Hướng dẫn chi tiết gỡ bỏ hình phạt của Google

Thảo luận trong 'Tin tức SEO từ các thành viên' bắt đầu bởi stdabds, 12/9/21.

 1. stdabds

  stdabds Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  19/12/17
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Vài tháng trước, tôi có viết một bài đăng trên Moz nói về tất cả các vấn đề khi trang web bị phạt vì chứa các liên kết không tự nhiên. Ban đầu khi nghe tin mình bị phạt, tôi cảm thấy rất bất ngờ, nhưng cũng từ đó, tôi học được nhiều hơn về các hướng dẫn của Google dành cho quản trị web. Sau đó, tôi không chỉ khắc phục được hình phạt cho trang của mình mà còn giúp khách hàng đưa trang web của họ trở lại hoạt động như bình thường.

  Tại sao trang web bị phạt?

  Lí do chính là do tôi đặt anchor text ở chân trang web (footer) của một số khách hàng. Cụ thể anchor text đó là "Web Design Yorkshire by Pinpoint Designs” (cả Pinpoint Designs' vàWeb Design Yorkshire đều trỏ liên kết đến trang của tôi). Lúc đó, tôi chỉ làm theo thói quen, không thay đổi anchor text cho các liên kết, và về cơ bản thì việc làm này đã vi phạm nguyên tắc chất lượng của Google.

  Sau khi thực hiện rất nhiều nghiên cứu, chúng tôi lên kế hoạch gỡ bỏ hình phạt không chỉ cho trang của tôi mà còn cho nhiều khách hàng. Chúng tôi làm việc với khách hàng có website bị phạt do liên kết không tự nhiên, nội dung kém chất lượng, các việc làm “thiếu trong sáng”, hoặc có các phần mềm độc hại. Mặc dù đã đạt được những thành công nhất định, chúng tôi vẫn không ngừng cố gắng cải thiện để đạt được hiệu quả tốt hơn nữa.

  Chúng tôi đã làm gì để cải thiện?

  Thời gian gần đây, các doanh nghiệp có các trang bị phạt đang tìm mọi cách để phục hồi liên kết. Ví dụ như liên hệ với quản trị web, lên kế hoạch loại bỏ liên kết rác (spam links). Ở bài viết này, tác giả đưa ra những nhận xét, đánh giá về các công cụ gỡ bỏ links, đồng thời cung cấp một vài gợi ý thiết thực để làm sao loại bỏ liên kết xấu, nhanh chóng phục hồi trang web sau một thời gian dài bị “đày xuống địa ngục”.

  Những hướng dẫn trong bài viết này ưu tiên cho các trang bị Google phạt hoặc cảnh cáo dochứa liên kết không tự nhiên. Để biết trang web có bị phạt hay không, chỉ cần đăng nhập vào Google Webmaster Tools, sử dụng thẻ “Hướng dẫn tác vụ” (manual actions), sẽ biết ngay trang đang phải chịu loại hình phạt nào. Nếu có xuất hiện dòng chữ “Liên kết của bạn không tự nhiên” (Unnatural links) kèm theo biểu tượng cảnh báo vàng ươm bên cạnh thì chắc hẳn lúc này bạn biết mình nên làm gì rồi?
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hướng dẫn chi tiết gỡ bỏ hình phạt của GoogleLike và Share ủng hộ ITSEOVN