Học tiếng anh giao tiếp cần lưu ý những gì?

Thảo luận trong 'English - Toeic - Ielts' bắt đầu bởi pantado1, 4/10/21.

 1. pantado1
  Tham gia ngày:
  17/7/21
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Rất nhiều người đã lầm tưởng rằng học giao tiếp tiếng Anh là học 1 phương pháp học phát âm và cách kể để chuyện trò một cách tự nhiên với người bản xứ. bên cạnh đó, tiếng Anh giao tiếp còn bao gồm cả truyền đạt những thông tin qua hội thoại trực tiếp như việc thảo luận thư từ, điện tín…

  Theo các chuyên gia, khi đọc tốt, bạn có thể dễ dàng tiếp nhận được kiến thức, thông tin từ các nguồn khác nhau. Đây cũng là cách bạn đang giao tiếp với thế giới kiến thức rất rộng. Còn khi viết tốt, bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội truyền tải các thông điệp, ý tưởng của mình đến mọi người. Đây sẽ là cách bạn giao tiếp với những người mà bản thân không thể gặp mặt trực tiếp. Vì thế, khi học tiếng Anh giao tiếp bạn nên rèn luyện toàn diễn cả 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết.

  1. Mục đích chính của giao tiếp bằng tiếng Anh là hiểu nhau

  Trong quá trình giao tiếp bằng tiếng Anh, việc quá chú trọng vào ngữ pháp sẽ làm bạn quên mất rằng bản thân đang giao tiếp vì mục đích gì. Vì thế, dù đang sử dụng ngôn ngữ nào, tiếng Anh hay tiếng Việt, bạn cũng nên nhớ, giao tiếp chỉ cần hiểu nhau là đủ.

  Sử dụng linh hoạt ngôn ngữ cơ thể để tạo ra cuộc giao tiếp tự nhiên và sôi động hơn

  Sử dụng linh hoạt ngôn ngữ cơ thể để tạo ra cuộc giao tiếp tự nhiên và sôi động hơn

  Khi giao tiếp bằng tiếng Anh, bạn hãy cố gắng tập trung hơn để chọn từ ngữ ưng ý nhất. Bên cạnh đó hãy sử dụng linh hoạt ngôn ngữ cơ thể để tạo ra được một lời giải thích ấn tượng với đối phương. Và quan trọng là đừng quên bộc lộ cảm xúc để hỗ trợ đắc lực cho lời nói khi đối thoại trực tiếp nhé!

  2. Thực hành giao tiếp tiếng Anh thật nhiều và không sợ sai

  Nhiều người học tiếng Anh giao tiếp trong một khoảng thời gian dài nhưng vẫn không có hiệu quả, vẫn ngập ngừng và không dám nói tiếng Anh khi giao tiếp. Khi được hỏi nguyên nhân, nhiều người đã nói rằng họ không có cơ hội để giao tiếp tiếng Anh. Một số khác lại sợ sai nên không giao tiếp bằng tiếng Anh.

  Theo các chuyên gia, đây đều là những quan niệm sai lầm. Bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho bản thân môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh như tự mình luyện tập trước gương, lồng tiếng qua những bộ phim,… Bên cạnh đó, bạn cần nhớ rằng, học tiếng Anh giao tiếp là một quá trình luyện tập lâu dài. Bạn không thể sợ sai vì không có sai thì sẽ không bao giờ đúng, mỗi lần sai bạn sẽ rút kinh nghiệm và học hỏi để lỗi đó không còn mắc phải trong những lần giao tiếp sau này.

  3. Cố gắng trau dồi từ vựng mỗi ngày

  Cũng giống với các ngôn ngữ khác, bạn chỉ có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo nếu có vốn từ phong phú. Tuy nhiên, bạn không nên học từ vựng một cách tràn lan mà hãy học theo chủ đề để có thể liên hệ các từ vựng dễ dàng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên học từ vựng theo cụm để có thể nói chuẩn như một người bản xứ.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Học tiếng anh giao tiếp cần lưu ý những gì?

 2. Pantrading2021
  Tham gia ngày:
  30/8/21
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Thực hành giao tiếp tiếng Anh thật nhiều và không sợ sai
  cái này khó nè bạn ơi
   
 3. pantado1
  Tham gia ngày:
  17/7/21
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Chính vì sợ sai nên mọi người rất ngại nói và thực hành đó ạ. nên hãy tự tin và nói một cách tự nhiên mà k sợ sai bác nhé. dần dần mình sẽ tạo thói quen trau dồi sửa đổi dần ạ.
   
 4. Hai Bui
  Tham gia ngày:
  11/2/22
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Việc này khá khó do không có môi trường và tâm lý sợ sai không dám nói
   


Chủ để tương tự : Học tiếng
Diễn đàn Tiêu đề Date
English - Toeic - Ielts 9 Cách Để Học Giỏi Tiếng Anh Hiệu Quả 1/5/24
English - Toeic - Ielts Xin cách học tiếng anh cho người mới 16/3/23
English - Toeic - Ielts 3 Khóa học Online MIỄN PHÍ giúp bạn NÂNG CAO Trình độ Tiếng Anh 13/12/22
English - Toeic - Ielts NGHE TIẾNG ANH THỤ ĐỘNG - Cách học tiếng Anh cho người bận 24/11/21
English - Toeic - Ielts Sách học từ vựng Tiếng Anh 2021 13/11/21