HƯỚNG DẪN TỪNG BƯỚC THỰC HIỆN CHIẾN DỊCH QUẢNG CÁO GOOGLE ADWORDS

Thảo luận trong 'Google Adword & Ads Facebook' bắt đầu bởi marketing5s, 19/11/19.

 1. marketing5s
  Tham gia ngày:
  4/11/19
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Link tham khảo:marketing5s.com/huong-dan-tung-buoc-thuc-hien-chien-dich-quang-cao-google-adwords-39

  Khi bạn bước vào thế giới marketing thì bạn ít nhiều đã nghe tới Google Adwords. Bạn có chắc mình thực sự hiểu quảng cáo Google Adwords là gì và sử dụng nó như thế nào cho hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn các hiểu biết cơ bản về một trong những công cụ marketing mạnh nhất hiện nay.
  NỘI DUNG
  • 1 GIỚI THIỆU DOANH NGHIỆP CỦA BẠN
  • 2 CHIẾN DỊCH QUẢNG CÁO GOOGLE ADWORDS
  • Bước 1: Đặt ngân sách chi tiêu cho chiến dịch quảng cáo
  • Bước 2: Lựa chọn đối tượng mục tiêu
  • Bước 3: Lựa chọn mạng lưới quảng cáo
  • Bước 4: Lựa chọn từ khóa chạy quảng cáo Google
  • Bước 5: Đặt giá thầu cho quảng cáo của bạn
  • Bước 6: Viết quảng cáo Google Adwords
  • Bước 7: Tạo quảng cáo
  • 3 THANH TOÁN CHO GOOGLE
  • 4. XÁC NHẬN VÀ TIẾN HÀNH THEO DÕI QUẢNG CÁO


  Khi bạn bước vào thế giới marketing thì bạn ít nhiều đã nghe tới Google Adwords. Bạn có chắc mình thực sự hiểu quảng cáo Google Adwords là gì và sử dụng nó như thế nào cho hiệu quả?

  Bài viết dưới đây của marketing5s.com sẽ giúp bạn các hiểu biết cơ bản về một trong những công cụ marketing mạnh nhất hiện nay.

  [​IMG]

  QUẢNG CÁO GOOGLE ADWORD LÀ GÌ
  Quảng cáo Google Adwords hay Google Ads là một dịch vụ quảng cáo của Google. Tức là bạn trả tiền cho Google để hiển thị quảng cáo của bạn trên danh sách tìm kiếm của Google mà không cần phải SEO từ khóa. Quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị ở đầu hoặc cuối trang của kết quả tìm kiếm

  CÁCH TẠO TÀI KHOẢN CHO CHIẾN DỊCH QUẢNG CÁO QUẢNG CÁO GOOGLE:
  1 GIỚI THIỆU DOANH NGHIỆP CỦA BẠN
  Bạn cũng có thể sử dụng tài khoản Gmail có sẵn, tuy nhiên tài khoản này nên là một tài khoản chưa từng chạy quảng cáo Google Adwords bao giờ. Sao đó, thêm vào địa chỉ trang web của bạn rồi bấm “Tiếp tục”

  2 CHIẾN DỊCH QUẢNG CÁO GOOGLE ADWORDS
  Ở những bước tiếp theo bạn phải chọn ngân sách, đối tượng tập trung, xác định giá thầu, và tư viết nội dung cho quảng cáo.

  Bước 1: Đặt ngân sách chi tiêu cho chiến dịch quảng cáo
  [​IMG]

  Đặt ngân sách tức là xác định số tiền bạn sẽ bỏ ra hàng ngày để chạy quảng cáo. Xác định được ngân sách sẽ giúp bạn không bao giờ chi tiêu vượt quá số tiền quy định trong một ngày. Nếu bạn là người mới bắt đầu thì nên thử với những con số trung bình trước.

  Sau đó bạn đã lựa chọn loại tiền và ngân sách rồi nhấp vào “Lưu”.

  Bước 2: Lựa chọn đối tượng mục tiêu
  [​IMG]

  Trong bước này bạn sẽ lựa chọn vị trí của đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn muốn nhắm đến. Việc này giúp cho quảng cáo của bạn sẽ chỉ hiển thị ở vị trí mà bạn đã xác định.

  [​IMG]

  Tiếp theo, bằng cách sử dụng tìm kiếm nâng cao, bạn có thế truy cập vào “nhắm mục tiêu theo bán kính”.

  Nhắm mục tiêu theo bán kính cho phép bạn tùy chọn hiển thị quảng cáo đến một đối tượng nhất định. Tùy vào doanh nghiệp của bạn, bạn muốn quảng cáo hướng đến toàn bộ lãnh thổ hay chỉ cần nhắm đến một số thành phố nhất định. Chức năng này cũng cho phép bạn thiết lập những ngân sách khác nhau cho những bán kính khác nhau. Chẳng hạn, bạn muốn đặt giá cao hợn trong vòng 30km và thấp hơn trong 60km.

  Bước 3: Lựa chọn mạng lưới quảng cáo
  [​IMG]

  Trong bước này, bạn sẽ lựa chọn xem quảng cáo của bạn hiển thị ở đâu.Có 2 mạng lưới để lựa chọn là Mạng lưới tìm kiếm và Mạng lưới hiển thị của Google. "Mạng lưới tìm kiếm" tức là đưa quảng cáo của bạn sẽ được đưa lên SERP. Còn với "Mạng lưới hiển thị" sẽ đưa quảng cáo thì sẽ đưa quảng cáo của bạn lên bất kỳ trang web nào có thể hiển thị được.

  Nếu bạn là người mới bắt đầu hoặc doanh nghiệp nhỏ thì nên lựa chọn Mạng lưới tìm kiếm.Vì nó hiển thị quảng cáo của bạn đến những người dùng đang tìm kiếm từ khóa liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Những quảng cáo hiển thị chỉ đem lại hiệu quả cho quảng cáo thương hiệu và remarketing (tiếp thị nhắc lại).

  Bước 4: Lựa chọn từ khóa chạy quảng cáo Google
  [​IMG]

  Từ khóa ở đây là những từ khóa mà người dùng, khách hàng tương lai của bạn sẽ nhập vào thanh tìm kiếm trên Google. Google cho phép bạn lựa chọn từ 15 đến 20 từ khóa để quảng cáo của bạn xuất hiện trên SERP.Và bạn có thể thêm hoặc sửa đổi những từ khóa này về sau.

  Bạn nên lựa chọn một số từ khóa mà bạn chắc chắn mang lại kết quả. Đó là những từ khóa liên quan đến sản phẩm của bạn, tuyệt đối đừng chọn 20 từ khóa mà chúng liên quan hoặc gần có nghĩa giống nhau.

  Google Adwords hoạt động trên cơ chế đấu giá. Từ khóa với số lượng tìm kiếm cao thì cũng có chi phí cao tương đương. Vậy nên bạn hãy cân nhắc việc lựa chọn nhiều từ khóa hay lựa chọn một từ khóa nhưng có số lượng tìm kiếm cao.

  Nếu chi phí quảng cáo của bạn ở mức vừa phải, hãy lựa chọn vài từ khóa ở mực độ tìm kiếm vừa phải, đừng nên chọn những từ khóa có mức độ tìm kiếm quá cao.

  Bước 5: Đặt giá thầu cho quảng cáo của bạn
  [​IMG]

  Bạn phải đặc biệt nhớ rằng Adwords sử dụng một mô hình đấu giá thầu. Số tiền đấu thầu ở đây chính là số tiền chấp nhận trả khi người đó click vào quảng cáo. Khi bạn và đối thủ cua bạn cùng đấu thầu một từ khóa, nếu bạn trả nhiều tiền hơn thì quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị nhiều lần hơn.

  Bạn sẽ có hai lựa chọn, hoặc là để Google Adwords tự đặt giá thầu cho bạn, hoặc bạn từ đặt giá thầu cho quảng cáo của mình. Nếu bạn tự đặt giá thầu thì nên nghiên cứu trước bằng cách sử dụng Keyword Planner của Google.

  Nếu bạn là người mới bắt đầy, hãy để Google tự đặt giá cho bạn, cho đến khi bạn quen hơn thì hãy tự đặt ra giá thầu. Tuy nhiên, tự đặt giá thầu thường sẽ giúp tiết kiệm ngân sách hơn.

  Bước 6: Viết quảng cáo Google Adwords
  [​IMG]

  Viết quảng cáo Google Adwords chính là bước quan trọng nhất, nó sẽ quyết định hiệu quả quảng cáo của bạn. Vì vậy bạn hãy cố gắng tạo ra một quảng cáo ngắn gọn và hấp dẫn nhất. Thông điệp của bạn phải rõ ràng và nổi bật ưu điểm của bạn so với đối thủ. Đây chính là cách để thuyết phục người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn và ghé thăm website. Dưới đây là một số mẹo dành tặng bạn:

  Ngắn gọn: Một quảng cáo Google Adwords sẽ không thể có quá nhiều ký tự, vì vậy hãy đi thẳng vào vấn đề.

  Tiêu đề phải nổi bật: Tiêu đề là thứ đầu tiên người dùng nhìn thấy, hãy đảm bảo rằng nó nổi bật và thu hút khiến người ta có thể click vào.

  Có CTA rõ ràng: CTA phải khiến cho người đọc biết bạn muốn họ làm gì.

  Các phần của một quảng cáo:

  Tiêu đề: Google Adwords cho phép bạn được viết hai tiêu đề trong cùng một quảng cáo, mỗi tiêu đề có 30 kí tự. Ngoài ra, trong tiêu để có thể có ít nhất 1 từ khóa bạn chọn.

  Miêu tả: Phần miêu tả 1 và 2 đều có giới hạn 90 ký tự. Đây là phần mà bạn có thể dùng nó để thu hút người dùng, nếu có thể hãy thêm các khuyễn mãi và quà tặng kèm vào phần này.

  Bước 7: Tạo quảng cáo
  Sau khi hoàn thành bước 7, hãy nhấn vào “Save” và tiếp tục thực hiện những bước cuối cùng. Trong phần cuối cùng này, Google Adwords sẽ hỏi về doanh nghiệp và cách thức thanh toán của bạn.

  >>>Hướng dẫn Sao chép chiến dịch từ tài khoản này qua tài khoản khác

  3 THANH TOÁN CHO GOOGLE
  Bước này bạn chỉ cần nhập đầy đủ thông tin cá nhân và thẻ visa để thanh toán cho google. Có 1 lưu ý nhỏ là bạn nên nhập email vào đề nghị giới thiệu. Google thường xuyên có chương trình khuyến mãi tặng voucher Adword (trị giá 50$ đến 100$) dành cho những tài khoản đăng ký tính năng này.  4. XÁC NHẬN VÀ TIẾN HÀNH THEO DÕI QUẢNG CÁO
  Cuối cùng, bạn cần xác nhận lại các thông tin thanh toán cùng với chấp nhận các điều khoản của Google. Sau khi kiểm tra lại thông tin, mọi thứ đã sẵn sàng để bạn bắt đầu chiến dịch quảng cáo Adword đầu tiên cho website của mình.

  Trên đây là một số hướng dẫn của Marketing5s để tạo một chiến dịch quảng cáo Google Adwords. Như vậy, sau 4 bước thiết lập bạn đã có một tài khoản quảng cáo phục vụ cho việc kinh doanh của mình.

  Mong rằng, bài viết trên có thể giúp các bạn có thể chạy quảng cáo google một cách hiệu quả.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  HƯỚNG DẪN TỪNG BƯỚC THỰC HIỆN CHIẾN DỊCH QUẢNG CÁO GOOGLE ADWORDS

 2. techmoss.support
  Tham gia ngày:
  19/11/19
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Google giờ muốn dân marketing bảo seo lâu lắm, adword cho nhanh :)))
   
 3. Thiên Anh
  Tham gia ngày:
  2/3/20
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Cảm ơn bạn vì bài viết này nhé
   
 4. Eaglereal
  Tham gia ngày:
  7/4/20
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  SEO chán quá, chắc phải chạy qua chơi cái này cho lẹ
   


Chủ để tương tự : HƯỚNG DẪN
Diễn đàn Tiêu đề Date
Google Adword & Ads Facebook Hướng dẫn chi tiết tăng tương tác Facebook miễn phí từ A đến Z 15/6/23
Google Adword & Ads Facebook Cách bán hàng Zalo Shop hiệu quả 2021 – Hướng dẫn chi tiết 17/12/21
Google Adword & Ads Facebook Hướng dẫn quét data khách hàng facebook bằng Ninja UID Pro Client 9/12/21
Google Adword & Ads Facebook Hướng dẫn tăng like zalo, hack like zalo nhanh chóng nhất 2022 7/12/21
Google Adword & Ads Facebook HƯỚNG DẪN 5 CÁCH SPAM COMMENT FACEBOOK KHÔNG BỊ CHẶN CỰC HIỆU QUẢ 1/12/21