Học sửa điện tử có khó không ?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi haoseoweb, 12/8/14.

 1. haoseoweb

  haoseoweb Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  8/2/14
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Học sửa điện tử là ngành học căn bản của một người kỹ thuật viên sửa chữa , là cái nôi của ngành điện tử công nghệ sau này . Trước khi trả lời câu hỏi trên , trung tâm dạy nghề Huy Hoàng xin trích dẫn thông tin về ngành điện tử để các bạn có thể nắm rõ được mình sẽ phải nắm bắt những kiến thức gì khi theo học khóa học “sua chua dien tu” .
  [​IMG]
  Học sửa điện tử có khó không ?
  Điện tử học là gì ?

  Điện tử học là một lĩnh vực khoa học nghiên cứu và sử dụng các thiết bị điện hoạt động theo sự điều khiển của các dòng điện tử hoặc các hạt tích điện trong các thiết bị như đèn điện tử hay bán dẫn. Việc nghiên cứu thuần tuý về các thiết bị này được xem như là một nhánh nghiên cứu trong vật lý, trong khi việc thiết kế và xây dựng các mạch điện tử để giải quyết các vấn đề thực tế lại được xem như là một bộ phận của các ngành kỹ thuật điện, kỹ sư điện tử và kỹ sư máy tính.
  Nói theo ngôn ngữ chuyên môn thì điện tử nghiên cứu về phương thức điều chỉnh các dòng điện và các điện thế thông qua các linh kiện điện tử hay bộ phận điện tử tích cực hay bị động được nối nhau tạo thành các mạch điện. Các mạch điện này sẽ thoả màn các nhu cầu hữu dụng cho con người. Do đó, ngành này tìm hiểu về các linh kiện, các mạch điện, và các ứng dụng của chúng.
  Ứng dụng chủ yếu của các mạch điện tử là điều khiển, xử lý và phân phối thông tin; chuyển đổi và phân phối nguồn điện. Cả hai ứng dụng này đều liên quan đến việc tạo ra và nhận biết trường điện từ và dòng điện. Ngày nay, các thiết bị điện tử cho phép thực hiện rất nhiều công việc trong cuộc sống và trong khoa học.
  Đối tượng nghiên cứu

  • Cơ sở Điện học
  • Các nguồn điện
  • Các thiết bị điện và thiết bị điện tử
  • Lý thuyết mạch điện
  • Bộ phận điện tử
  • Máy điện tử
  • Logic số
  • Các máy đo da dụng
  • Dây dẫn
  • Xung và biến điệu
  • Các máy dò sóng và máy phát sóng (bao gồm cã kĩ thuật ăng-ten và ra-đa)
  Các hệ thống điện tử

  Có một cách để khảo sát một hệ thống điện tử đó là chia nó ra thành các phần sau đây:
  1. Lối vào - Các bộ cảm biến thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi như từ các hiện tượng vật lý sang tín hiệu điện (dòng hoặc điện áp).
  2. Các mạch xử lý tín hiệu - Các mạch này bao gồm các linh kiện điện tử được kết nối với nhau để tính toán, diễn dịch và chuyển đổi các tín hiệu.
  3. Lối ra - Là các bộ truyền động, kích thích (cũng có thể là các bộ chuyển đổi). Các thiết bị này thực hiện việc chuyển đổi các tín hiệu dòng/điện áp thành các dạng tín hiệu vật lý có ích.
  Lấy ví dụ về máy thu hình (tivi): Lối vào của nó là các tín hiệu sóng truyền hình quảng bá được truyền trong không gian hoặc thông qua cáp tryền hình được thu bởi ăng-ten hoặc lối vào cáp. Các mạch xử lý tín hiệu bên trong của máy thu hình sẽ xử lý tín hiệu thu được và trích ra các thông tin về ánh sáng, màu sắc và âm thanh. Các thiết bị lối ra một ống ca-tốt. Ống ca-tốt sẽ thực hiện việc chuyển đổi các tín hiệu điện tử thành các hình ảnh có thể thấy được trên một màn hình và các âm thanh trên các loa từ.
  Các dụng cụ đo đạc kiểm tra điện tử

