Học sinh THPT chạy nước rút để chuẩn bị cho kì thi ĐH - CĐ 2016

Thảo luận trong 'Đào tạo, các khóa học, lịch học' bắt đầu bởi nhungbuna, 20/5/16.

 1. nhungbuna

  nhungbuna Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  20/11/15
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Vậy là chỉ còn hai tháng nữa là kì thi Tuyển sinh Đại học-Cao đẳng 2016 sẽ diễn ra.
  "Kiến thức cơ bản em đã được thầy cô cung cấp đầy đủ. Thời gian này cho đến ngày thi chủ yếu là em sẽ luyện đề, dành tất cả thời gian rảnh để tập giải đề, một phần để làm quen với đề, phần còn lại là để chuẩn bị tâm lý cho kì thi quan trọng sắp đến". Đó là lời chia sẻ của bạn Nguyễn Thị Hồng Thanh, giải Ba môn Lịch sử kì thi cấp thành phố, học sinh lớp 12/11 trường THPT Trần Phú - HN

  Vậy là chỉ còn hai tháng nữa là kì thi Tuyển sinh Đại học-Cao đẳng 2016 sẽ diễn ra. Được biết, năm nay Bộ vẫn tiếp tục tuyển sinh theo phương thức Tuyển sinh năm ngoái, nhưng có những thay đổi được dự đoán là theo hướng tích cực hơn. Mức độ dễ khó trong đề cũng được phân định rõ nhằm phân hóa được luồng học sinh, đầu vào cho các trường ĐH-CĐ. Cùng với đó, trong năm nay, một thí sinh sẽ được đăng kí một ngành trong bốn trường thay vì một trường bốn ngành như năm ngoái.

  [​IMG]

  Những đổi mới trong cách thức tuyển sinh cũng được Bộ gửi công văn thông báo về từng trường để học sinh và giáo viên chủ động hơn trong việc học tập và ôn luyện. Tuy nhiên, vì quá nhiều luồng thông tin được đăng tải nên các bạn học sinh cũng khá lo lắng về kì thi năm nay. Vì thế nên các bạn học sinh hầu hết đều theo hướng học ôn tổng hợp kiến thức, điều này có nghĩa là ôn theo cấu trúc đề năm 2015, nhưng vẫn ôn kiến thức một cách đầy đủ nhất để cho dù có bất cứ sự thay đổi nào trong đề thì các em vẫn có thể hoàn thành bài thi một cách tốt nhất.

  Để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho kì thi, theo Thanh và các bạn cùng lớp cho biết, không chỉ luyện đề, ôn bài theo hướng dẫn của thầy cô trên lớp và các trung tâm luyện thi, các bạn còn chủ động bổ sung kiến thức cho mình qua các diễn đàn, trang mạng như: Tôi yêu Địa lý, Hội những người yêu thích Lịch Sử, 98-Ôn thi Đại học,… Bên cạnh đó, các bạn còn chủ động tạo lập nhóm học tập online, cùng nhau đưa ra các câu hỏi, sau đó sẽ bàn luận và đi đến câu trả lời đúng và hoàn chỉnh nhất.

  Một năm sau khi thay đổi hoàn toàn cách thức trong kì thi Quốc gia, năm nay Bộ tiếp tục có những thay đổi mới. Hy vọng rằng,với sự chuẩn bị khá chu đáo về cả kiến thức và tâm lý, các sĩ tử năm nay sẽ có một kì thi thật thành công và như ý.

  ITPlus Academy (ST)
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Học sinh THPT chạy nước rút để chuẩn bị cho kì thi ĐH - CĐ 2016Like và Share ủng hộ ITSEOVN