Học kỹ năng mềm qua trò chơi thực tế

Thảo luận trong 'Đào tạo, các khóa học, lịch học' bắt đầu bởi santanphat, 28/3/14.

 1. santanphat

  santanphat Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  22/3/14
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Đánh giá của các nhà tuyển dụng cho thấy, người thành đạt chỉ có 15% là do những kiến thức chuyên môn, 85% còn lại được quyết định bởi những kỹ năng mềm họ được trang bị . Các nghiên cứu cho thấy chúng là một nhân tố đánh giá rất hiệu quả bên cạnh những kỹ năng công việc truyền thống hay còn gọi là kỹ năng “cứng”. Một cuộc nghiên cứu mới đây cũng cho thấy những tiêu chuẩn để đánh giá con người như sự tận tâm, tính dễ chịu cũng là những nhân tố dự báo quan trọng đối với sự thành công trong nghề nghiệp giống như khả năng về nhận thức và kinh nghiệm làm việc.

  Hiểu rõ được tầm quan trọng của việc đào tạo kỹ năng mềm trong thực tế đối với sinh viên, vừa qua, Viện Đào tạo và hợp tác quốc tế - Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM tổ chức chuyến đi thực tế tại hồ bơi An Phu Compound. Đây là nội dung nằm trong môn học Employability Skill (Kỹ năng nghề nghiệp). Chuyến đi thực tế dưới sự hướng dẫn của cô Nicole Baudisch, giảng viên của môn học. Chuyến đi là thời gian giúp mỗi sinh viên lớp IEC 12CM thực hành kỹ năng làm việc nhóm và phát triển các hoạt động dưới nước.

  Mở đầu chuyến đi thực tế, 14 sinh viên được chia thành từng nhóm nhỏ và tham gia các trò chơi dưới nước như: đẩy bóng mà không cần dùng tay, làm mô hình tàu ngầm bằng bìa carton, tạo hình tháp Eiffel….

  Cô Nicole Baudisch chia sẻ: “Nội dung các trò chơi trên sẽ giúp cho người chơi rèn luyện trí tuệ, sự nhanh nhẹn, tháo vát, khéo léo, ngoài ra nó còn tạo được sự gắn bó với tập thể.

  Tại IEC, chúng tôi đào tạo kỹ năng mềm thông qua những trò chơi; những chuyến đi; tình huống trong cuộc sống, kinh doanh…Học kỹ năng mềm bằng hoạt động thực tế sẽ giúp các bạn học sinh tiếp thu hiệu quả hơn, xử lý các tình huống tốt hơn, nhạy bén hơn. Tôi vẫn khuyến khích các bạn sinh viên áp dụng những trò chơi này trong những buổi sinh hoạt tập thể thường ngày của các bạn”

  Bạn Thế Thương, sinh viên lớp 12CM chia sẻ: “Chuyến đi thực tế với nhiều trò chơi thú vị là cơ hội giúp em và các bạn hiểu, xác định được tầm quan trọng của làm việc nhóm và áp dụng nó trong học tập cũng như công việc sau khi tốt nghiệp. Cũng như những giáo viên nước ngoài khác tại IEC, Cô Nicole Baudisch, giảng viên của môn học rất vui vẻ, nhiệt tình và luôn truyền cảm hứng học tập và nghiên cứu đối với sinh viên”

  Sau khi kết thúc các trò chơi, cô Nicole Baudisch còn hướng dẫn các bạn sinh viên thực hành kỹ năng cứu người chết đuối.

  Buổi học diễn ra trong một vài giờ ngắn ngủi nhưng nó lại là khoảng thời gian vô cùng bổ ích và có ý nghĩa với các bạn. Kết thúc buổi học, sinh viên đều tỏ ra hào hứng và mong muốn sẽ tiếp tục có những buổi học bổ ích và sinh động tương tự như hôm nay.

  http://iec-ut.edu.vn/vi/tin-tuc/161-hoc-ky-nang-mem-qua-tro-choi-thuc-te.html

  WEBSITE: http://iec-ut.edu.vn/vi/
  FB: https://www.facebook.com/IEC.GTVT
  Tuyển sinh cử nhân quản trị kinh doanh, kế toán và quản lý tài chính, quản lý xây dựng, luyện thi TOEIC
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Học kỹ năng mềm qua trò chơi thực tếChủ để tương tự : Học kỹ
Diễn đàn Tiêu đề Date
Đào tạo, các khóa học, lịch học Khóa Học AUTOCAD -Triển khai bản vẽ kỹ thuật, xây dựng, cơ khí cơ bản đến chuyên sâu. 17/9/20
Đào tạo, các khóa học, lịch học Tiếp nhận hồ sơ đăng ký học bằng lái xe ô tô uy tín tại Hà Nội 21/9/19
Đào tạo, các khóa học, lịch học Thông tin tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp 13/3/19
Đào tạo, các khóa học, lịch học Đăng ký học Liên thông Cao đẳng Dược quận 2 cần điều kiện gì? 10/5/18
Đào tạo, các khóa học, lịch học Địa chỉ đăng ký khóa học kế toán tổng hợp từ đầu tại Đống Đa, Hà Nội 18/12/17

Like và Share ủng hộ ITSEOVN