Học Thiết Kế Website WordPress Miễn Phí Chất Lượng Tốt Nhất – Phần 2

Thảo luận trong 'Đào tạo, các khóa học, lịch học' bắt đầu bởi MaiTram94, 31/10/20.

 1. MaiTram94
  Tham gia ngày:
  8/10/18
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  GRANDE LUXHọc thiết kế website WordPress miễn phí chất lượng tốt nhất ở đâu? Làm website bằng Wodpress có tốn nhiều tiền không ?
  [​IMG]
  HỌC THIẾT KẾ WEBSITE WORDPRESS MIỄN PHÍ CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT – PHẦN 2
  Bài viết thứ hai trong chuỗi bài viết hướng dẫn học thiết kế website WordPress miễn phí. Ở bài trước sau khi đã cài đặt xong, giờ đến lúc để bạn làm quen với hệ thống WordPress.
  Mục này bao gồm các công cụ chính của WordPress. Mỗi công cụ có chức năng riêng và rất dễ nhớ, điều quan trọng là cần tập luyện thường xuyên. Để hiểu chi tiết hơn về từng mục trong bộ công cụ WordPress này, bạn có thể tham khảo bộ video: Hướng dẫn sử dụng công cụ WordPress miễn phí của Grande Lux dành cho người mới bắt đầu tại đây.
  • Dashboard:

  Đây là nơi ghi đầy đủ thông tin về các bản cập nhật của WordPress. Mỗi lần có bản cập nhật mới bạn nên xem thông tin trước khi tiến hành nhấn đăng ký. Do có thể vài plugin được cài trong website của bạn không tương thích với phiên bản cập nhật mới. Tốt nhất nên backup (sao lưu) lại dữ liệu trước khi tiến hành cập nhật WordPress.

  • Posts:

  Bài viết dùng để phục vụ cho mục đích SEO hay chia sẻ kiến thức nằm trong mục này. Với trình soạn thảo tương đối dễ dùng, giống như Microsoft Word. Bạn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian để làm quen với nó.

  • Media:

  Đây là nơi để bạn có thể up lên những bức ảnh hoặc video dùng cho website của mình. Nên cố gắng giảm dung lượng ảnh và video xuống mức thấp nhất trước khi bắt đầu tải lên. Để đảm bảo khách hàng của bạn không phải chờ quá lâu khi truy cập.

  • Pages:

  Mục này là nơi quan trọng nhất và cũng là nơi mà bạn sẽ thường xuyên lui tới khi sử dụng WordPress. Công cụ này giúp bạn có thể sáng tạo nội dung và thể hiện bất kỳ ý tưởng nào lên website. Dùng để làm những trang chính cho website của bạn như: Trang Chủ, Liên Hệ, Giới Thiệu,… Pages chính là những căn phòng trong ngôi nhà của bạn, nó chính là nơi khách hàng sẽ xem mỗi khi truy cập vào website. Về phần giao diện sử dụng, Pages có phần giống với Posts nhưng mục đích sử dụng thì hoàn toàn khác nhau.

  • Comments:

  Những đóng góp ý kiến cũng như bình luận của người dùng khi truy cập vào website của bạn sẽ được hiện ra ở đây.

  • Appearance:

  Công cụ này dùng để quản lý tổng thể bố cục của website. Bao gồm các thành phần quan trọng nhất: Header, Body, Footer, Menu và Sidebar.

  • Plugins:

  Một nơi quan trọng không kém đối với những người dùng WordPress. Khu vực này giống như một kho ứng dụng trên điện thoại (CH Play, App Store). Bạn chỉ cần điền tên ứng dụng vào và chọn ứng dụng để cài đặt, sau đó kích hoạt nó, khi không dùng nữa thì có thể gỡ bỏ. Lưu ý từ Grande Lux là hạn chế sử dụng Plugin vì nó sẽ khiến website của bạn bị chậm đi, một vài plugin bắt buộc phải có như Yoast SEO thì không thể không cài. Nếu bạn đọc quan tâm về cách tự viết những plugin quan trọng để giúp website của mình hoạt động trơn tru thì có thể tham khảo khóa học thiết kế website WordPress từ A đến Á tại đây.

  • Users:

  Khu vực quản lý người dùng của WordPress, bao gồm Quản lý, Biên tập viên nội dung, và cả khách hàng (nếu website của bạn yêu cầu đăng nhập để thực hiện một số thao tác). Bạn có thể thêm bớt người dùng và chức năng của họ trong khu vực này.

  • Tools:

  Công cụ này dùng để nhập hoặc xuất dữ liệu website của bạn. Bạn nên thường xuyên kiểm tra và cập nhật lại dữ liệu website mỗi 2 tuần một lần, tránh trường hợp website bị lỗi hoặc bị đối thủ tấn công. Và nên sao lưu lại mỗi khi cập nhật WordPress.

  • Settings:

  Đây là nơi thiết lập các cấu hình cơ bản nhất cho website của bạn: tiêu đề, vị trí, người dùng có thể đăng ký tạo tài khoản ở website của bạn hay không, ngày & giờ, và cách hiện thị link website.

  Trên đây là khái quát toàn bộ những công cụ trong WordPress. Bạn có thể bắt đầu tìm hiểu kỹ hơn trong loạt video hướng dẫn sử dụng WordPress của Grande Lux. Nên nhớ bất kỳ việc gì cũng cần có thời gian để thuần thục, đừng nãn chí chỉ vì thời gian đầu bạn chưa hiểu hết, ai cũng từng phải trải qua khoảng thời gian đó trước khi trở nên chuyên nghiệp. Cứ đi rồi sẽ tới. Hẹn gặp lại bạn trong phần 3 của chuỗi bài viết hướng dẫn học thiết kế website WordPress miễn phí.

  Tham khảo thêm thông tin khóa học thiết kế website WordPress từ A đến Á
  ------
  CÔNG TY TNHH GRANDE LUX
  Tư vấn & Triển khai website Wordpress: grandelux.vip
  Đào tạo thiết kế website Wordpress: class.grandelux.vip
  Khóa học thiết kế website Wordpress từ A đến Á
  [​IMG]
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Học Thiết Kế Website WordPress Miễn Phí Chất Lượng Tốt Nhất – Phần 2

 2. remthinhphat
  Tham gia ngày:
  20/7/16
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Học phí cụ thể bao nhiêu vậy ad và thời gian học là bao lâu học ở đâu ạ
   


Chủ để tương tự : Học Thiết
Diễn đàn Tiêu đề Date
Đào tạo, các khóa học, lịch học ĐỊA CHỈ HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT QUẬN 12 TỐT NHẤT 25/8/23
Đào tạo, các khóa học, lịch học HỌC THIẾT KẾ QUẢNG CÁO Ở HOCMON | DẠY THIẾT KẾ QUẢNG CÁO TẠI HOCMON 23/8/23
Đào tạo, các khóa học, lịch học ĐỊA CHỈ HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT Ở HCM | HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT TẠI TP.HCM 9/8/23
Đào tạo, các khóa học, lịch học ĐỊA CHỈ HỌC THIẾT KẾ QUẢNG CÁO TẠI HCM | NƠI DẠY ĐỒ HỌA QUẢNG CÁO TỐT NHẤT HCM 2/8/23
Đào tạo, các khóa học, lịch học HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA Ở QUẬN 12 | DẠY KÈM KHÓA HỌC ĐỒ HỌA CẤP TỐC TẠI QUẬN 12 13/7/23