Hướng dẫn sử dụng bình lọc hồ bơi đúng cách

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi justforyou, 5/4/17.

 1. justforyou

  justforyou Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  14/3/17
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Khi sử dụng bể bơi sau một thời gian dài thì hồ bơi sẽ không tránh khỏi những lắng đọng, bụi bẩn ở đáy bể và làm nước của bạn không được trong xanh. Biện pháp tuyệt vời nhất để làm sạch nước bể bơi chắc hẳn phải kể đến bình lọc cát hồ bơi. Vậy sau đây hãy cùng tìm hiểu hướng dẫn khi sử dụng bình lọc cát hồ bơi.

  Xem thêm: Cung cấp bình lọc cát bể bơi toàn quốc

  Trong hệ thống lọc nước bể bơi bình lọc cát là thiết bị quan trọng nhất. Để đảm bảo công dụng của bình lọc cát bể bơi các bạn cũng cần phải hiểu hết chức năng và công dụng của bình lọc. Không phải ai trong chúng ta đều biết cách thức hoạt động của nó mà cần phải xem hướng dẫn chi tiết.
  Đa phần bình lọc cát bể bơi đều có van ở trên đầu. Bên cạnh đó cũng có một số loại van được đặt ở giữa bình. Cho dù van của bình được đặt ở vị trí nào thì cách sử dụng, vận hành chúng vẫn giống nhau. Bởi chúng được dùng để điều chỉnh. Ngoài chức năng lọc sạch nước bình còn có nhiều chức năng khác được điều chỉnh ở van trên đầu hay giữa bình. Van này có nhiệm vụ làm thay đổi chế độ làm việc của bình lọc cát hồ bơi. Khi các bạn đã hiểu rõ cách sử dụng thì có thể tự vận hành bình lọc cát bể bơi mà không cần đến sự hỗ trợ của chuyên gia hồ bơi.

  Tham khảo: mua bình lọc bể bơi ở đâu hà nội

  Có 6 chức năng chính trong bình lọc cát hồ bơi. Chúng được đánh số thứ tự lần lượt từ 1 đến 6 cụ thể như sau :

  1- Lọc bình thường : Filter,
  2- Rửa bình lọc : Back wash,
  3- Rửa đường ống: Rinse,
  4- Xả nước trong hồ: Waste,
  5- Lọc tuần hoàn không cần qua bình lọc: Reciculation,
  6- Khóa các nguồn nước vào bình lọc: Close.


  Để đảm bảo an toàn khi sử dụng đầu tiên các bạn lưu ý tuyệt đối không được chuyển van bình lọc cát bể bơi khi chưa tắt máy bơm. Kiểm tra tất cả các van nước nếu các van nước được mở thì mới bắt đầu vận hành máy bơm. Nếu van đang đóng thì tuyệt đối không được vận hành để tránh hỏng hóc cho hệ thống. Bạn nên vệ sinh bình lọc cát bể bơi khi đồng hồ chỉ kiem đến vạch đỏ hay đồng hồ tăng lên đến 20KPA. Cách vệ sinh cùng cần lưu ý như sau: đầu tiên hãy tắt máy bơm chuyển van qua Back wash, chạy máy bơm từ 45 - 60s; Tắt máy bơm, chuyển van qua vị trí Rinse, chạy máy bơm từ 20 - 30s; Tắt máy bơm, chuyển van qua Filter, chạy bình thường.
  Trên đây là hướng dẫn khi sử dụng bình lọc cát bể bơi để bạn vận hành an toàn và máy được bền lâu nhất
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hướng dẫn sử dụng bình lọc hồ bơi đúng cách

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN