Hỏi và đáp Yêu cầu về xem xét lại backlink

Thảo luận trong 'Tin tức SEO từ các thành viên' bắt đầu bởi vietmozorg, 26/1/15.

 1. vietmozorg
  Tham gia ngày:
  7/6/14
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  0
  Google vừa công bố 1 bài viết mới trên Google Webmaster Blog về backlink và các vấn đề liên quan đến việc xem xét lại backlink. Google đã trả lời một số câu hỏi phổ biến của chủ website nhờ xem xét lại với một số kiến nghị, trong đó đã được thảo luận trên diễn đàn Webmaster Google. Ở đây chúng ta đã đơn giản hóa những câu hỏi và câu trả lời, thuận tiện cho việc theo dõi của bạn.

  [​IMG]
  Khi nào có thể gửi đơn yêu cầu xem xét lại?

  Nếu trang web có bất kì vi phạm nguyên tắc chất lượng nào của Google, hoặc nếu nó đã vi phạm trong quá khứ, trang web đang bị đánh là webspam của Google, nó sẽ ngăn trang web hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Để thoát khỏi tình trạng này, trang web nên chắc chắn đã xóa tất cả những tin spam trên web và không còn gì vi phạm nguyên tắc chất lượng nữa. Một khi tất cả những điều đó đã được thực hiện, có thể lập tức nộp đơn yêu cầu xem xét lại. Để biết thêm về hành vi vi phạm và nguyên tắc chất lượng có thể tìm đến Google Webmaster Tool.

  Có thể gửi đơn yêu cầu xem xét lại nếu chủ website nghĩ rằng website bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của thuật toán?

  Theo Google, yêu cầu xem xét lại chỉ dành cho những trang web đã bị ảnh hưởng bởi những hành động spam. Thậm chí, nếu trang web bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của thuật toán nhưng vẫn không có thông báo nào về việc webspam thì Google không tạo điều kiện cho các trang web này gửi yêu cầu xem xét lại. Nhưng trong trường hợp, nếu các chủ website không chắc chắn về sự thay đổi hay do sự thay đổi thuật toán hay hành động spam, có thể nộp đơn yêu cầu xem xét lại.

  Làm thế nào để biết được chất lượng backlink của 1 trang web?

  Trong công cụ quản trị web của Google có 1 phần liên kết đến trang web của bạn. Trang này rất hữu ích trong việc chỉ ra số lượng của các liên kết nội. Google khuyến cáo về việc sử dụng các liên kết, chủ website có thể xem xét các mẫu hướng đến vấn đề chung mà bạn có thể giải quyết. Spam trong comment, bài tạo tự động trên diễn đàn, quảng cáo với các backlink vượt qua pagerank đều là những liên kết không tự nhiên và nó có thể liên quan đến các vấn đề vi phạm chất lượng. Ví dụ đơn cử có thể xem tại Google Webmaster Forum.

  Làm thế nào để làm sạch một hồ sơ có backlink xấu?


  Xác định lại tất cả các backlink rồi loại bỏ nó hoặc nofollow nó. Sau đó sử dụng công cụ Disavow Links, làm sạch tất cả các link không tự nhiên còn lại. Google khuyến cáo sử dụng mở rộng tên miền cho các URL có cấu trúc phức tạp, các trang spam, các trang có nội dung sai ngữ pháp và các trang web chất lượng thấp (các trang web có nội dung không có giá trị biên tập). Để biết thêm thông tin, đọc bài viết của chúng tôi về sai lầm cần tránh khi sử dụng công cụ Disavow.

  Chủ website cần cung cấp bao nhiêu thông tin?

  Một tài liệu chi tiết với một yêu cầu xem xét lại cho thấy những nổ lực rõ ràng của quản trị web trong việc khôi phục các trang web và giúp Google xác định các trang web đó để điều tra tốt hơn. Nếu trang web bao gồm 1 liên kết và 1 tài liệu chia sẻ, hãy chắc chắn rằng mọi người được chia sẻ sẽ xem được liên kết.

  Mất bao lâu để xử lí yêu cầu được xem xét lại ?

  Tất cả các yêu cầu xem xét lại đều được thực hiện bằng tay. Hành động webspam được điều tra và xử lí bởi người của Google. Trả lời sẽ được cung cấp một cách kịp thời, bình thường là vài ngày. Tuy nhiên, kể từ khi khối lượng yêu cầu xem xét lại thay đổi theo thời gian (tăng lên), Google không thể đảm bảo tiến độ thời gian hoàn thành 1 yêu cầu.

  Các kết quả có thể xảy ra với 1 yêu cầu xem xét lại là gì ?


  Khi một yêu cầu xem xét lại được gửi đi, người quản trị web sẽ nhận được 1 thông báo tự động trên xác nhận của công cụ quản trị web Google. Không lâu sau đó, khi yêu cầu đã được xử lí, Google sẽ gửi thông báo khác đến người quản trị web biết về kết quả của yêu cầu. Thông điệp chủ yếu được gửi trong tin nhắn có 1 trong 2 khả năng: 1 là thao tác thủ công đã bị thu hồi hoặc 2 là vẫn còn vi phạm nguyên tắc về chất lượng của Google.

  Xem thêm: SEO là nghề gì

  Theo: ThegioiSEO
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hỏi và đáp Yêu cầu về xem xét lại backlink

 2. kennyshang
  Tham gia ngày:
  8/12/14
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  nếu yêu cầu xem xét lại backlink mà không được chấp nhận thì còn cách nào không nhỉ?
   


Chủ để tương tự : Hỏi đáp
Diễn đàn Tiêu đề Date
Tin tức SEO từ các thành viên 6 kỹ năng đi link mạng xã hội cho người mới vào nghề Seo năm 2016 11/10/16
Tin tức SEO từ các thành viên Chia sẻ 10 công cụ giúp bạn tối ưu Onpage Hiệu quả nhân tiện cho em hỏi chút nữa ạ. 23/12/15
Tin tức SEO từ các thành viên 10 bí quyết tích hợp chiến dịch marketing với mạng xã hội 26/2/15
Tin tức SEO từ các thành viên 5 thực tiễn tốt nhất cho tiếp thị truyền thông xã hội năm 2015 22/12/14
Tin tức SEO từ các thành viên Làm thế nào trang web của bạn chống chọi được với các hình phạt Google 8/12/14