Học tiếng anh cơ bản theo chủ đề

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi aromaanhngu, 14/2/15.

 1. aromaanhngu

  aromaanhngu Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  13/2/14
  Bài viết:
  161
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Nếu bạn đang cảm thấy chán nản mới phương pháp học mà hàng ngày bạn vẫn lặp đi lặp lại thì có lẽ học theo chủ đề sẽ là một gợi ý không tồi để bạn áp dụng cho việc học tiếng anh giao tiếp cơ bản của mình.

  Học tiếng anh theo chủ đề cũng đơn giản như các phương pháp bạn hay áp dụng. Tuy nhiên điểm hay của phương pháp này là nó giúp bạn hệ thống các câu từ và nắm vững tình huống giao tiếp tốt hơn.

  Với mỗi chủ đề được đặt ra như: chào hỏi, tạm biệt, vui mừng, hẹn hò, công việc, gọi điện thoại…sẽ giúp bạn hình dung rõ ràng hơn tình huống được đặt ra. Từ đó giúp bạn ghi nhớ các mẫu câu tốt hơn và áp dụng vào thực tiễn một cách hiệu quả.

  Trong từng tình huống chủ đề, bạn sẽ bắt gặp những nhóm từ vựng đặc trưng và những mẫu câu đặc trưng. Mỗi chủ đề cho một ngày sẽ là vừa phải cho bạn để không cảm thấy quá áp lực hay mệt mỏi với việc học. Điều đó giúp bạn tiếp thu mọi thứ dễ dàng hơn và nhanh chóng hơn. Bạn cũng có thể thực hành các tình huống trong mỗi chủ đề một cách nhuần nhuyễn hơn so với việc học nhiều thứ cho một ngày mà không hiểu rõ nó nằm trong văn cảnh nào, ứng dụng ra sao. Vì vậy, việc học theo chủ đề sẽ giúp bạn vừa nắm vững kiến thức vừa có thể mở rộng, sáng tạo để học hỏi thêm nhiều điều hay.

  Tìm một người bạn đồng hành để trao đổi, nghiên cứu về một tình huống thiết thực cho một ngày sẽ giúp bạn có thêm động lực cho việc học, không còn cảm thấy quá nhàm chán nữa. Như vậy, mỗi ngày bạn chỉ cần chọn cho mình một chủ đề, sau đó cùng người đồng hành của mình vạch ra những tình huống cụ thể, tìm hiều các mẫu câu thường sử dụng, cuối cùng là thực hành chúng sao cho nhuần nhuyễn. Nên ghi nhớ là việc thực hành phải luôn đi kèm với học phát âm đúng và chuẩn các từ trong câu, trong đoạn. Có như vậy việc học mới trở nên thực sự hiệu quả.

  Với việc họctieng anh giao tiep co ban qua các chủ đề như trên, hy vọng bạn sẽ cảm thấy kiến thức đơn giản hơn và không còn quá đồ sộ, mông lung nữa. Bên cạnh đó, việc học sẽ trở nên thú vị hơn, giúp bạn ghi nhớ tốt hơn và có hệ thống hơn với lượng kiến thức được đưa ra. Bạn cũng cần ghi nhớ rằng, các phương pháp học đều có tác dụng giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn và thêm động lực để tiếp tục cố gắng. Vì vậy, dù với phương cách nào, bản thân bạn vẫn phải luôn là người nỗ lực nhiều nhất để giúp cải thiện chính bản thân mình. Chúc bạn thành công!

  Có thể bạn quan tâm: Chương trình học tiếng Anh
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Học tiếng anh cơ bản theo chủ đề

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN