Khắc phục lỗi ac quy xe điện không nhận sạc pin

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi phuonghoa, 4/8/16.

 1. phuonghoa

  phuonghoa Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  28/6/16
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Tuổi thọ của bình Acquy phụ thuộc rất nhiều vào thời gian sử dụng. Thông thường rơi vào tầm khoàng 500 lần sạc điện. Sau khoảng thời gian sử dụng pin xe hay ac quy xe điện sẽ bị xuống cấp và cần được thay thế, thông thường thời gian sử dụng của pin xe đạp điện khoảng 3 năm, của ắc quy từ 1-3 năm tùy mức độ sử dụng.

  Khi sử dụng xe bạn có thể gặp phải một số sự cố trong đó có sự cố sạc pin không vào. Vậy làm sao để xử lý khi xe đạp điện gặp trường hợp sạc điện không vào? Khi gặp tình huống đó, nên làm thế nào tốt nhất và đảm bảo cho pin xe đạp điện được sử dụng bền lâu và an toàn? Bạn cùng tham khảo một số phương án dưới đây nhé!

  [​IMG]

  Nguyên nhân và các khắc phục khi pin xe không nhận sạc điện:

  1. Do bộ sạc điện bị hỏng.

  Nếu bạn sạc trong một khoảng thời gian nhất định mà pin không vào thì có thể nghĩ ngay đến trường hợp sạc điện bị hỏng.
  Cách nhận biết: Bộ sạc pin xe điện báo đèn đỏ nhưng điện không vào.
  Cách khắc phục: Bạn cần tới địa chỉ mua xe điện để sắm ngay bộ sạc điện mới hoặc đến các đại lý chính hãng để mua được sạc điện chất lượng nhất, tránh trường hợp mua phải các sản phẩm kém chất lượng sẽ gây ảnh hưởng đến Acquy/pin của bạn khi thay thế.

  2. Do dây nối sạc và Acquy bị hỏng

  Cách nhận biết: Sạc điện chưa đầy nhưng đèn đã báo xanh, trường hợp này xảy ra khi bạn kiểm tra hai nguyên nhân trên nhưng không đúng. Bạn nên thử nhấc hộp Acquy ra và cắm sạc trực tiếp vào bình Acquy. Nếu như điện vẫn vào thì chứng tỏ dây này bị hỏng.
  Cách khắc phục: Bạn cần tới địa chỉ mua xe để được thay thế hoặc tự tháo cốp ra và thay.

  3. Do lỏng dây Acquy

  Cách nhận biết: Xe bạn hết điện và bạn mới cắm sạc vào liền nhưng đã thấy đèn tín hiệu báo xanh như lúc đã sạc đầy điện, đây có thể là do nguyên nhân lỏng dây Acquy.
  Cách khắc phục: Bạn đưa hộp Acquy ra, kiểm tra lại dây nguồn xe nối với Acquy có bị lỏng hay không? Nếu không bị lỏng thì bạn phải tháo hộp Acquy ra và xem cầu chì có bị hỏng không.

  Nếu cầu chì Acquy bị hỏng bạn có thể đấu trực tiếp để đi rồi mua dây cầu chì thay thế, còn trong trường hợp cầu chì không hỏng, bạn nên xem lại dây nối giữa các cục Acquy có bị tuột hay lỏng, nếu tuột thì gắn lại là được.

  4. Do pin xe hay Acquy hỏng

  Cách nhận biết: Bạn sạc điện trong một khoảng thời gian dài, nhưng điện tích vào được rất ít. Khi đó, bạn nên mở Acquy ra và xe nó có bị phồng rộp hay không, nếu bình phồng to thì chứng tỏ đã bị hỏng, nếu bình vẫn vuông vắn thì có thể dùng dây điện để thử nối hai dầu âm dương: Tia lửa phát ra màu vàng thì Acquy còn tốt, còn tia lửa màu xanh yếu thì Acquy đã bị yếu.
  Cách khắc phục: Đối với bình Acquy điện bị hỏng thì cách duy nhất bạn có thể làm là phải thay thế bình xe đạp điện mới cho xe điện.

  Xe đạp điện sử dụng Pin thường được áp dụng công nghệ mới nhất Pin Lithium-ion công nghệ Nhật Bản, giúp quãng đường đi được lên đến 70-100 km/ 1 lần sạc.


  Quý khách mua sản phẩm liên hệ các đại lý trên toàn quốc:
  Điện thoại: 04.62913365 - Hotline: 0973.9817.98
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Khắc phục lỗi ac quy xe điện không nhận sạc pin

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN