Khắc phục lỗi kẹt giấy thông dụng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi cuocsongmoi123, 22/4/16.

 1. cuocsongmoi123

  cuocsongmoi123 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  24/1/16
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Kẹt giấy là lỗi thường xuyên gặp phải trong quá trình sử dụng máy photocopy, lỗi này đã gây không ít nhiều khó khăn cho người dùng. sửa lỗi này đối với những người không biết cực kỳ tốn nhiều thời gian, kinh nghiệm của chúng tôi ở đây chr cần nắm rõ nguyên tắc là bạn có thể xử lý được tình huống.
  Là một công cụ chuyên dụng hoạt động với tấn suất lớn nên việc bị kẹt giấy khi in thường xuyên xảy ra.Khi máy photocopy của bạn đang hoạt động và chạy bình thường bỗng nhiên giấy bị kẹt và không còn chạy ra tiếp được nữa, thì có những nguyên nhân sau dẫn đến việc này :

  [​IMG]
  ===> May photocopy ricoh chinh hang

  Giấy in kém chất lượng, bề mặt không được bằng phẳng, do vậy trong quá trình in ấn các thiết bị bên trong máy in tiếp xúc lên mặt giấy để tiến hành in gặp tình trạng giấy chất lượng kém thì nó sẽ chùn lại tạo nên vết nhăn điểm nào đó trên giấy cộng với tốc độ nhanh khi in, hiện tượng kẹt xảy ra là một điều khó tránh khỏi khi in.

  ==> Nên chọn giấy in chất lượng tốt

  Về Cụm Sấy (Lô Sấy)

  Đây là thiết bị quan trọng nhất của máy in vì nó thực hiện khá nhiều chức năng trong thao tác in ấn. Khi máy in gặp lỗi kẹt giấy thì chức năng này cũng không phải là ngoại lệ.

  Để khắc phục bạn có thể thẩm định lại khổ quấy khi vào cụm sấy, vị trí nào trên cụm sấy mà giấy đang vướng mắc và cụm sấy của bạn đang gặp trục trặc kỹ thuật phần cứng bạn có khắc phục trong những trường hợp cụ thể.

  Về Cụm Trống
  Cụm trống được đặt bên trong cụm sấy được cấu tạo từ màng mỏng có nhiệm vụ nhận mục rồi in ra giấy nên quá trình điều tiết qua lớp màng nên gặp trục trặc thì giấy in kẹt luôn ở ví trí này là điều hoàn toàn có thể diễn ra.

  Do vậy hãy lưu ý tới vị trí này khi gặp sự cố kẹt giấy để điều chỉnh và thay thế khi cần.

  Cách Làm Khi Máy Photocopy Gặp Sự Cố Kẹt Giấy Đột Ngột

  Khi xảy ra chuyện này thì bạn có thể nhận được thông báo cụ thể về kẹt giấy và đèn trên máy in sẽ nháy liên tục để cảnh báo thì bạn hãy:

  Đến chỗ thoát giấy in ra rồi dùng tay nắm nhẹ hai cạnh của miếng giấy sau đó kéo nhẹ nó ra khỏi máy in và lắc nhẹ nếu khó kéo giấy cho đế giấy lỏng ra. Tiếp đến bạn hãy thay giấy khác có chất lượng tốt hơn, xóc lại giấy cho đều, kiểm tra xem giấy in có bị cong gập hay không và in thử xem có xảy ra tình trạng này nữa không.

  Nếu vẫn không được, bạn kiểm tra lại cụm sấy hoặc cụm trống.

  Trên đây là những vấn đề liên quan đến sự cố khắc phục lỗi kẹt giấy của máy Photocopy mà bạn thường gặp phải. Từ đây bạn có thể áp dụng để khắc phục triệt để tình trạng này diễn ra trong khi thao tác với máy in. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm Xử lý máy in không in được văn bản, Khắc phục lỗi đèn máy in nhấp nháy hoặc không sáng.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Khắc phục lỗi kẹt giấy thông dụng

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN