Hướng dẫn chọn thời gian tốt để khởi công, động thổ hay đổ mái làm nhà

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hanewteco, 30/7/16.

 1. hanewteco

  hanewteco Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  13/5/16
  Bài viết:
  145
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Ngoài tuổi dựng nhà, nhưng người xưa còn rất trọng thời giờ khởi công, như động thổ, đổ móng, cất cột, gác xà, đổ mái về phương pháp xác định ngày cát tránh ngày hung hay chọn ngày tốt đổ mái nhà , người xưa dựa vào thuật trạch cát qua một số lịch cổ của Trung Hoa cổ đại. Đáng chú ý nhất là cuốn lịch thư dân dụng, được soạn vào thời Xuân Thu Chiến Quốc, hoàn chỉnh vào thời trục đường Tống Trung Hoa cổ đại.

  Do thời xưa, hàng năm hoàng đế khâm định ngày lành ban bố cho cõi trần, nên lịch này còn sở hữu tên là Hoàng Lịch. Trong Hoàng Lịch, người xưa khuyên khi khởi công xây dựng, động thổ, đổ mái…, cần chọn ngày mang sao: thiên đức, nguyệt đức, nguyệt đức hợp, thiên xá, thiên nguyện, nguyệt â, tứ tướn, thời đức, tam hợp, khai nhật, bất tương, trực tinh … giảm thiểu những sao: nguyệt kiến, thổ phù, nguyệt phá, bình nhật, thu nhật, bế nhật, kiếp sát, tai sát, nguyệt hình, nguyệt yểm, đại thời, thiên lại, tứ truất phế, ngũ chiêu tập, thổ phù, địa nang, thổ vượng, hỏa tinh, thọ tử, sát chủ.

  Dân gian xưa còn kiêng làm nhà vào ngày Dương công nguyệt kỵ . 1 năm sở hữu 13 ngày tương tự, đó là là: tháng giêng, ngày 13, tháng hai ngày …, tháng 3 ngày 9, tháng 4 ngày 7, ngày 8 và 29, tháng 8 ngày 27, tháng 9 ngày 25, tháng 10 ngày 23, tháng một ngày 21, tháng chạp ngày 19.

  Về giờ khởi công, dân gian thường chọn theo giờ hoàng đạo . Trong 1 ngày mang 6 giờ hoàng đạo. các giờ hoàng đạo hay còn gọi là các giờ tốt của vòng sao thanh long, được người xưa tính như sau:

  Ngày Tý, Ngọ: giờ Thân (thanh long), Dậu (minh đường), Dần (kim quỹ), Mão(thiên đức), Tỵ (ngọc đường), Thân (tư mệnh)

  Ngày Dần,Thân: giờ Tý (thanh long), Sửu (minh đường), Thìn (kim quỹ), Tỵ (thiên đức), Mùi (ngọc đường), Tuất (tư mệnh)

  Ngày Mão, Dậu: giờ Dần (thanh long), Mão (minh đường), Ngọ (kim quỹ), Mùi (thiên đức), Dậu ( ngọc đường), Tý (tư mệnh).

  Ngày Thìn, Tuất: giờ Thìn (thanh long), Tỵ (minh đường), Thân (kim quỹ), Dậu (thiên đức), Hợi (ngọc đường), Dần (tư mệnh)

  Tỵ, Hợi: giờ Ngọ (thanh long), Mùi (minh đường), Tuất (kim quỹ), Hợi (thiên đức), Sửu (ngọc đường), Thìn (tư mệnh).

  các giờ hoàng đạo- thanh long trên đều tốt cho mọi việc, nhất là trong xây dựng, khởi công tu sửa. lúc đổ mái, dân gian xưa hay chọn giờ thanh long và tư mệnh , coi hai giờ này là tốt nhất.

  Chọn được giờ tốt, nhưng người xưa còn rà soát lại xem có trùng sở hữu hai loại giờ bị coi là rất xấu là sát chủ và thọ tử . hai loại giờ này nếu như vi phạm vào, người xưa cho là mọi việc đều không thành, nhất là khởi công xây cất và đổ mái.

  Đừng bỏ qua hướng dẫn xem xem ngày đẹp mua xe ô tô
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hướng dẫn chọn thời gian tốt để khởi công, động thổ hay đổ mái làm nhà

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN