Hướng dẫn làm thủ tục tại sân bay quốc tế

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi cuong19xx, 16/4/14.

 1. cuong19xx

  cuong19xx Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  25/3/14
  Bài viết:
  163
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Thủ tục tại sân bay quốc tế đi và tới
  [​IMG]

  1. Xuất trình passport và vé máy bay cho những người làm việc sân bay nhằm vào khu vực làm thủ tục.
  2. tới quầy làm thủ tục check-in chú ý đi hãng hàng không gì bạn phải tới làm thủ tục tại quầy của hãng đó). các bạn cần nói những người làm việc hãng tại quầy nhiều việc sau:

  Gửi hành lý thẳng tới chặng cuối cùng của chuyến bay.
  Cấp “ Thẻ lên máy bay” (Boarding Pass) cho hết các chặng quá cảnh (transit) nhằm tránh không phải làm lại thủ tục này khi tới sân bay chuyển tiếp.

  3. Cân hành lý: Hành khách cần sở hữu theo hành lý đúng số kg quy định của từng hãng hàng không Hành lý quá ký có tác dụng bị đóng kết hợp cước. chú ý không hay nhằm chất lỏng, thuốc nên vật kim loại vào hành lý xách tay mà hay nhằm vào hành lý ký gửi.
  4. Điền vào mẫu khai hải quan (Tùy thời xem có thể biến hóa .
  5. Xuất trình Passport, vé máy bay cho những người làm việc hải quan nhằm làm thủ tục xuất cảnh và vào khu vực cách ly. hết hành lý xách tay cần được cho qua duyệt công an Hàng Khô nhằm soi hành lý).
  6. làm thủ tục xuất cảnh. Xuất trình tờ khai hải quan, passport và vé máy bay. Sau đó vào khu vực cách ly.
  7. tới cửa (gate) dành cho chuyến bay của mình và đợi tới giờ lên máy bay.Số cổng và số chuyến bay được ghi trên Boarding pass, để ý tới cổng trước giờ lên máy bay (Boarding time).
  8. tới giờ lên máy bay, du sinh viên theo hướng dẫn của những người làm việc hàng không xếp hàng lên máy bay tại cổng quy định, ổn định chỗ ngồi và khởi hành.


  Tại sân bay chuyển tiếp
  1. Xuống máy bay, theo hướng dẫn đi tới khu vực hải quan làm thủ tục check in. ( chú ý chỉnh giờ đồng hồ đeo tay cho phù hợp với giờ khu vực .
  2. Điền vào tờ khai hải quan của nước sở tại ( mẫu form được phát trên máy bay trước khi đáp xuống sân bay hoặc có sẵn tại các quầy làm thủ tục).
  3. Xếp hàng theo đúng quy định (căn cứ theo loại passport mà mình sở hữu làm thủ tục check in. Trình passport, vé máy bay và tờ khai hải quan của nước sở tại.
  4. Sau khi làm xong thủ tục nhập cảnh, du sinh viên đi tới khu vực “Ga đi” (Depature Area) và làm thủ tục check in. Lấy thẻ lên máy bay tại quầy của hãng hàng không mà mình đang bay. Trường hợp du sinh viên đã lấy Boarding pass của chặng này từ VN rồi thì không cần phải làm thủ tục lần nữa.
  5. Nhìn vào Boarding pass nhằm xác định số chuyến bay ( Flight number ), cổng lên máy bay (Gate), giờ lên máy bay (Boarding time).
  6. Sân bay nước ngoài thường lớn hơn sân bay VN rất nhiều và gồm có rất nhiều cổng lên máy bay (gate). Du sinh viên cần quan sát các bảng hướng dẫn dọc theo lối đi nhằm đi tới đúng số cổng và đúng giờ đã ghi trên Boarding pass.

  Ghi chú: các bạn có thể đi mua sắm trong giới hạn sân bay trong quá trình chờ lên máy bay nhưng chất lượng nhất hay tìm cổng lên máy bay của mình trước nhằm tránh việc mải mê mua sắm dẫn tới mất quá trình tìm kiếm cổng khi đã tới giờ lên máy bay. các bạncần để ý bảo quản hành lý xách tay và giấy tờ tùy thân ( passport, vé máy bay, boarding pass) cẩn thận trong suốt thời gian chờ quá cảnh.
  7. tới giờ lên máy bay, du sinh viên theo hướng dẫn của những người làm việc hàng không xếp hàng lên máy bay tại cổng quy định, ổn định chỗ ngồi và khởi hành.


  Tại sân bay quốc tế của nước tới
  1. Xuống máy bay, theo hướng dẫn đi tới khu vực hải quan làm thủ tục nhập cảnh chú ý chỉnh giờ đồng hồ đeo tay cho phù hợp với giờ khu vực
  2. Điền vào tờ khai hải quan của nước sở tại ( Mẫu form có thể hỏi tiếp viên trên máy bay trước khi xuống sân bay hoặc có sẵn tại các quầy làm thủ tục.)
  3. Xếp hàng theo đúng qui định ( căn cứ theo loại passport mà mình sở hữu làm thủ tục nhập cảnh. Trình passport vé máy bay và tờ khai hải quan của nước sở tại.
  4. Sau khi làm xong thủ tục nhập cảnh, du sinh viên tới khu vực lấy hành lý nhằm lấy hành lý của mình.
  [​IMG]


  để ý
  Mỗi chuyến bay có tác dụng có một khu lấy hành lý riêng. Số khu hành lý (Baggage Claim Number) và số chuyến bay được ghi trên boarding pass hoặc trên các bảng hướng dẫn điện tử tại sân bay. các em hay hỏi tìm xe đẩy trong sân bay nhằm tránh sở hữu vác nặng.

  5. Sau khi lấy hành lý đi tiếp tới - Cửa duyệt hành lý phải duyệt (Red line): Nếu cảm thấy không bền lâu rằng mình không sở hữu theo nhiều thứ cấm nhập vào nước sở tại. Hải quan khu vực này có tác dụng duyệt hành lý các bạn và loại bỏ nhiều thứ không được phép sở hữu vào nước của họ ví dụ thịt, thực phẩm tươi sống, lạp xưởng, trái cây...). Quy định này được ghi rõ trong tờ khai hải quan của nước sở tại mà các em đã khai khi xuống máy bay. sở hữu nhiều hàng hóa cấm có tác dụng bị phạt tùy theo quy định của từng nước.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hướng dẫn làm thủ tục tại sân bay quốc tế

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : Hướng dẫn
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Toàn Quốc Hướng dẫn sử dụng viên uống Bảo Xuân đúng cách Thứ sáu lúc 3:49 PM
Rao Vặt Toàn Quốc Hướng dẫn cách xem kèo w88 cho người mới chơi Thứ hai lúc 4:41 PM
Rao Vặt Toàn Quốc Những điểm đến lãng mạn để tận hưởng tuần trăng mật dành riêng cho bạn 7/8/19
Rao Vặt Toàn Quốc Hướng dẫn mở cửa hàng kinh doanh cháo dinh dưỡng 7/8/19
Rao Vặt Toàn Quốc Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh khi lắp đặt dàn karaoke 6/8/19

Like và Share ủng hộ ITSEOVN