  • Am-pe kế - dùng để đo dòng điện.
  • Ôm kế - dùng để đo điện trở / trở kháng.
  • Vôn kế - dùng để đo điện áp.
  • Đồng hồ vạn năng - dùng để đo tất các các thông số trên và có thể thêm một số thông số khác.
  • Dao động ký hay còn gọi là máy hiện sóng - dùng để đo tất cả các thông số trên khi chúng thay đổi theo thời gian và cho phép hiển thị sự thay đổi lên màn hình.
  • Bộ phân tích lôgíc - dùng để kiểm tra mức lôgíc của tín hiệu trong các mạch số.
  • Bộ phân tích phổ - dùng để đo năng lượng phổ của tín hiệu.
  • Bộ phân tích tín hiệu véc-tơ (vector signal analyzer) – giống như bộ phân tích lôgíc nhưng nó có thêm chức năng điều chế số.
  • Máy đếm tần số - đo tần số
  • Phản xạ kế miền thời gian (time-domain reflectometer) – dùng để kiểm tra tính toàn vẹn của các đường dây cáp dài.
  Thiết bị điện tử tạo từ Dẫn điện

  1. Điện trở : Thiết bị điện có khả năng làm giảm dòng điện.
  2. Tụ điện: Thiết bị điện có khả năng lưu trữ điện dưới dạng điện trường.
  3. Cuộn cảm (Cuộn từ): Thiết bị điện có khả năng lưu trữ điện dưới dạng từ trường.
  4. Công Tắc: Thiết bị điện có khả năng đóng mở mạch điện
  5. Cầu Chì: Thiết bị điện có khả năng hở (ngắt) mạch điện khi dòng điện đi qua cầu chì vượt quá mức dẫn điện của cầu chì.
  6. Biến điện: Thiết bị điện có khả năng tăng, giảm, dẫn điện.
  Thiết bị điện tử tạo từ Bán dẫn điện

  1. Điốt
  2. Tranzito
  3. FET
  4. IC
  Nếu các bạn tìm hiểu hết các thông tin trên các bạn sẽ thấy điện tử nó liên quan đến Điện Học trong môn học vật lý ở cấp bậc phổ thông , nó ko đòi hỏi kiến thức chuyên sâu nhiều nên chỉ cần bạn nắm bắt, hiểu biết các kiến thức cơ bản là bạn hoàn toàn có thể theo học sửa chữa điện tử . Điều quan trọng ở đây khi bạn theo học , là bạn phải học cách nhận biết các thiết bị , linh kiện bên trong , làm chủ các thiết bị đo đạc , các thiết bị hỗ trợ sửa chữa , khi nắm bắt tất cả các thứ đó , bạn hoàn toàn có thể tự tin sửa chữa bất cứ thiết bị điện tử nào . Với phương pháp học “cầm tay chỉ việc ” , trung tâm dạy nghề Huy Hoàng khẳng định khi theo học tại trung tâm bạn sẽ làm chủ 60-70% các thiết bị sau khi học ra nghề . Bất cứ ngành học gì cũng vậy , đam mê và nhiệt huyết với nghề sẽ mang lại thành công và sự tự tin cho bạn trên con đường nghề nghiệp sau này .
  TRUNG TÂM DẠY NGHỀ ĐIỆN TỬ CÔNG NGHỆ HUY HOÀNG
  Địa chỉ : 91A Đường 3 Tháng 2 , Phường 11 , Quận 10 , TP.HCM
  Số điện thoại: (08) 38.444.797 – 093.51.678.51
  Website : http://daynghedientucongnghe.edu.vn
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Học sửa điện tử có khó không ?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN