Hướng dẫn cài đặt và cách đổi mật khẩu wifi tenda

Thảo luận trong 'Thủ thuật phần mềm máy tính, điện thoại' bắt đầu bởi Wind IT, 8/7/16.

 1. Wind IT

  Wind IT Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  5/5/16
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn thủ thuật công nghệ cài đặt và cách đổi mật khẩu wifi Tenda. Với nhiều bạn không rành về công nghệ thông tin không dễ dàng để có thể biết cách cấu hình và quản lý router wifi của mình. Mình sẽ hướng dẫn các bạn từng bước để cài đặt và đặc biệt là cách đổi mật khẩu wifi tenda của mình một cách đơn giản, cùng bắt tay thực hiện nào.

  Các bước hướng dẫn cài đặt và cách đổi mật khẩu wifi tenda.
  [​IMG]

  Router wifi tenda W331R

  1. Các bước chuẩn bị cơ bản để cài đặt các thông số cơ bản

  Bước 1: Cắm điện nguồn cho router wifi, gắn một đầu của dây mạng vào cổng màu vàng của router công còn lại cắm vào cổng Lan của máy tính.Các bạn thực hiện cấm dây như hình bên dưới.

  [​IMG]
  Cách kết nối dây mạng router với máy tính

  Bước 2 : Các bạn mở trình duyệt Web bất kỳ lên (Coccoc, Chrome, IE, Firefox.v.v.) gõ vào địa thanh địa chỉ. Địa chỉ IP như sau: 192.168.0.1, thông thường đây là địa chỉ IP mặc định của các thiết bị router wifi. Giao diện đăng nhập quản trị của router hiện ra bạn nhập user và password vào. Thông thường thì user mặc định là adminpassword cũng là admin. Khi nhập xong nhấn OK. Nếu router wifi của bạn đã được cấu hình trước đó mà bạn lỡ không nhớ password và tài khoản đăng nhập thì bạn chỉ cần giữ nút nhỏ phía sau router đến khi bạn thấy tất cả các đèn trên router đều sáng thì thả ra. Như vậy là router của bạn đã được reset lại cấu hình mặc định. Lưu ý phía sau router wifi thường có 2 nút. 1 nút là nút nguồn lớn hơn, còn nó nhỏ là nút reset.

  [​IMG]
  Đăng nhập vào giao diện quản lý router

  Bước 3: Nhấn chọn vào DHCP để cài đặt địa chỉ IP động cho Router của bạn. Nhấn vào Advanced để vào giao diện cài đặt chính.

  [​IMG]
  Cấu hình cho wifi router tenda

  2. Đặt tên wifi và cách đổi mật khẩu wifi tenda.

  Bước 4: Nhấn chọn vào Tab Wireless. Nhấn chọn vào Enable Wireless, nhập tên wifi bạn cần đặt vào ô SSID(Network Name). Chọn tiếp Wireless Access Point (AP), chỗ Network Mode bạn chọn11b/g/n mixed mode. Nhấn OK.

  [​IMG]

  Cấu hình tên wifi cho router tenda

  Bước 5: Cách đổi mật khẩu wifi

  Nhấn chọn Wireless Security để cài đặt bảo mật cho wifi của bạn. Security Mode bạn chọn WPA2-PSK hoặc WPA-PSK(Recommended) . Security Key nhập mật khẩu cần đặt cho wifi của bạn. Lưu ýmật khẩu chỉ có 8 kí tự nên đặt mật khẩu phức tạp. Tùy bạn đặt làm sao cho dễ nhớ và người khác không biết là được. Nhấn OK. đến đây là cấu hình xong Router của bạn. Rút dây mạng cắm vào máy ra cắm vào cổng màu xanh của Modem Internet nhà bạn là có thể sử dụng được

  [​IMG]

  Cách đổi mật khẩu wifi router tenda

  Bước 6: Bước này để để cấu hình cho Router của bạn được bảo mật không cho người khác vào cấu hình lại Router của bạn.

  [​IMG]

  Đặt lại mật khẩu Router

  Chúc các bạn cài đặt thành công.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hướng dẫn cài đặt và cách đổi mật khẩu wifi tenda

  Last edited by a moderator: 23/7/16


Like và Share ủng hộ ITSEOVN