Học Thiết kế đồ họa: Kiến thức chuyên môn và năng khiếu đã đủ?

Thảo luận trong 'Kiến thức đồ họa' bắt đầu bởi kieunguyetnga, 1/11/15.

 1. kieunguyetnga
  Tham gia ngày:
  15/10/15
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Thiết kế đồ họa những năm gần đây nổi lên như một nghề thời thượng. Tuy nhiên, học thiết kế đồ họa liệu có dễ dàng? Và kiến thức chuyên môn cùng với năng khiếu có đủ để biến bạn trở thành một "designer” chuyên nghiệp?

  Sự bao phủ của hoạt động thiết kế trong đời sống

  Ngày nay, Thiết kế đồ họa hay gọi ngắn gọn là Thiết kế có thể được bắt gặp ở bất cứ lĩnh vực nào trong cuộc sống. Chúng ta nhận diện được một món hàng thuộc loại sản phẩm gì, dành cho ai là nhờ bao bì sản phẩm. Để có được bao bì đẹp, ấn tượng, thu hút sự chú ý, chúng ta cần thiết kế. Một chương trình, show diễn trước khi ra mắt người xem cần được chuẩn bị kỹ lưỡng từ kịch bản đến dàn dựng sân khấu, âm thanh – ánh sáng… Để có được phông nền chính của chương trình đến cảnh vật trang trí sao cho phù hợp, chúng ta cần thiết kế. Internet hiện nay đã trở thành nhu cầu quen thuộc của hầu hết mọi người và cái mà chúng ta tiếp xúc đầu tiên với một trang web chính là giao diện của nó. Để website có giao diện thân thiện và dễ dàng tìm kiếm thông tin, chúng ta cần thiết kế. Những hoạt động quảng bá, sự kiện hiện là một trong những cách thức hữu hiệu giúp sản phẩm hay hình ảnh của một tổ chức, doanh nghiệp đến gần hơn với công chúng. Để có được các ấn phẩm phục vụ quảng bá như tờ rơi, poster, áp phích ngoài trời, thiệp mời hay các clip quảng cáo … với thông tin cô đọng và hình ảnh giàu sức gợi, chúng ta cần thiết kế. Xã hội càng phát triển, nhu cầu thẩm mỹ càng được nâng cao thì thiết kế lại càng chứng tỏ được tầm quan trọng và sự cần thiết của mình.

  Bạn có thể học Thiết kế đồ họa được không?

  Để học tốt nghề Thiết kế đồ họa, điều tiên quyết là người học cần có óc thẩm mỹ và khả năng sáng tạo không ngừng. Trước hết cần xác định rằng, học Thiết kế đồ họa không phải là học làm họa sĩ nên các tác phẩm tạo ra không dùng để làm đẹp mà chắc chắn phải nhằm phục vụ một mục tiêu cụ thể nào đó như : giúp khách hàng chú ý sản phẩm, hiểu được thông điệp của tổ chức. Do vậy, tác phẩm ngoài việc gây hiệu ứng về hình ảnh, màu sắc còn phải thể hiện được mục tiêu ấy. Nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp bên cạnh thể hiện ý tưởng của riêng mình còn phải thể hiện được những sáng tác trên nền tảng ý tưởng của người khác như : giám đốc sáng tạo, bộ phận Marketing, hoặc khách hàng. Vì thế mà khả năng quan sát, sáng tạo không ngừng cùng với những hiểu biết nhất định về lĩnh vực cần sáng tác sẽ giúp người thiết kế hoàn thành được yêu cầu công việc trước áp lực thời gian.

  [​IMG]

  Học sinh tìm hiểu các ngành nghề tại gian hàng của trường iSpace trong Ngày hội Tư vấn Hướng nghiệp 2012

  Làm thế nào để học tốt Thiết kế đồ họa?

  Thiết kế đồ họa là nghề thiên nhiều về kỹ năng nên muốn việc học thiết kế đồ họa đạt kết quả cao thì ý thức tự rèn luyện là vô cùng quan trọng. Với khả năng sáng tạo tốt, nếu chịu khó học hỏi, mày mò các phần mềm đồ họa, các bạn hoàn toàn có thể nhận được những hợp đồng thiết kế ngay từ khi còn đi học.

  Nhận ra nhu cầu tuyển dụng nghề Thiết kế đồ họa tăng lên từng ngày, Trường Cao đẳng nghề CNTT iSpace tiếp tục phát huy thế mạnh đào tạo nhóm ngành công nghệ thông tin lâu nay với ngành nghề này. Tại đây, sinh viên sẽ được tiếp xúc và làm việc trực tiếp với các chuyên gia thiết kế trên hệ thống máy tính đặc biệt phục vụ học thiết kế đồ họa và thực hành trên các hợp đồng thiết kế cho doanh nghiệp. Do vậy, các bạn có cơ hội nhận lương ngay trong quá trình học. Chương trình đào tạo được xây dựng từ ý kiến đề xuất của các chuyên gia và cập nhật từ môi trường thực tế của doanh nghiệp thiết kế đồng hành nên bám sát thực tiễn. Ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên sẽ được bồi dưỡng thêm về mỹ thuật thiết kế và kỹ năng nghề thiết kế như: kỹ năng xây dựng kịch bản quảng cáo, tổ chức sự kiện; tư duy Marketing và kiến thức về in ấn... để có thể dễ dàng nắm bắt và thể hiện tốt ý tưởng của những đối tượng truyền tải khác nhau.

  Với bất kỳ ngành nghề, lĩnh vực nào cũng không thể chỉ cần kiến thức mà thôi. Kỹ năng thực tế và niềm yêu thích luôn đóng vai trò quan trọng quyết định sự gắn bó và thành công của mỗi cá nhân với nghề. Nếu bạn là người đam mê sáng tạo và có thiên hướng mỹ thuật tốt, sao không thử sức với nghề Thiết kế đồ họa để tự khẳng định mình và tìm đến những cơ hội nghề nghiệp đang rộng mở?
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Học Thiết kế đồ họa: Kiến thức chuyên môn và năng khiếu đã đủ?

  Last edited by a moderator: 1/11/15
 2. sanhu001
  Tham gia ngày:
  13/5/16
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  môn nào nó cũng cái hay, cái khó riêng. Thiết kế đồ họa cũng k ngoại lệ. mình thấy nó đòi hỏi nhiều yếu tố vd như đam mê, r tài chính có cho phép theo đuổi k nữa :D
   
 3. lamminh1808
  Tham gia ngày:
  22/2/16
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  Thiết kế đồ họa cũng là một trong những ngành hot đòi hỏi nhiều yếu tố nhưng quyết tâm thì sẽ làm được
   
 4. cuongncdnseo
  Tham gia ngày:
  11/8/17
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Thiết kế đồ họa ngoài có khiếu phải có tiền và đam mê, thiếu 1 trong 3 thì khó thành công :D:D:D
   
 5. tranlong892017
  Tham gia ngày:
  25/8/17
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  học thiết kế đồ họa có dễ không ? ai chỉ mình với
   
 6. Good Market
  Tham gia ngày:
  4/10/18
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  mọi người cho mình hỏi ở đâu dạy thiết kế đồ họa ok vậy ạ
   
 7. tranthien0170
  Tham gia ngày:
  7/11/18
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  cảm ơn đã chia sẽ thông tin
   
 8. 18H12C
  Tham gia ngày:
  4/3/19
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Cảm ơn ad, bài viết rất hữu ích
   
 9. Ninh8391
  Tham gia ngày:
  30/8/18
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Cảm ơn add đã chia sẻ.
   
 10. thanhtu11
  Tham gia ngày:
  18/5/21
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  cảm ơn add đã chia sẻ nhé
   


Chủ để tương tự : Học Thiết
Diễn đàn Tiêu đề Date
Kiến thức đồ họa 5 bài học hay giúp phát triển thương hiệu cá nhân 31/10/19
Kiến thức đồ họa Ai tư vấn giùm mình chỗ nào học đồ hoạ tốt??? Help 9/6/17
Kiến thức đồ họa Dễ dàng học Photoshop cơ bản với hiệu ứng làm tan vỡ ảnh 18/5/16
Kiến thức đồ họa Tự học photoshop ở nhà hiệu quả nhất quả đất, phương pháp tốt nhất 11/8/14
Kiến thức đồ họa Download bộ phim học photoshop cho lập trình website 10/8/14