Hỏi đáp về An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc (p1)

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi haduong0303, 18/9/14.

 1. haduong0303

  haduong0303 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  3/9/14
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Dưới đây là giải đáp của các bác sĩ về tác dụng, cách sử dụng của An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc

  Hỏi: Khi sử dụng An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc cần chú ý những vấn đề gì? Thuốc có độc và tác dụng phụ nguy hiểm?
  (Câu hỏi của nhiều độc giả)

  + Đáp:
  Nhờ có tác dụng nhanh và hiệu quả rõ rệt, “An cung ngưuhoàng hoàn Hàn Quốc” đã trở thành một loại thuốc quý của Đông y, dùng để cấp cứu trong các trường hợp bị hôn mê, rối loạn thần chí trong các bệnh sốt cao, viêm não, tai biến mạch máu não.

  [​IMG]

  Theo Đông y, An cung ngưu hoàng hoàn có tác dụng thanh nhiệt giải độc, trấn kinh, khai khiếu, hoát đàm (trừ đờm). Chủ trị nhiệt tà nội hãm tâm bào trong ôn nhiệt bệnh, đàm nhiệt nghẽn tắc tâm khiếu, dẫn đến các triệu chứng: sốt cao phiền táo, hôn mê, nói sàm, hoặc lưỡi rụt, tay chân lạnh toát.

  Nói cụ thể hơn, trên lâm sàng Trúng phong được phân chia thành hai loại hình (thể bệnh) lớn: Trúng kinh lạc và Trúng tạng phủ. Mỗi thể lớn lại được phân thành một số thể nhỏ. Trúng tạng phủ được chia thành 2 thể nhỏ: “Nhiệt bế” (Dương bế) và “Hàn bế” (Âm bế). Thuốc An cung ngưu hoàng hoàn chỉ có thể áp dụng đối với trường hợp “Nhiệt bế” – Với các triệu chứng chính: Đột nhiên hôn mê bất tỉnh nhân sự, hai hàm răng cắn chặt, miệng mím chặt, hai tay nắm chặt, thân và tứ chi co cứng; Mặt đỏ người nóng, thở thô, miệng hôi, phiền táo , rêu lưỡi vàng nhớt, mạch huyền hoạt.


  Trong thành phần của An cung ngưu hoàng hoàn có chu sa và hùng hoàng là hai vị thuốc có tính độc. Chu sa có thành phần chính là sunfua thuỷ ngân thiên nhiên (chứa thuỷ ngân (Hg) 86,2% và sunfua (S) 13,8%); Hùng hoàng có thành phần chủ yếu là asen sunfua (AsS) trong đó asen chiếm chừng 70,1%, sunfua 29%. Do đó không được sử dụng với liều cao hoặc sử dụng dài ngày An cung ngưu hoàng hoàn. Người chức năng gan thận không kiện toàn sử dụng càng cần thận trọng.

  Bài viết tham khảo thông tin tại:
  http://www.tinhhoayhoc.com/c/thuoc-bo-than-kinh.htm
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hỏi đáp về An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc (p1)

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN