Hướng dẫn chơi và cách lên đồ Rumble đi top

Thảo luận trong 'Game Online và Offline' bắt đầu bởi rvvinastyle, 7/10/14.

 1. rvvinastyle

  rvvinastyle Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  16/9/14
  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  [h=1]Hướng dẫn chơi Rumble đi top[/h]Rumble đang là một trong những vị tướng rất nổi bật ở vị trí đường trên trong thời điểm hiện tại.
  Rumble tại Vòng Chung Kết Thế Giới đang nổi lên như là một vị tướng khắc chế Ryze và Maokai ở đường trên. Với tỉ lệ thắng cực cao, Rumble là một lựa chọn không thể xem thường khi được các cao thủ như Balls (Cloud 9) hay Dyrus (TSM) sử dụng. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách sử dụng Rumble sao cho hiêu quả ở vị trí pháp sư kiêm đấu sĩ đường trên.
  [h=2]Giới thiệu về Rumble[/h]
  [​IMG]
  Rumble là một pháp sư mạnh mẽ ở vị trí đường trên với hàng tấn sát thương và khả năng đè nén địch thủ kinh hoàng, hỗ trợ giao tranh tốt và lăn cầu tuyết đến chiến thắng. Rumble chơi rất vui và không dùng năng lượng. Khả năng tạo khien khiên, tăng tốc độ chạy trong khi gây ra hàng tấn sát thương biến gã Yoldre này thành một con quái thú trong giai đoạn đi đường.
  [h=2]Ngọc bổ trợ – Bảng bổ trợ – Phép bổ trợ cho Rumble[/h][h=3]Ngọc bổ trợ[/h]Ngọc Đỏ xuyên kháng phép: Sát thương chủ yếu của Rumble là sát thương phép nên ta lấy ngọc đỏ xuyên kháng phép để tối đa hóa lượng sát thương của Rumble.
  Ngọc Vàng giáp cộng thẳng: Lấy ngọc vàng cộng giáp giúp ta giảm lượng nhận vào bởi tướng địch, giúp giai đoạn đi đường dễ thở hơn. Nếu kẻ địch không gây ra quá nhiều sát thương vật lí, bạn có thể xem xét việc dùng Ngọc Vàng máu cộng theo cấp giúp cuối trận bạn khỏe hơn, chịu được nhiều sát thương dồn hơn.
  [​IMG]
  Ngọc Xanh kháng phép cộng thẳng: hầu hết những tướng đi đường trên trong thời điểm hiện tại đều gây chủ sát thương phép hoặc sát thương hỗn hợp nên có thêm kháng phép rất hữu ích trong giai đoạn đi đường. Nếu bạn gặp tướng đi đường trên của địch gây chủ yếu sát thương vật lí (Renekton chẳng hạn), bạn có thể dùng Ngọc Xanh Sức mạnh phép thuật theo cấp để tăng thêm sát thương của bạn về cuối trận.
  Ngọc Tím sức mạnh phép thuật cộng thẳng: Tăng cường khả năng trao đổi chiêu thức của bạn khi đi đường.
  [h=3]Bảng bổ trợ[/h]
  [​IMG]
  Ở đây ta dùng bảng 21-9-0 nhằm tối đa hóa lượng sát thường gây ra bởi Rumble . Ta không lấy điểm Ma Thuật vì nếu bạn có quá nhiều giảm thời gian hồi chiêu thì rất dễ rơi vào tình trạng Quá Tải . Ta lấy 3 điểm ở ô Nộ tại nhánh công vì lượng tốc độ đánh cộng thêm giúp bạn dễ ăn lính hơn và có thể tẩn đối phương nhiều cú hơn khi đang Quá Tải nhằm nắm lợi thế khi trao đổi sát thương.
  [h=3]Phép bổ trợ[/h][​IMG] Tốc Biến là một phép bổ trợ vô cùng đa dụng, kết hợp cùng lượng tốc độ chạy cộng thêm từ Khiên Phế Liệu khiến bạn vô cùng cơ động và linh hoạt trong việc bắt lẻ người khác/chạy trốn.
  [​IMG] Dịch Chuyển là một phép vô cùng tuyệt vời, cho phép Rumble tham gia giao tranh bất cứ lúc nào – nơi mà Rumble tỏa sáng nhất. Ngoài ra dịch chuyển giúp bạn có giai đoạn đường an toàn hơn. Lấy [​IMG] Thiêu Đốt nếu bạn tự tin vào khả tay bo đè đường địch, từ đó lấy lợi thế lăn cầu tuyết đường trên.
  [h=2]Cách nâng kĩ năng[/h][​IMG]
  Bạn thường nâng Súng Phun Lửa (Q) ở cấp độ 1 nhằm đì đường đối thủ và gây áp lực cho chúng. Nhưng nếu gặp kèo khó hay muốn chơi an toàn, bạn có thể lấy Lao Móc Điện (E) để ăn lính từ xa rồi sau đó nâng điểm vào Súng Phun Lửa để đẩy lính và ăn lính dưới trụ dễ hơn hoặc nếu địch cấu máu liên tục thì nâng điểm vào Khiên Phế Liệu (W) để dễ thở hơn. Nói chung hãy có đủ 3 kĩ năng sau 3 cấp độ đầu, nâng điểm nào là tùy tình huống, sau đó thì bạn nâng tối đa Súng Phun Lửa trước, rồi Lao Móc Điện và cuối cùng là Khiên Phế Liệu. Kĩ năng cuối Mưa Tên Lửa luôn lấy đúng cấp độ .
  [h=2]Cách lên trang bị cho Rumble[/h]Trang bị khởi đầu
  Thông thường ta sẽ sẽ bắt đầu với Khiên Doran và một Bình máu . Khiên Doran giúp bạn trụ đường tốt hơn, kết hợp cùng nội tại giảm sát thương nhận vào từ đòn đánh thường của địch giúp bạn đi đường dễ dàng hơn .
  Một cách khởi đầu khác là Giáp Lụa và 5 Bình Máu. Cách khởi đầu phì hợp khi bạn gặp đối phương có lượng sát thương vật lí nhiều đầu trận (Ví dụ như là Riven, Renekton). Cách khởi đầu này giúp bạn chống chọi tốt hơn lẫn cung cấp khả năng trụ đường. Ngoài ra việc mua Giáp Lụa giúp bạn lên Giáp Tay Seeker sau này.
  Trang bị thiết yếu
  Đó là Mặt Nạ Ma Ám và Trượng Pha Lê Rylai. Mặt Nạ Ma Ám là một trang bị quan trọng, thường được mua đầu tiên . Lí do là kết hợp cùng Giày Pháp Sư , bạn sẽ có 30 xuyên kháng phép. Lượng sát thương cơ bản từ bộ kĩ năng của Rumble là vô cùng lớn , nên sẽ tăng khả năng cho kẻ địch lên bản đếm số.
  Trượng Pha Lê Rylai nên là trang bị tiếp theo của bạn. Lí do là với hiệu ứng làm chậm từ nội tại của Trượng Pha Lê Rylai giúp bạn giữ đối phương lại trong tầm gây sát thương từ Súng Phun Lửa.
  Trượng Hư Vô là trang bị phải có trong bộ trang bị đầy đủ của Rumble nhằm đối đa lượng sát thương mà Rumble có thể gây ra nhờ cho bạn 35% xuyên kháng phép.
  [​IMG]Giày Pháp Sư, như đã lưu ý ở trên, là loại giày thường dùng cho Rumble để lấy 15 xuyên kháng phép.​
  Trang bị tình huống
  Gậy Đầu Lâu là một trang bị rất hay nếu đối phương có nhiều nguồn sát thương phép thuật. Trang bị này giúp bạn có sức chống chịu tốt hơn và đồng đội gây được nhiều sát thương hơn do có nội tại trừ kháng phép những kẻ địch xung quanh.
  Giày Ninja chỉ nên mua khi bạn gặp đội đối phương toàn gây sát thương vật lí vì Giày Ninja giúp bạn chịu được nhiều sát thương hơn trong khi áp sát vào tầm của Súng Phun Lửa.
  Đồng Hồ Cát là một trang bị thường thấy khác ở Rumble, vì khi bạn kích hoạt Đồng Hồ Cát lúc đang dùng Súng Phun Lửa, bạn sẽ tiếp tục gây sát thương. ngoài ra Đồng Hồ Cát còn cung cấp cho bạn một lượng giáp khá và một lượng sức mạnh phép thuật kha khá.
  Mũ Phù Thủy Rabadon là một món đồ mà hầu như không pháp sư nào không lên. Với nội tại tăng 30% sức mạnh phép thuật, bạn hay lên món đồ này thứ 5 hoặc là món cuối cùng để tối đa hóa lượng sát thương.
  [h=2]Những lưu ý khi sử dụng kỹ năng[/h]Nội tại của Rumble sẽ khiến anh ta rơi vào trạng thái Quá Tải dẫn đến không sử dụng được kỹ năng trong 6 giâyvà con số này không thể bị giảm bởi bất cứ cách nào. Quá Tải tuy không cho Rumble sử dụng các kỹ năng nhưng phép bổ trợ, kích hoạt trang bị và Lao Móc thứ 2 (nếu Lao Móc thứ nhất được phóng trước khi Rumble bị Quá Tải) vẫn có thể dùng được.
  Súng Phun Lửa vẫn gây sát thương (có cả hiệu ứng hình ảnh) khi Rumble sử dụng Đồng Hồ Cát. Điều này có nghĩa là Rumble có thể chĩa nòng súng về phía kẻ địch rồi bật Đồng Hồ Cát để gây sát thương trong khi đang ở trạng thái “hóa vàng”. Chiêu cuối Mưa Tên Lửa là một kỹ năng dạng kéo và thả. Do đó nếu dùng không quen bạn có thể tắt dùng phép nhanh ở chiêu cuối này để có sự chính xác cao hơn.
  [h=2]Cách chơi[/h]Đầu trận
  Giai đoạn đầu trận đấu, ở đây là 3 cấp độ độ đầu, bạn sẽ chỉ muốn kiếm thật nhiều chỉ số lính và chơi an toàn. Lí do là khi chưa đủ 3 kĩ năng cơ bản, bạn sẽ khó giữ mức nhiệt trên 50, tức làm giảm khả năng gây sát thương của bạn. Thường khi bạn đạt cấp độ 4, bạn đủ tự tin chơi hổ báo và chơi trên cơ kẻ địch. Rumble khỏe ở khả năng kiểm soát và đè nén đối thủ, nên nếu bạn không thấy người đi rừng đối phương ở gần, bạn nên đẩy đường và ép đối phương ăn lính dưới trụ. Một điều cần Lưu ý là động tác tấn công của Rumble khá tệ, nên trong thời gian đầu tập làm quen bạn sẽ hụt kha khá chỉ số lính. Hãy tính toán sao cho khi bạn dùng hết kĩ năng thì bạn đang Quá Tải để lấy lợi thế trong việc trao đổi sát thương.​
  Giữa trận
  Khi đạt cấp độ 6, bạn có khả năng kiếm mạng đối phương nhờ lượng sát thương vô cùng kinh khủng từ chiêu cuối Mưa Tên Lửa. Bạn có thể chơi bài núp bụi, đợi đối phương đẩy lên cao rồi đột kích hắn. Khả năng băng trụ của bạn cũng rất tốt, nhưng hãy tính toán kĩ nếu kẻ địch có kĩ năng khống chế mạnh. Rumble có độ cơ động khá cao, nên bạn có thể đẩy đường rồi đảo đường tìm kiếm cơ hội đi săn. Với kĩ năng cuối, bạn hoàn toàn có thể hạ gục người đi đường giữa của đối thủ hoặc thậm chí được double-kill ở đường dưới. Điều quan trọng là nên đi cùng đồng đội trong giai đoạn này vì bạn rất khỏe trong giao tranh tổng, đặc biệt là giao tranh tại khu vực rồng hoặc giao tranh trong rừng.
