Khả năng lọc nước của lõi lọc số hai có thật là chất lượng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi duydiem6868, 10/3/16.

 1. duydiem6868

  duydiem6868 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  5/4/15
  Bài viết:
  296
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  từ ngữ chuyên ngành than hoạt tính dạng bột ( Activated carbon ).
  vậy than than hoạt tính dạng hạt là thế nào ? & vai trò của nó như thế nào trong lõi lọc nước số hai của máy lọc nước gia đình của Sơn Hà.
  Vật chất than hoạt tính dạng khối (Activated carbon) là một chất có cấu tạo là nguyên tố carbon ở dạng vô định hình (bột), nó chính là một phần nữa có dạng tinh thể vụn grafit vô định hình. than than hoạt tính dạng hạt là loại than được làm từ nhiều nguồn vật liệu như tro của vỏ lạc (đậu phộng), vật liệu gáo dừa (sọ dừa) hoặc than đá. đây chính là những vật liệu thô được nung nóng từ từ trong môi trường chân không & sau đó được hoạt tính hóa bằng nhiều khí có tính ô xi hóa ở nhiệt độ cực cao . Vì vậy tiến trình này tạo nên các lỗ nhỏ li ti có nhiệm vụ hấp thu & giữ các tạp chất & chất vô cơ có hại . Do kết cấu quan trọng nhất là , đặc biệt than gáo dừa được coi là loại có phẩm chất tuyệt vời nhất.

  cách hoạt động than hoạt tính dạng bột xử lý nước như thế nào trong máy lọc nước hộ dân
  Nó có cấu trúc nhất là và được sản xuất bới quy trình công nghệ tiên tiến hiện đại, than hoạt tính gáo dừa có khả năng bỏ đi hàng trăm hợp chất hóa học có thể gây hại cho con người chúng ta. than hoạt tính gáo dừa loại bỏ nhiều chất nhiễm độc trong nước bằng biện pháp hấp phụ chất đó, khi nước chảy qua bề mặt than, vì vậy một số chất hữu cơ có hại hại sẽ bị lưu giữ lại trong các khoảng không gian rỗng của mạng lưới của than. Vì mạng lưới cấu tạo rỗng của than hoạt tính gáo dừa rất lớn nên khả năng hấp thu của than hoạt tính dạng bột rất mạnh & lưu giữ tốt đối với một số chất khí, cũng như chất lỏng và nhiều phân tử hữu cơ khác.
  Tính chất trong than than hoạt tính dạng hạt dạng hạt GAC (lõi số 2) được dùng bỏ đi ion chất độc kim loại , một số loại chất bẩn hữu cơ, màu sắc, clo dư, mùi vị không tuyệt vời trong nước uống hàng ngày. Sau một thời gian từ 6-9 tháng, tùy thuộc khả năng vào hiệu quả dòng nước đầu vào nhiễm bẩn một số hay ít nhiều khoảng không gian rỗng trong cấu trúc bề mặt của than sẽ bị lấp đầy dần và không thể hấp thu thêm được nữa. Vì như vậy khi đó lõi lọc cần được thay thế mới để bảo đảm khả năng xử lý của lõi lọc .
  thành phần chủ yếu thành phần chủ yếu than than hoạt tính dạng hạt .
  than than hoạt tính dạng hạt có diện tích bề mặt của than hoạt tính nếu tính ra đơn vị khối lượng là từ 500 đến 2500 m2/g (dựa vào nguyên liệu gốc, như vậy tổng diện tích bề mặt của 1/2kg than than hoạt tính dạng hạt còn rộng hơn cả một sân bóng đá). Nó có bề mặt riêng rất lớn này là hệ quả của cấu trúc xơ rỗng mà chủ yếu là do thừa hưởng từ nguyên liệu hữu cơ xuất xứ, nó chính là qua quá trình chưng khô (sấy) ở khoảng nhiệt độ cao trong Yêu cầu yếm khí . Chúng có phần lớn các vết rỗng - nứt vi mạch, vậy đều có tính hấp thu rất mạnh và chúng đóng vai trò các rãnh chuyển tải (kẽ nối). Khả năng than hoạt tính thường được tự cải tiến (giả dụ , tự rửa tro hoặc nhiều hóa chất tráng mặt), biện pháp này để lưu giữ lại được một số thuộc tính xử lý hút, cũng như để có thể thấm hút được một số thành phần chủ yếu nhất là như kim loại nặng .
  xem thêm than hoạt tính tại đây: http://vatlieuloc.vn/than-hoat-tinh.html
  các đặc điểm nổi bật của than hoạt tính trong lõi xử lý số 2 của máy xử lý nước gia đình :
  Nó có tính chất không độc (kể cả một khi đã ăn phải nó), tất cả than than hoạt tính dạng hạt được tạo từ gỗ & than đá thường có giá thành thấp & từ xơ dừa, cùng nhiều vỏ trái cây thì giá thành cao & hiệu quả hơn từ gỗ. Chất thải của quá trình chế tạo than than hoạt tính dạng hạt dễ dàng được tiêu hủy bằng biện pháp đốt chúng đi. Nếu như một số chất đã được xử lý là những kim loại độc thì việc lấy lại , từ tro đốt, cũng rất dễ. Ta thấy phần lớn than hoạt tính dạng khối hiện diện trong cuộc sống được làm từ gỗ bằng cách đốt cháy thân cây rồi phun nước lên thân cây đang cháy hoặc nung thân gỗ trong môi trường hiếu khí .
  [​IMG]
  công dụng của than hoạt tính .
  - Trong y tế (Carbo medicinalis – Than dược): để tẩy trùng và nhiều chất vô cơ có hại sau khoảng thời gian bị ngộ độc thức ăn...
  - Trong công nghiệp hóa học: Làm chất thúc đẩy & chất tải cho nhiều chất thúc đẩy khác...
  - Trong kỹ thuật: than hoạt tính gáo dừa là một cấu tạo chủ yếu lọc khí (trong đầu lọc thuốc lá, miếng hoạt tính trong khẩu trang); tấm khử mùi trong tủ lạnh và máy điều hòa khoảng nhiệt độ ...
  - Trong xử lý nước (hoặc xử lý nước trong gia đình ): Để tẩy nhiều tạp chất vi lượng, diệt khuẩn & loại bỏ mùi ....v.v.v.
  - công dụng tuyệt vời trong phòng tránh tác hại của tia đất.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Khả năng lọc nước của lõi lọc số hai có thật là chất lượng

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. ThanhTra97

  ThanhTra97 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  30/12/15
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Chức năng: lõi chủ yếu có chức năng lọc các chất huyền phù, các dạng rỉ xét, bùn đất hay các vật chất lơ lửng trong nước, đồng thời cũng ngăn cản bớt các yếu tố vi sinh tràn vào bên trong hệ thống.

  Thay thế: về bản chất, sợi PP này không bị hỏng, tuy nhiên, khi sử dụng lâu ngày, các chất ô nhiễm tích lũy, gây ra nguy cơ giữ các chất bẩn trong hệ thống, khó có thể làm sạch bằng phương pháp rửa. Các chuyên gia khuyến cáo không nên sử dụng lõi PPF quá 6 tháng.
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN