Hướng dẫn copy bài viết ở những trang không cho copy

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi tkmuaban, 31/12/15.

 1. tkmuaban
  Tham gia ngày:
  28/12/15
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Bạn hay tìm kiếm tài liệu trên web, nhưng 1 số trang lại chặn điều này. Bài viết này sẽ hướng dẫn copy text từ những trang web không cho bôi đen text để copy, không cho sử dụng menu chuột phải.

  Trong quá trình sử dụng internet để truy cập vào những website/ blog thì thỉnh thoảng bạn vẫn bắt gặp những trang chống copy hay chặn menu chuột phải… để người dùng không thể nào copy nội dung cũng như hình ảnh từ website/blog đó. Bài viết này, PCNews sẽ chia sẻ một thủ thuật nhỏ giúp bạn cách copy từ những trang không cho copy này một cách nhanh chóng và bạn hoàn toàn có thể lấy được tất cả nội dung bạn muốn để có thể phục vụ cho công việc của mình.

  P/s: Cách này chỉ giúp người dùng học tập và phục vụ cho công việc chân chính, chứ không khuyến khích các bạn sao chép nội dung của website đó sang website của mình nhé.

  Thực chất của việc chống copy này là họ sẽ sử dụng một đoạn mã javascrip (js) để vô hiệu hóa menu chuột phải, chính vì thế chúng ta chỉ cần tắt js của trình duyệt đi là đã vô hiệu hóa được js này rồi.

  Còn đối với những trang sử dụng CSS để chặn thì sẽ khó khăn hơn cho việc lấy nội dung, ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách copy nội dung từ những trang web sử dụng JS để chặn.

  + Trình duyệt web Google Chrome hoặc Cốc cốc:
  • Truy cập vào "Setting" ( Cài đặt) > kéo xuống dưới cùng nhấn vào "Show Advance Settings" (Hiển thị cài đặt nâng cao) > Tiếp theo bạn nhấn vào ” Content settings…” (Cài đặt nội dung) và tích vào dòng "Do not allow any site to run JavaScript" (Không cho phép bất kỳ trang web này chạy JavaScript).
  [​IMG]  [​IMG]


  + Thực hiện trên trình duyệt FireFox:
  • Bạn mở trình duyệt firefox ra và gõ vào thanh address about:config sau đó nhấn vào lời cảnh báo từ FireFox: "Tôi sẽ cẩn thận. Tôi hứa!".

  [​IMG]


  Tiếp theo bạn gõ cụm từ javascript sau đó nhấn đúp chuột vào dòng javascript.enabled lúc này sẽ trở thành false như hình bên dưới là được.

  [​IMG]


  Giờ thì F5 lại trang web đó để copy nhé. Xong xuôi thì làm lại các thao tác trên để bật lại JS nhé.

  Chúc bạn thành công !
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hướng dẫn copy bài viết ở những trang không cho copy

  Last edited by a moderator: 21/1/16
 2. hitonely
  Tham gia ngày:
  9/12/15
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  cảm ơn bạn nhiều đã chia sẻ nhé giờ mình đã biết làm rùi