  Cuối trận
  Về cuối trận đấu, bạn sẽ đi cùng đồng đội tấn công các mục tiêu lớn như rồng, Baron và trụ. Như đã nói, bạn rất khỏe trong giao tranh nhờ lượng sát thương diện rộng khổng lồ và lượng khống chế trong một phạm vi cũng khỏe không kém. Bạn bắt lẻ cũng rất tốt nhờ bộ kĩ năng có khả năng làm chậm liên tục.
  Giao tranh
  Thông thường trong giao tranh, bạn sẽ muốn dùng kĩ năng cuối vào pháp sư hoặc xạ thủ địch tùy theo nhận địch của bạn rằng ai nguy hiểm hơn. Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ muốn nhắm kĩ năng cuối vào tuyến đầu của địch nhằm giúp tạo khoảng trống cho xạ thủ được bắn. Hãy dùng kĩ năng hợp lí sao cho khi bạn Quá Tải lúc mọi kĩ năng đang trong thời gian hồi nhằm tối đa hóa sát thương gây ra của bạn.
  [​IMG]Một chiêu cuối vô cùng đẹp của Balls đã thay đổi hoàn toàn giao tranh​
  [h=2]Các kèo thường gặp ở đường trên[/h]
  [​IMG]
  Dr. Mundo: Đây là kèo dễ đối với bạn, lí do là Mundo không có khả năng gây áp lực lên bạn trước khi hắn hoàn thành Giáp Tâm Linh, còn bạn chỉ việc đẩy đường cả ngày và buộc hắn ăn lính trong trụ. Do đó chỉ cần bạn không bị hắn ném trúng quá nhiều Dao Phay Nhiễm Khuẩn, bạn sẽ khá khỏe trong kèo này.
  [​IMG]
  Renekton: Đây là kèo khá khó đối với bạn, lí do là Renekton có khả năng đè đường cực tốt , và khỏe hơn bạn ở 3 cấp độ đầu. Mua Giáp Vải và 5 lọ máu, bắt đầu từ cấp độ 4 bạn mới có thể trao đổi chiêu thức thắng với Renekton. Càng về cuối trận thì bạn càng khỏe so với Renekton, vì thế có thiệt thòi chỉ số lính một chút ở đầu trận đấu cũng không là vấn đề nghiêm trong lắm.
  [​IMG]
  Shyvana: Kèo này là kèo trung bình. Hai bên đều có rất nhiều sát thương nhưng lại không có khả năng hồi phục. Điều quan trọng là bạn phải né xa xa Shyvana ra vì Shyvana chỉ gây được nhiều sát thương nếu áp sát được bạn.
  [​IMG]
  Riven: Hay cẫn thận ở 3 cấp độ đầu, vì đây là thời điểm Riven mạnh nhất, còn bạn thì yếu nhất. Tương tự như khi gặp Renekton, hãy mua Giáp Vải và 5 lọ máu, chơi an toàn tới cấp độ 4 thì bạn hãy chủ động trao đổi sát thương với Riven. Kèo này dễ hơn kèo đấu với Renekton do Riven không có khả năng trụ đường tự nhiên.
  [h=3]Cùng xem pha giao tranh hay nhất CKTG 2014 có Rumble của C9[/h]


  Nguồn : Game360.info
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hướng dẫn chơi và cách lên đồ Rumble đi top

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
  Chỉnh sửa cuối: 8/10/14


Like và Share ủng hộ ITSEOVN