ngày:
  3/9/15
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Hiện nay ở nước ta tỉ lệ sinh viên học ngành kinh tế sau khi ra trường không tìm được việc làm theo đúng chuyên ngành của mình đang rất cao. Hàng năm có đến mấy trăm nghìn sinh viên ngành kinh tế ra trường và tỉ lệ xin được việc làm chỉ chiếm 20%, đó là một tỉ lệ đáng lo ngại về ngành kinh tế.

  Chọn học ngành kế toán bạn có lo thất nghiệp

  Thực tế cho thấy ngành kế toán được xem là ngành có nhiều sinh viên chọn lọc và theo học. Tốt nghiệp ngành này, sinh viên dễ dàng tìm được việc làm và có thu nhập ổn định. Vì kế toán là bộ phận chẳng thể thiếu trong tất các công ty, tổ chức, do đó, đây là một trong những nghề không lo thất nghiệp nhất.


  [​IMG]  Song song, theo kết quả nghiên cứu mới công bố của Navigos Group – Mạng việc làm và tuyển dụng uy tín tại Việt Nam cho biết: nhu cầu về kế toán tài chính xếp thứ 3 trong số 5 bộ phận chức năng có nhu cầu tuyển dụng cao nhất. Trong tổng số nhu cầu về nhân sự kế toán tài chính có: 33% là nhu cầu tuyển cho các vị trí chuyên viên kế toán, 38% cho vị trí đào tạo kế toán trưởng, 4% cho vị trí kiểm soát viên tài chính và 25% là nhu cầu tuyển vị trí giám đốc và quản lý tài chính. Ngoài ra theo dự đoán của Cục Thống kê cần lao dự đoán mức tăng trưởng là 15,7% cho ngành nghề đào tạo kế toán tổng hợp từ năm 2010 – 2020, nhanh hơn nhiều so với tốc độ tăng trưởng làng nhàng của hồ hết các ngành nghề khác. Như vậy, có thể nói nhu cầu về nhân lực ngành nghề kế toán hiện thời đang là rất cao.

  Bạn sẽ làm việc ở đâu

  Kế toán là một nghề đòi hỏi sự cẩn thận đến từng chi tiết, cũng như là niềm ham mê các con số và nhạy bén khi ứng dụng thực tại. Sau khi tốt nghiệp nghề kế toán bạn có thể chọn lựa các công việc khác nhau như: kế toán viên, kiểm toán viên, nghiệp vụ văn thư lưu trữ, kê khai thuế, hoặc là nhân viên tư vấn cho các tập đoàn tài chính, phi lợi nhuận,… Ngoài việc làm cho các doanh nghiệp - là các đơn vị hoạt động vì mục đích lợi nhuận như: Công ty cổ phần; Công ty bổn phận hữu hạn; Công ty có vốn đầu tư nước ngoài; nhà băng; Công ty bảo hiểm..., bạn có thể làm việc ở các đơn vị hành chính Công – là các đơn vị hoạt động không vì lợi nhuận như: các cơ quan hành chính sự nghiệp, dài, bệnh viện…

  Những nhân tố cấp thiết để bạn chọn kế toán:

  Những tố chất sau đây thực sự cấp thiết để bạn trở nên một kế toán:

  - Bạn là người thương thích số học và có khả năng tư duy tốt. Vì kế toán viên phải làm việc hầu hết với các con số, dữ liệu, thống kê, sổ sách nên việc yêu thích toán học, có khả năng tư duy và đam mê với nghề là hết sức quan trọng.

  - Bạn là người trung thực, cẩn thận và có nghĩa vụ: Kế toán viên thẳng thớm xúc tiếp với sổ sách, tiền nong nên cần phải có tính chân thực, cẩn thận và có trách nhiệm với công việc.

  ngoại giả, hiện nay hầu như mọi doanh nghiệp đều thực hiện kế toán trên máy vi tính bằng cách dùng các phần mềm kế toán, bởi thế việc kế toán viên cần phải có thêm tri thức về tin học để có thể nâng cao năng lực chuyên môn và làm việc hiệu quả hơn.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Học kế toán có lo thất nghiệp hay không

  Last edited by a moderator: 10/3/16


Chủ để tương tự : Học kế
Diễn đàn Tiêu đề Date
Đào tạo, các khóa học, lịch học ĐĂNG KÝ HỌC NHANH TRUNG CẤP KẾ TOÁN ONLINE 2024 20/2/24
Đào tạo, các khóa học, lịch học học Online văn bằng 2 Kế toán: trung cấp kế toán, CĐ kế toán, Đại học kế toán, trực tuyến- từ xa 26/9/23
Đào tạo, các khóa học, lịch học Cần Học luôn trung Cấp Kế toán lớp ONline, Học Nhanh, văn bằng 2, vừa làm vừa học 19/9/23
Đào tạo, các khóa học, lịch học HỌC AUTOCAD Ở BÌNH THẠNH | HỌC KÈM AUTOCAD Ở BÌNH THẠNH 27/8/23
Đào tạo, các khóa học, lịch học ĐỊA CHỈ HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT QUẬN 12 TỐT NHẤT 25/8/23