Hướng đi đúng cho xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Nguyễn Mai Phương, 16/9/16.

 1. Nguyễn Mai Phương

  Nguyễn Mai Phương Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  16/9/16
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  Những con số đã chỉ ra rằng, đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là hướng đi đúng đắn của người lao động tại các vùng quê. Hình thức này cũng đang được nhà nước khuyến khích người lao động, vừa giúp giải quyết được bài toán việc làm cho người lao động vừa tạo ra năng suất làm việc hiệu quả cao và cuối cùng là thu nhập của người lao động tăng cao. Nhưng gần đây, XKLĐ sang Nhật đang bị làm xấu qua những vụ lùm xùm xung quanh những công ty làm ăn không uy tín.
  [​IMG]
  Theo thống kê, số lượng thực tập sinh của Việt Nam sang Nhật Bản đang tăng đều qua các năm và đặc biệt tăng nhanh vào năm 2014.


  Tuy vậy, những hiện tượng như thực tập sinh vi phạm pháp luật tại Nhật Bản, hay bỏ trốn…cùng một số hiện tượng không tốt khác đang ảnh hưởng nhiều đến uy tín cũng như việc mở rộng thị trường đưa thực tập sinh Việt Nam sang Nhật Bản.

  Số thực tập sinh bỏ trốn đang có xu hướng tăng

  Theo thống kê, chỉ tính riêng lượng thực tập sinh của Việt Nam tại Nhật Bản hiện đang có hơn 1.300 người. Những người tham gia chương trình thực tập sinh trong vòng 3 năm được hưởng trợ cấp 80.000 yên trong tháng đầu đào tạo. Đồng thời được hưởng mức lương theo hợp đồng ký với công ty tiếp nhận trong thời gian đi thực tập sinh.

  Đặc biệt, với thực tập sinh làm việc trong một số ngành như xây dựng thì sau khi hết hợp đồng 3 năm sẽ có cơ hội được gia hạn thêm 2 năm làm việc tại Nhật Bản nếu công ty tiếp nhận có nhu cầu. Theo đánh giá của bộ lao động, thương binh và xã hội thì tỷ lệ người lao động làm việc bất hợp pháp ở nước ngoài trong những năm qua tương đối cao. Do đó, chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản sẽ góp phần tạo cơ hội nối lại mối quan hệ lao động, nhất là những tỉnh có nhiều lao động bỏ trốn bất hợp pháp sẽ có cơ hội được làm việc tại nước ngoài.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Hướng đi đúng cho xuất khẩu lao động Nhật Bản

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : Hướng đúng
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Toàn Quốc Đừng coi thường khi thây bí quyết chơi rồng hổ đơn thuần này 31/3/18
Rao Vặt Toàn Quốc Tìm hiểu phương pháp học tiếng anh đúng cách 23/3/18
Rao Vặt Toàn Quốc Hướng dẫn sử dụng con lăn tập bụng đúng cách 16/3/18
Rao Vặt Toàn Quốc Hướng dẫn trình bày một bài tiểu luận đúng chuẩn 1/3/18
Rao Vặt Toàn Quốc Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng biển – hướng đi đúng đắn 23/2/18

Like và Share ủng hộ ITSEOVN