Hướng dẫn cách học tiếng Nhật sơ cấp hiệu quả

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi tranphong, 16/3/16.

 1. tranphong

  tranphong Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  2/6/15
  Bài viết:
  392
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nguồn: Trung tâm tiếng Nhật SOFL

  Hiện nay, tiếng Nhật đã trở thành một trong những ngoại ngữ được nhiều người theo học nhất tại Việt Nam. Tuy vậy để không bỡ ngỡ khi mới bắt đầu học tiếng Nhật, bạn vẫn cần một phương pháp học tập thật sự hợp lí và hiệu quả. Hôm nay, Nhật ngữ SOFL xin giới thiệu đến bạn cách học tiếng Nhật sơ cấp hiệu quả nhất.

  [​IMG]

  1. Học bảng chữ cái, các phát âm
  Tiếng Nhật Bản là ngôn ngữ chắp dính và nổi bật với hệ thống các nghi thức nghiêm ngặt và rành mạch , đặc biệt là hệ thống kính ngữ phức tạp. Có tới 3 bảng chữ cái : Hiragana, Katakana và Kanji với số chữ cái căn bản lần lượt là 47, 46 và… gần 2000 chữ. Mỗi bảng chữ cái tiếng Nhật đều có những đặc điểm khác biệt nhưng tiếng Nhật lại là một hệ thống hài hòa cả 3 bảng chữ cái này.
  Nghe thì có vẻ khó, nhưng nếu chịu khó đầu tư thời gian tập trung học kết hợp với các phương pháp học hiệu quả thì bạn sẽ ghi nhớ được hết cả 3 bảng chữ cái và phiên âm tiếng Nhật .
  Đồng hành cùng việc học bảng chữ cái thì người học phải luyện thêm kỹ năng phát âm tiếng Nhật . Phát âm chuẩn, tốt là nền tảng của các kỹ năng nghe, nói tiếng Nhật sau này . Bởi vậy ngay từ đầu người học không nên chủ quan, lơ là việc phát âm. Đối với người tự học tiếng Nhật thường bị hạn chế phần phát âm nên phải tích cực luyện tập qua các video , nhờ người bản ngữ , ... hướng dẫn, chỉnh sửa.
  2. Học cách viết
  Mặc dù cách viết khá linh hoạt tuy nhiên cũng có một số nguyên tắc trong cách viết , đặc biệt áp dụng cho chữ Kanji như sau :
  Ngang trước sổ sau: 十 , 丁 , 干 , 于 , 斗 , 井 .
  Phết (ノ) trước, mác ( 乀 ) sau: 八 , 人 , 入 , 天 .
  Trái trước phải sau: 州 , 划 , 外 , 办 , 做 , 条 , 附 , 谢 .
  Trên trước dưới sau: 三 , 合 , 念 , 志 , 器 , 意 .
  Ngoài trước trong sau: 司 , 向 , 月 , 同 , 风 , 风 , 周 .
  Bộ 辶 và 廴 viết sau cùng: 这 , 还 , 选 , 游 , 道 , 建 .
  Giữa trước; trái rồi phải: 小 , 少 , 水 , 业 , 办 , 乐 .
  Vào nhà trước, đóng cửa sau: 日, 回 , 国 , 国 , 固 , 固 .

  [​IMG]
  3. Học ngữ pháp, từ vựng
  Từ vựng tiếng Nhật là một lĩnh vực mà trong suốt quá trình học dù là sơ cấp, trung cấp hay cao cấp bạn phải tích cực mở rộng và nâng cao. Càng có nhiều vốn từ thì người học càng giao tiếp tốt . Từ đầu, người học cần đảm bảo các từ vựng cơ bản như chào hỏi, giới thiệu bản thân, danh, động, tính từ,..
  Ngữ pháp tiếng Nhật cũng là một phần " khó ăn " đối với người học. Tuy nhiên ở trình độ sơ cấp các bạn chỉ cần cố gắng nắm được các ngữ pháp cơ bản để luyện tập các câu nói cơ bản , không cần quá sâu và nên chú trọng vào thực hành khẩu ngữ hơn.

  Hãy truy cập trang chủ của trung tâm Nhật ngữ SOFL để biết thêm những kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả hoặc liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ ở cuối bài viết nếu bạn muốn tham gia một khóa học tiếng Nhật đầy đủ.
  Chúc các bạn học tốt và thành công.

  Thông tin được cung cấp bởi :

  TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
  Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hướng dẫn cách học tiếng Nhật sơ cấp hiệu quả

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN