Hướng dẫn những cơ chế vận hành của bình tích áp

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi vutuantt, 25/2/16.

 1. vutuantt

  vutuantt

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  25/8/15
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Bình tích áp hay còn gọi là bình sức ép, bình tích áp thủy lực là một thiết bị được dùng khá nhiều trong lĩnh vực công nghiệp và nông nghiệp. Trong các thương hiệu tạo ra bình tích áp, thương hiệu nổi tiếng nhất có mẹo hay nói đến là Varem - G7 . trong phạm vi bài viết này công ty chúng tôi sẽ đề cập đến một vài vấn đề căn bản nhất về thiết bị này, bao gồm: khái niệm, công dụng, ứng dụng và cơ chế làm việc của bình tích áp Varem.

  [​IMG]

  Bình tích áp Varem thực chất là một bình chứa vận hành theo tiêu chuẩn nén áp suất, tích trữ năng lượng thủy lực để cung ứng năng lượng cho hệ thống thủy lực trong những trường hợp nhất định.


  * công năng của bình tích áp Varem


  - Bình tích áp Varem được dùng như một cơ cấu trong các hệ truyền dẫn thủy lực có tác động điều hòa năng lượng thông qua áp suất và lưu lượng của chất lỏng làm việc.

  Xem thêm : Cách thay thế ruột bình tích áp


  - công dụng chính của bình tích áp là điều hòa áp suất thủy lực, bảo vệ máy bơm khỏi một vài sự cố như quá tải, giảm va đạp thủy lực khi ngắt tải, tăng tuổi thọ máy bơm.


  - Bình tích áp có chức năng làm giảm lượng bọt tạo ra bởi bơm, giảm rung xóc khi máy bơm hoạt động.


  * Cơ chế vận hành của bình tích áp Varem


  Nguyên lý vận hành của bình tích áp thời điểm hiện tại được dựa theo design của một kỹ sư người Anh - Joseph Bramah.


  Bình tích áp gồm có 2 bộ phận chính là vỏ bình và ruột bình, vỏ bình được sản xuất bằng thép hoặc inox có khả năng chịu được áp suất cao, ruột bình làm bằng cao su cấp cao. Bên trong bình áp lực được ngăn thành 2 phần: 1 phần được nạp đầy khí Nitơ với áp suất nhất định và được bịt kín, phần còn lại thông với cửa dầu thủy lực vào ra. Dầu thủy lực được dẫn qua cửa dầu vào bên trong vỏ bình và nén khí Nitơ lại đến một áp suất giới hạn nào đó. Khi hệ thống thủy lực có nhu cầu trợ giúp về lưu lượng hoặc áp suất thì áp suất đấy sẽ được lấy từ bình tích áp cung cấp cho hệ thống giúp quá trình làm việc luôn được ổn định.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hướng dẫn những cơ chế vận hành của bình tích áp

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN