Hướng dẫn khám sức khỏe cho người đi xuất khẩu lao động

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi trangvnlabour, 9/6/14.

 1. trangvnlabour

  trangvnlabour Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  10/4/14
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Hướng dẫn khám sức khỏe cho người đi xuất khẩu lao động
  Khám sức khỏe
  Khám sức khỏe cho người xuất khẩu lao động đóng vai trò thiết yếu trong quá trình chuẩn bị cho thời gian làm việc tại nước ngoài. Việc thực hiện các nội dung khám và xét nghiệm là nhằm mục đích đánh giá mức độ phù hợp của sức khỏe người lao động với công việc cũng như phát hiện các vấn đề về sức khỏe.
  Đối với người lao động.
  - Xác định xem tình trạng sức khỏe hiện tại có đủ tiêu chuẩn để đi làm việc tại nước ngoài không? Có phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng không?
  - Phát hiện được bệnh tật (nếu có) và có phương án điều trị kịp thời.
  Ngoài ra, chẩn đoán sớm các bệnh nhất là các bệnh không có các biểu hiện ra bên ngoài sẽ tạo điệu kiện thuận lợi cho việc điều trị có hiệu quả cao, tránh lây nhiễm cho cộng đồng, giảm chi phí y tế….
  Đối với người sử dụng lao động:
  - Tuyển chọn được những lao động có đủ sức khỏe để làm việc, giúp doanh nghiệp giảm được các chi phí y tế, chi phí bồi thường cho người lao động mắc bệnh.
  - Bảo vệ và phát triển lực lượng sản xuất, nâng cao năng xuất lao động, giảm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.
  - Tạo cơ sở cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.
  Vì vậy khi có kế hoạch đi làm việc tại nước ngoài, người lao động phải đến bệnh viện có đủ thầm quyền kiểm tra sức khỏe với các mục khám theo yêu cầu của từng nước đến.
  Khi lao động đăng k‎ý đi xuất khẩu lao động tại trung tâm sẽ được cán bộ trung tâm đưa lên bệnh viện để hướng dẫn cụ thể cho người lao động. Ngoài ra, người lao động cũng có thể tự tới bệnh viện để làm thủ tục khám sức khỏe. Nhưng chúng tôi luôn khuyến khích người lao động đăng ký tại Trung tâm, vì khi có cán bộ trung tâm hướng dẫn người lao động sẽ không bị bỡ ngỡ và cũng để tránh trường hợp bị “cò” ở các bệnh viện lừa đảo.
  Ở mỗi thị trường lao động khác nhau thì yêu cầu các mục khám và xét nghiệm cũng khác nhau. Ở đây chúng tôi chỉ đưa ra quy trình khám sức khỏe chung của các thị trường, có những thị trường riêng biệt sẽ được cán bộ Trung tâm hướng dẫn cụ thể khi đưa lao động đi khám sức khỏe. Trước khi đi khám sức khỏe, người lao động cần mang theo 10 ảnh 4x6 và chứng minh thư nhân.
  Sau khi đã mang theo ảnh và Chứng minh thư, người lao động sẽ phải khai đầy đủ thông tin của mình theo form mẫu của bệnh viện cũng như của từng thị trường riêng. Sau đó người lao động sẽ được hướng dẫn cụ thể tới từng khu vực riêng để khám từng phần riêng. Gồm có:
  - Khám Nội: Hỏi bệnh sử, đo chiều cao, cân nặng, huyết áp, thị lực, nghe tim phổi và các cơ quan nội tạng khác.
  - Xét nghiệm máu: HIV, viêm gan B, viêm gan C, giang mai, ký sinh trùng sốt rét, ký sinh trùng trong phân.
  - Xét nghiệm nước tiểu: Morphin, tiểu đường, chẩn đoán thai sớm (đối với nữ)
  - Kiểm tra da liễu toàn thân
  - Khám phụ khoa (đối với nữ)
  - Chụp X – quang phổi
  Hoàn thiện xong các bước kiểm tra trên người lao động có thể về và 1-2 ngày sau cán bộ trung tâm sẽ tới nhận kết quả và thông báo lại cho người lao động hoặc nếu như người lao động tự đến làm thủ tục tại bệnh viện thì sẽ tự đến nhận kết.Trong quá trình hoàn thiện hồ sơ, nếu kết quả khám sức khỏe có vấn đề thì cán bộ trung tâm sẽ thông báo và hướng dẫn người lao động cách giải quyết nhanh nhất.
  Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:
  (Click tại đây)
  CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ TỔNG HỢP (TRASESCO) CHI NHÁNH HÀ NỘI
  TRUNG TÂM XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG SỐ I
  ĐC: P1306, Tòa nhà 29T2, Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội
  Tel: 0466623479
  Website:http://xuatkhaulaodongvls.vn
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hướng dẫn khám sức khỏe cho người đi xuất khẩu lao động

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN