Hướng dẫn cách thức chế biến tổ yến chưng bí quyết thủy đơn giản

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi thangbka92, 6/9/19.

  1. thangbka92

    thangbka92 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    19/3/16
    Bài viết:
    433
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    chỉ dẫn phương pháp chế biến tổ yến chưng phương pháp thủy đơn thuần

    trong khoảng lâu, bí quyết chế biến yến thô nhanh chóng và kết quả đã trở thành món ăn tẩm bổ, việc chế biến tổ yến đòi hỏi các yêu cầu cao mới có thể giữ lại được đông đảo các cốt lõi của yến. Hiểu được điều ấy, qua bài viết này, sẽ chỉ dẫn bạn cách thức chế biến tổ yến chưng cách thức thủy đơn thuần nhưng hết sức kết quả.

    Chưng cất sử dụng yến sào và con đường phèn, đây là món ăn được chế biến rộng rãi nhất và đẹp nhất mà người nào cũng có thể khiến cho được bởi phương pháp chế biến tổ yến đơn thuần, không tốn phổ thông thời kì chưng mà vẫn đảm hét giữ nguyên dưỡng chất. Cách thức chế biến tổ yến dưới hiện tại sẽ hướng dẫn cho bạn làm một chén tổ yến thơm ngon chẳng kém bà ngoài nhà hàng.

    [​IMG]

    vật liệu chế biến tổ yến chưng cách thủy
    Tổ yến đã qua sơ chế
    tuyến đường phèn
    nước uống cao cấp sôi để nguội
    chỉ dẫn sơ chế tổ yến
    Để món yến chưng cách thức thủy thành công thì bước sơ chế tổ yến cực kỳ quan yếu, nếu như bạn sử dụng yến sào thô còn nguyên lông thì phải tiến hành làm cho sạch trước khi tiến hành chưng uống nước linh chi.

    Ngâm tổ yến bên trong nước uống linh chi sạch khoảng 1-2 giờ để tổ yến nở và tơi, sau ấy sử dụng nhíp để làm cho sạch lông yến và tạp chất, tách tổ yến thành từng sợi rồi cho yến vào rây, đặt rây vào thau nước uống cao cấp và sử dụng muỗng khuấy nhẹ, sau đấy nhấc rây lên, với các phương pháp này lông măng sẽ theo uống nước linh chi ra ngoài, khiến cho đa dạng lần sẽ có yến sạch.

    nếu sử dụng yến đã sơ chế để chưng chứa bạn chỉ nên ngâm yến vào nước uống linh chi sạch khoảng 30 phút để yến nở đều, sau đấy vớt yến ra là có thiết chế biến được rồi.

    giai đoạn chưng cất
    Bạn có thể chưng cất bằng bếp lửa và cách làm như sau:

    Cho tổ yến đã làm sạch vào chén hay thố, nên lưu ý chén hay thố phải có thể tích vừa đủ to vì tổ yến sẽ nở khoảng 7 lần.

    [​IMG]

    Sau đấy đặt chén có chế biến tổ yến thô thượng hạng vào nồi và cho uống nước linh chi vào khoảng ¼ thân của chén, đậy nắp nồi lại, cho lửa to vừa đủ, chờ tới khi linh chi nước sôi thì giảm lửa nhỏ lại, bình thường nếu như sử dụng bếp lửa để làm món tổ yến chưng phương pháp thủy thì thời gian chưng đựng khoảng từ 20 tới 30 phút, ko nên lưu ý để quá lâu tại vì sẽ khiến cho mất chất dinh dưỡng và yến sẽ bị nhão. Xem những sai trái hay gặp lúc chưng tổ yến.

    kiểm tra nếu thấy yến đã đạt đến độ mềm cần phải có thì tắt lửa và cho con đường phèn vào, bạn có thể cho thêm gừng vài để khử mùi và tăng thêm phần thơm rất ngon cho yến món. Với phương pháp chưng đựng như thế này bạn dùng khi nóng hoặc để lạnh thì đều được.Tham khảo thêm :https://twitter.com/nguynthu9/status/1169806022447267840
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Hướng dẫn cách thức chế biến tổ yến chưng bí quyết thủy đơn giản

    danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN