Hướng dẫn tạo hình ảnh 3D nghệ thuật ở trên giấy hay trên đường phố

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi nguyenhaiduya, 18/12/15.

 1. nguyenhaiduya

  nguyenhaiduya

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  14/4/14
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Như chúng ta đã biết tranh 3D hay các hinh anh dep 3D đang là trào lưu mới tại Việt Nam và các nước trên toàn thế giới. Và đã có rất nhiều người đam mê muốn tìm tòi khám phá nghệ thuật vẽ tranh 3D, cách làm tranh 3D, vẽ 3D, hinh nen noel 3D...!

  Chính nên bữa nay mình sẽ giới thiệu một số cách vẽ tranh, hinh nen tinh yeu 3D nghệ thuật trên giấy hay trên đường phố đơn giản và dễ làm nhất mong cho các bạn mới nhập môn có thể làm được. Chúng ta cùng làm với những tỉ dụ đơn giản nhất nhé:

  >> Xem thêm: http://dirosatospizza.com/threads/cach-tao-hinh-anh-3d-nghe-thuat-o-tren-giay-tren-duong-pho.2487/

  [​IMG]

  Khi nhìn thoáng qua bức ảnh này, ta cứ ngỡ như có 2 cái bật lửa giống nhau đang đặt trên săp giấy vẽ trên mặt bàn.

  Nhưng thực tại khi ta nhìn với góc nhìn trực diện vào bức vẽ cái bật lửa đã tạo ra hiệu ứng 3D thì nó khác hẳn.Thế thì làm sao ta vẽ thế nào để được cái nghe đâu thế. Nếu bạn biết dùng Coreldraw thì bạn hãy tham khảo cách làm của một chuyên gia

  trước hết anh ta sẽ tạo ra 2 tấm lưới có kích tấc bằng nhau và đặt vuông góc với nhau. Sau đó anh ta sẽ đưa đối tượng cần vẽ vào trong lưới đã tạo

  [​IMG]

  Tiếp theo anh ta dùng Add Effect Perspective để lấy hình ảnh từ lưới nằm ngang đưa lên lưới thằng đứng chung cục anh ta xóa bỏ lưới và tạo bóng đổ cho đối tượng rồi in thành phẩm Nếu bạn không biết dùng Corel nhưng lại biết sử dụng Photoshop, hãy tham khảo cách tạo hiệu ứng 3D hao hao từ một chuyên gia khác:

  Mở photoshop và tạo một file mới kích thước bất kỳ. Ở thí dụ của anh ta, anh ta chọn khổ giấy A4, vì nó sẽ dễ dàng hạp với kích tấc máy in của anh ta. hiện nay hãy vào Image> Image Size và xem tập tin của bạn là bao lăm điểm ảnh và ghi nhớ nó. hiện nay làm một tập tin mới là một bộ phận của tập tin đã mở trước đó của bạn . A4 tài liệu tại 300 ppi rộng 2480 pixel vì vậy anh ta đã thực hành tài liệu mới của anh ta 2480 điểm ảnh. hiện giờ vào Select> All (Ctrl + A) và sau đó vào Edit> Stroke và chọn bất kỳ màu sắc và chiều rộng khoảng 2 pixels. rút cuộc chọn Select> Deselect (Ctrl + D) và sau đó vào Edit> Define Pattern và gọi nó là bất cứ gì bạn muốn và sau đó đóng tập tin lưới (Bạn không cần phải lưu nó)

  hiện thời mở các tập tin chính một lần nữa và làm cho 2 lớp mới. (Shift + Ctrl + N) Chọn mỗi lớp và vào Edit> Fill và chọn nó để sử dụng Pattern và chọn mô hình lưới bạn chỉ cần nhấn OK. hiện nay trên một trong các lớp vào Edit> Transform> Distort và lấy xuống khoảng 1 phần ba từ dưới cùng của tập tin. Lưu ý: thấp hơn, bạn kéo nó xuống dưới các góc nhìn, bạn sẽ cần và trái lại. hiện giờ vào Edit> Transform> Perspective và kéo hoặc kéo sang trái hoặc bên phải theo chiều ngang trên về phía trọng điểm của trang dưới 1/3. giờ click vào bất kỳ công cụ và một hộp thoại sẽ cho bạn biết để áp dụng việc chuyển đổi, nhấp vào áp dụng. muốn, bạn có thể lưu hình ảnh để sử dụng như là một mẫu.[

  Bây giờ bấm vào File> Place và chọn hình ảnh của bạn và di chuyển nó và thay đổi kích thước nó để dưới cùng của hình ảnh chạm vào dưới cùng của tập tin và bên trong góc cạnh lưới .Một khi bạn đang hài lòng với các bấm vào vị trí trên công cụ bất kỳ, sau đó click chuột phải vào tên layer và nhấp vào layer rasterize. Bây giờ Ctrl + Nhấp vào góc cạnh lưới và lớp hình ảnh để chọn cả hai. Sau đó vào Edit> Transform> Distort. Bây giờ hãy nhấp kéo giữa và di chuyển nó đến phía trên cùng của trang. Sau đó vào Edit> Transform> Perspective và nhấp kéo sang trái hoặc bên phải và di chuyển nó ra ngoài cho đến khi các đường lưới trước vuông góc với lưới thông thường. Bây giờ nhấn bất kỳ công cụ khác và nhấp vào áp dụng. Nhấp vào mắc bên cạnh các lớp lưới để biến mất và bạn đã làm xong và sẵn sàng để in hình ảnh của bạn. Lưu ý: Nếu bạn có kỹ năng với photoshop tốt, bạn có thể thêm bóng cho đối tượng để có sự thể hiện chân thật nhất. Các kỹ thuật tạo hiệu ứng 3D cho đối tượng bằng các trình đồ họa trên có thể có sai sót do mình không rành về đồ họa nên chỉ ghi chép lại nhằm mục đích lưu trữ. Tuy nhiên nếu ta vẫn có thể áp dụng phương pháp xác định tỷ lệ, kích thước vẽ để tạo hiệu ứng 3D cho đối tượng theo hướng nằm ngang bằng phương pháp thủ công thực tế dựa trên ý tưởng đặt đối tượng vào 2 khung lưới như trên nếu không biết sử dụng các chương trình đồ họa, nhưng sẽ khá khó khăn và đòi hỏi tính kiên nhẫn tỉ mỉ hơn nếu ta không giỏi về hình học không gian.

  Một số hình ảnh khi đưa đối tượng 3D từ hình vẽ ra đường phố:


  [​IMG]

  Cách vẽ tranh 3D nghệ thuật trên giấy

  Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau: - Bút chì - Bút màu: nhiều màu - Giấy trắng

  Bước 1: Úp bàn tay lên giấy, với trẻ nhỏ thì chỉ đơn giản là bàn tay xòe rộng các ngón cho dễ vẽ.

  Bước 2: Vẽ theo viền quanh bàn tay để có hình bàn tay trên giấy.Dùng bút màu vẽ các đường thẳng đồng thời hai ở phần cổ tay bộc lộ trên giấy.

  Bước 3: Cứ như vậy, bạn vẽ cho tới khi kín cả bàn tay.

  Bước 4: Lưu ý vẽ nối liền các đường cong và đường thẳng với nhau để chúng tạo thành nét vẽ liền mạch.

  Bước 5: Sau đó, bạn dùng bút khác màu, vẽ các đường đồng dạng ngay dưới các đường đã vẽ. Bạn chỉ cần vẽ một hoặc vài đường vẽ căn bản, sau đó yêu cầu bé vẽ song song hoặc vẽ sát theo đường bạn đã vẽ.

  Bước 6: Dùng thêm một hoặc một vài màu khác nữa vẽ xen vào các đường đã vẽ, đương nhiên các đường vẽ màu đồng dạng và sát nhau, vẽ cho tới khi gần kín hình bàn tay và để thừa khoảng trống bao quanh bàn tay.

  Bước 7: Bạn có thể phối màu tùy ý và nên vẽ kéo dài phần cổ tay để tạo dáng cho bàn tay 3D thêm đẹp.Bạn thấy đó, chỉ là những đường thẳng và cong được vẽ đồng thời, liên tục nhau, nhưng trên một mặt phẳng giấy, hình bàn tay lại nổi lên như tranh 3D. Một chút mẹo nhỏ nhưng mang tới một ấn tượng thật độc đáo phải không bạn!
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hướng dẫn tạo hình ảnh 3D nghệ thuật ở trên giấy hay trên đường phố

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN