Ỉ nại phí bảo trì chung cư dân cư kiện lên thủ tướng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Trần Thủy, 22/2/16.

 1. Trần Thủy

  Trần Thủy Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  8/8/15
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Như một quy luật, khi mua căn hộ, khách hàng phải trả số tiền tương đương 2% tổng giá trị căn hộ vào quỹ để xây dựng bảo trì. Điều này ban đầu các nhà đầu tư Phí lưu ký và sau đó được bàn giao cho quản lý chung cư quản trị (BQT). Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư cố tình bỏ qua quy tắc này mặc dù BQT đã đi vào hoạt động, cố tình trì hoãn, "trì hoãn" không bàn giao kinh phí bảo trì cho các nhân viên. Với 2% tổng giá trị căn hộ, trong khu phức hợp căn hộ cao cấp, số tiền bảo trì chung cư có thể lên đến hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm tỷ đồng.
  Có thể bạn quan tâm?
  > chung cư vinhomes liễu giai
  > biệt thự vinhomes mễ trì
  Nhiều nhà đầu tư dự án chung cư ở Hà Nội đang "trì hoãn" không bàn giao số tiền 2% người điều hành và bảo trì nhà chung cư. Thời gian qua, BQT tòa nhà căn hộ cao cấp Keangnam (Hà Nội) đã gửi thư đến hai lần kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ, vì lo ngại nguy cơ Keangnam phá sản dẫn đến không có khả năng chi trả quỹ bảo trì 2%.

  [​IMG]
  Keangnam chung cư 2008-2011 đã được đưa vào sử dụng, với 922 căn hộ cao cấp, giá bán bình quân 60 triệu đồng / m2 cho quỹ bảo trì chung cư Keangnam BQT ước tính khoảng 160 tỷ đồng (không lãi suất ngân hàng), trong khi các nhà đầu tư Keangnam bố 125 tỷ đồng.
  Sau khi đại diện nhiều cư dân đã đệ đơn kiến nghị đến các cơ quan, các nhà đầu tư Keangnam Vina gửi lãnh đạo cam kết sẽ thanh toán lịch trình bảo trì 20 tỷ mỗi tháng bắt đầu từ tháng 7/2015, và đã đồng ý để thực hiện kiểm toán để kiểm tra tổng số tiền của quỹ bảo trì. Tuy nhiên, các nhà đầu tư không thể được trả lại theo chương trình này.

  Cho đến nay, ngoài việc chỉ có 2 tỷ của các nhà đầu tư chuyển giao theo văn bản cam kết về hợp đồng tài khoản giữa các nhà lãnh đạo và đại diện của Công ty vào ngày 12.06.2015 Keangnam, căn hộ Keangnam cho biết BQT không nhận được thêm bất kỳ số tiền của quỹ bảo trì.
  Đáng nói, những ngày gần đây hầu hết 28/8, các Keangnam Vina đáp BQT rằng cam kết trả phí bảo trì với 20 tỷ tiến độ hàng tháng Keangnam Vina do tự nguyện không nên có giá trị cho cấp trên không được chấp thuận vì vậy xin thêm 20 ngày để nộp đơn xin phê duyệt phương án chi trả bảo trì vào quỹ nhân viên. Nhưng cho đến nay quá hạn mà BQT vẫn chưa nhận được bất kỳ phản ứng chính thức bổ sung.

  Trước tình hình này, cư dân Keangnam BQT tiếp tục kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo giải quyết dứt điểm vụ việc một cách nghiêm túc để buộc các nhà đầu tư tài trợ cho việc thanh toán 2% để duy trì đội ngũ nhân viên. Trước đó, các cư dân của tòa nhà đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ đầu tiên trong 8/5 ngày.
  Chỉ cần Keangnam, một căn hộ hàng loạt tại thành phố Hà Nội như The Manor, Sky City, khu phức hợp NO5 Trung Hòa - Nhân Chính ... tốt cho năm người dân BQT đấu tranh với lợi nhuận đầu tư bảo trì nhưng vẫn chỉ trả "nhỏ giọt", thậm chí không trả.

  Gần 1.000 hộ trong nhà chung cư đô thị N05 Trung Hòa - Nhân Chính (quận Cầu Giấy, Hà Nội) nhận được nhà 2012-2013 và được thành lập bởi vBulletin, nhưng nhà đầu tư vẫn đang cố gắng Tổng Công ty Vinaconex phí bảo trì không được trả lại.
  Với số tiền bảo trì hơn 70 tỷ đồng, BQT đã nhiều lần gửi văn bản yêu cầu các chủ đầu tư thực hiện theo quy định nhưng Vinaconex vẫn "bỏ qua" từ chối bàn giao, trong khi nhà chung cư có nhiều mặt hàng xuống Leaders muốn sửa chữa mức đó, nhưng không có kinh phí.

  Căn hộ cao cấp tại Sky City (88 Láng Hạ, Hà Nội), sau khi một cuộc đấu tranh lâu dài đòi dân mới là gần 30 tỷ đồng, gần 10 tỷ còn lại phí bảo trì từ các cư dân chung cư mua chưa được đầu tư dự án Công ty TNHH Hanotex.
  Cùng với đó, số tiền phí bảo trì trong lĩnh vực đầu tư vẫn giữ ở 12 tầng tòa nhà A và nhà B 3 tầng, tầng hầm, penthouse ... cư dân mới chỉ nhận được 50%, phần còn lại vẫn là chủ sở hữu đầu tư "om ".

  2% Số tiền phí bảo trì, người dân thường phải trả cho nhà đầu tư khi mua một ngôi nhà mới, nhận được nhà, rồi sau đó đuổi theo "xấu" từ các nhà đầu tư đã bỏ tiền của mình câu chuyện là vô lý, nhưng nó là khá phổ biến ở nhiều tòa nhà hôm nay. Nhà xuống cấp, không có sửa chữa ngân sách sẽ làm cho tòa nhà không an toàn, và những người đang chán với các căn hộ. Trong khi đó, vai trò của chính quyền trong vấn đề này dường như mờ dần ...
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Ỉ nại phí bảo trì chung cư dân cư kiện lên thủ tướng

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : nại phí
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Toàn Quốc Bán đất nền Nhơn Trạch Đồng Nai giá rẻ: Sunflower City Hôm qua, lúc 3:32 PM
Rao Vặt Toàn Quốc Bán đất nền Nhơn Trạch Đồng Nai giá rẻ: Long Tân City Hôm qua, lúc 3:16 PM
Rao Vặt Toàn Quốc 4 Lưu ý khi mua nhà đất (Đất nền Nhơn Trạch Đồng Nai giá rẻ) Hôm qua, lúc 3:03 PM
Rao Vặt Toàn Quốc Sơn nền nhà xưởng công nghiệp đạt chuẩn ở đồng nai 2/4/18
Rao Vặt Toàn Quốc Cung cấp cỏ nhân tạo trải sân cho anh Hòa ở Đồng Nai 29/3/18

Like và Share ủng hộ ITSEOVN