Hướng dẫn test cảm ứng cho smartphone

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tieutusytinh, 21/6/16.

 1. tieutusytinh

  tieutusytinh Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  4/4/16
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nếu bạn chọn mua một chiếc smartphone thì phải kiểm tra thật kỹ lưỡng để tránh khỏi những hối tiếc sau này khi sử dụng.Bởi lẽ màn hình chính là linh kiện quan trọng nhất cuả một chiếc smartphone.Thế tuy nhiên nhiều người lại không hề hiểu rõ cách kiểm tra như thế nào.Vì thế bài viết sau đây sẽ giải đáp cho bạn các bước kiểm tra màn hình cảm ứng.

  Bước 1: Bạn cần kích hoạt chế độ dành cho nhà phát triển trong phần Cài đặt (Settings)

  Vào Cài đặt (Settings) > kiến thức điện thoại (About phone) > chạm vào phần Số hiệu bản tạo (Build Number) 7 lần. Bạn sẽ nhận được một thông báo thành công và giờ bạn trở thành một nhà phát triển.
  [​IMG]


  Kích hoạt chế độ cho nhà phát triển

  Có thể bạn quan tâm: màn hình iphone 6 ngả vàng

  Bước 2: Quay lại thư mục Cài đặt (Settings) và chọn Tùy chọn của nhà phát triển (Developer Options).

  Giờ bạn kéo xuống cho đến khi tìm thấy phần Nhập liệu (Pointer location/Touch data hoặc tương tự tùy vào điện thoại) và chọn Hiện chạm (Show touches) rồi kiểm tra các nút chạm. Ngay lập tức bạn có thể thấy một thanh chỉ số xuất hiện chồng lên trên thanh trạng thái của điện thoại nằm ở phía trên cùng màn hình gồm nhiều giá trị. Đồng thời các vòng tròn màu xám nhỏ sẽ xuất hiện dưới ngón tay bạn tại bất cứ điểm nào trên màn hình mà bạn chạm.
  [​IMG]


  Màn hình thể hiện các thanh giá trị


  Bước 3: Với thanh này, chúng ta có thể kiểm tra các chức năng chạm của màn hình. Giá trị ngoài cùng bên trái (mặc định là P: 0/1) thể hiện màn hình đang đọc bao nhiêu điểm chạm cùng một lúc. Nếu điện thoại của bạn có 10 điểm chạm, máy phải nhận ra đủ cả 10. Kiểm tra chỉ số này bằng cách chạm vào màn hình với cả 10 đầu ngón tay cùng một lúc. lưu ý, chạm bằng phần ngón tay, không chạm bằng móng tay. Nếu máy móc nhận đủ cả 10/10 điểm chạm, điện thoại của bạn vẫn ổn. Cẩn thận hơn, bạn có thể lướt ngón tay trên màn hình để thử.
  [​IMG]


  Màn hình kiểm tra điểm chạm

  Xem thêm: thay kính màn hình iphone 6 plus


  Bước 4: Tiếp theo bạn có thể cần kiểm tra xem các góc hoặc phần dưới cùng của màn hình có nhạy không. Bạn chỉ cần trượt các ngón tay trên các góc màn hình mà bạn nghi ngờ là không nhạy. Bắt đầu bằng cách sử dụng nhiều lực sau đó giảm dần đến mức chạm hờ. Bạn cần quan sát giá trị Prs (thứ 2 từ phải qua) có lên xuống theo mỗi lần bạn làm như vậy không. Chỉ số này đo lượng áp lực mà màn hình cảm ứng nhận. Một mà hình cảm ứng tồi sẽ cần nhiều áp lực để nhận ra các thao tác chạm tại một số góc của màn hình hoặc thậm chí không nhận ra được. Và lúc này bạn cần gọi điện cho thương hiệu rồi đấy! Một màn hình cảm ứng tốt sẽ chỉ cần một áp lực khoảng 0,05 mà thôi.
  [​IMG]


  Kiểm tra độ nhạy của các góc và phần dưới màn hình
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hướng dẫn test cảm ứng cho smartphone

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN