Hướng dẫn làm bánh cuốn bằng chảo chống dính ngon như ngoài tiệm

Thảo luận trong 'Rao Vặt - Link Dofollow - VipMember được đăng' bắt đầu bởi dienmaybnd, 1/6/24.

  1. dienmaybnd
    Tham gia ngày:
    25/4/24
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Bạn muốn tự tay chuẩn bị món bánh cuốn nóng thơm ngon, sạch sẽ cho cả nhà thưởng thức nhưng lại không biết công thức làm? Cùng vào bếp với Điện Máy BND học cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính, chuẩn ngon như ngoài quán nhé.
    [​IMG]
    Nguyên vật liệu
    • Bột bánh cuốn pha sẵn (công thức này dùng 1/2 gói (200gr))
    • 200gr thịt heo xay
    • 50gr nấm mèo khô
    • Chả lụa, nem chua
    • Hành tím, giá, rau thơm, húng quế, tía tô, dưa leo, ớt, chanh, nước dừa (để làm nước mắm, nếu có)
    • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, giấm
    [​IMG]
    Cách làm

    Bước 1: Pha bột

    Bạn cho 1/2 gói bột bánh cuốn pha sẵn vào tô, thêm 500ml nước, 1 muỗng cà phê dầu ăn, bạn đảo đều cho tan bột rồi để bột nghỉ khoảng 30 phút.
    [​IMG]

    Mách bạn:

    Bạn nên rây bột qua rây lọc để hỗn hợp bánh được mịn, không bị vón cục cũng như loại bỏ các tạp chất trong bột.

    Để bột nghỉ ít nhất 30 phút để những hạt bột li ti ngậm đủ nước, giúp bột nở đều, bánh sẽ mượt, dẻo và dai ngon.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

    Hành tím bóc vỏ, cắt lát. Rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ. Dưa leo rửa sạch, cắt nhỏ. Giá trụng qua nước sôi khoảng 2 phút rồi vớt ra để ráo.

    Nấm mèo ngâm với nước ấm khoảng 30 phút để nấm nở ra, sau đó rửa sạch lại nấm với nước lạnh rồi để ráo. Tiếp đến cắt nhỏ và băm nhuyễn nấm mèo.

    Nếu mua miếng thịt heo chưa xay, để khử mùi hôi, bạn ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút, rửa lại với vài lần nước rồi lấy khăn lau khô, cắt miếng nhỏ vừa ăn khoảng 1 lóng tay rồi cho vào máy xay thịt, xay nhuyễn.

    Mẹo sơ chế thịt sạch, không hôi: Để thịt heo được sạch và không hôi bạn chần trong nước sôi cùng 1 – 2 muỗng cà phê muối, sau đó rửa lại thịt với nước lạnh rồi mang đi chế biến. Ngoài ra bạn có thể chần thịt heo với nước sôi cùng một ít rượu trắng giúp tẩy sạch mùi hôi trong thịt hiệu quả hơn.

    Bước 3: Xào nhân

    Bạn bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 100ml dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho hành tím vào phi thơm, thấy hành chuyển vàng bạn vớt hành ra để ráo dầu.

    Bạn bắc 1 cái chảo khác lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 muỗng canh dầu ăn vừa phi hành, thêm 1 muỗng canh hành phi rồi cho thịt xay, nấm mèo vào xào.

    Nêm gia vị với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt vào, xào khoảng 4 – 5 phút cho đến khi thịt chín, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Bước 4: Pha nước mắm

    Bạn bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, cho 3 muỗng canh đường vào nồi nấu cho tan chảy và chuyển qua màu vàng nhẹ, cho từ từ nước dừa tươi vào, thêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dấm ăn.

    Tắt bếp và bắc nồi xuống để nguội vắt thêm 1/2 muỗng canh cốt chanh và ớt cắt nhỏ, nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình, nước mắm chan bánh cuốn phải hơi lạt, ngọt dịu, vị chua nhẹ.

    Mách nhỏ: Bạn thắng nước đường màu vàng nhạt, nếu để thành màu cánh gián, nước đường sẽ có mùi như nước màu không đúng vị nữa. Khi cho nước dừa vào, bạn nhớ cho vào từ từ tránh bị phỏng tay do hơi nóng của đường nha.

    Bước 5: Làm bánh cuốn

    Bạn bắc chảo chống dính lên bếp mở lửa vừa, thêm 200ml nước nấu sôi thì đổ nước ra, quét 1 lớp dầu ăn, đổ một vá bột vào chảo, lắc nhẹ để bột dàn mỏng đều, đậy nắp lại.

    Sau khoảng 30 giây thì bánh đã chín, bạn đổ bánh ra mâm hoặc thớt sạch (đã quét dầu) rồi nhanh tay đổ bột vào chảo để làm mẻ bánh thứ 2.

    Trên chiếc bánh đã được đổ ra, bạn múc một muỗng canh nhân thịt lên, trải đều thịt và cuốn lại, lặp lại cho tới khi hết bột.

    Mách nhỏ: Bạn đun nước trước trong chảo rồi đổ nước ra giúp tạo độ nóng đầm cho chảo, để bánh được mượt. Trong quá trình làm bánh, bạn nhớ đậy nắp lại để bột không bị khô.

    Bước 6: Thành phẩm

    Bánh cuốn bắt mắt, hấp dẫn, với mùi thơm thoang thoảng. Vỏ bánh mỏng, dai nhẹ kết hợp với nhân thịt, nấm mèo được nêm nếm vừa phải.
    [​IMG][​IMG]

    Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ ngọt, giòn sừng sựt của nấm. Chấm thêm chút nước mắm cay cay khiến món ăn thêm khó cưỡng.

    Đây sẽ là món ăn hấp dẫn dùng để chiêu đãi bạn bè và người thân đó!
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Hướng dẫn làm bánh cuốn bằng chảo chống dính ngon như ngoài tiệm



Chủ để tương tự : Hướng dẫn
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt - Link Dofollow - VipMember được đăng Phao cứu sinh giá rẻ cho người dân Miền Bắc Việt Nam chịu ảnh hưởng cơn bão Yagi 14/9/24
Rao Vặt - Link Dofollow - VipMember được đăng Cây Kim Sa Đột Biến – Đặc Điểm, Ý Nghĩa và Hướng Dẫn Chăm Sóc 26/8/24
Rao Vặt - Link Dofollow - VipMember được đăng HƯỚNG DẪN CÁCH CẦM VỢT PICKLEBALL CHO NGƯỜI MỚI CHƠI 24/8/24
Rao Vặt - Link Dofollow - VipMember được đăng Hướng dẫn chi tiết lắp đặt Đồng hồ hiển thị nhiệt độ Pan Globe P909-301-010-000 7/8/24
Rao Vặt - Link Dofollow - VipMember được đăng Hướng dẫn sao chép và sử dụng thẻ từ cho thang máy 3/8/24