Khai mạc hội nghị lớn nhất về gia công CNTT tại Việt Nam - VNITO 2015

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi minhkiet0907, 15/10/15.

 1. minhkiet0907
  Tham gia ngày:
  3/7/15
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Sáng nay 15/10, Hội nghị phát triển gia công công nghệ thông tin Việt Nam chính thức khai mạc, thu hút sự tham dự của gần 400 lãnh đạo đại diện tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.
  Sự kiện do Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) và Hội Tin học TP.HCM (HCA) tổ chức và được bảo trợ bởi Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT), UBND và Sở TTTT TP.HCM; và đặc biệt là có sự hỗ trợ đặc biệt của 20 thành viên của Ban Cố vấn từ nhiều nước và 15 doanh nghiệp CNTT hàng đầu tại Việt Nam.

  VNITO 2015 thu hút gần 400 lãnh đạo đại diện tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự, trong đó 100 đại diện quốc tế đến từ châu Âu, Mỹ,Nhật Bản, Úc, Hàn Quốc, Singapore....

  Diễn ra trong hai ngày 15-16/10, VNITO 2015 gồm các các bài tham luận có giá trị của Gartner, KPMG và các chuyên gia hàng đầu về công nghệ thông tin (CNTT), và đây còn là nơi chia sẻ xu hướng gia công toàn cầu, giao lưu, kết nối, xúc tiến thương mại, đầu tư và hợp tác kinh doanh từ Việt Nam và cho Việt Nam.

  Đến dự lễ khai mạc VNITO 2015 sáng 15/10 có ông Đào Đình Khả - Vụ trưởng Vụ CNTT (Bộ TTTT) và ông Lê Thái Hỷ - Giám đốc Sở TTTT TP.HCM.  [​IMG]
  Vụ trưởng Vụ CNTT (Bộ TTTT) Đào Đình Khả phát biểu chào mừng hội nghị.
  Phát biểu chào mừng hội nghị, ông Đào Đình Khả đánh giá cao sáng kiến tổ chức sự kiện VNITO 2015 của TP.HCM, đồng thời khẳng định sự kiện này chính là điều kiện giúp DN CNTT trong nước có thêm nhiều cơ hội mới nhằm giới thiệu năng lực, tìm kiếm cơ hội hợp tác với các đối tác nước ngoài trong lĩnh vực gia công sản phẩm CNTT nói chung và gia công xuất khẩu phần mềm nói riêng.


  Về phía cơ quan quản lý nhà nước, ông Khả cho rằng mục tiêu của VNITO 2015 đã bám sát và thực hiện đúng chỉ đạo của Chính phủ trong suốt thời gian qua là đa dạng hóa thị trường, tích cực tham gia vào mảng phân phối và gia công phần mềm toàn cầu.

  Cũng theo ông Khả, trong hai năm 2014 và 2015, Chính phủ đã triển khai nhiều chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp phần mềm và ngành dịch vụ phần mềm, và sự hỗ trợ này sẽ được tiếp tục trong thời gian tới, đặc biệt là các chính sách thuế ưu đãi.

  Phát biểu khai mạc Hội nghị VNITO 2015, ông Lâm Nguyễn Hải Long - Giám đốc QTSC, Trưởng ban tổ chức VNITO cho biết: “VNITO 2015 diễn ra vào đúng thời điểm các nước tham gia đàm phán TPP đã đạt được sự thống nhất. Với 12 quốc gia thành viên có 800 triệu dân, TPP đã giúp cho các doanh nghiệp phần mềm Việt Nam mở rộng thêm thị trường, tạo thêm nhiều cơ hội thông qua các thỏa thuận về mở rộng mạng lưới viễn thông, Internet, các hoạt động thương mại điện tử nội khối… và đặc biệt các doanh nghiệp phần mềm Việt Nam sẽ được hưởng lợi khi mà Trung Quốc, Ấn Độ là những quốc gia mà chúng ta đang cạnh tranh trực tiếp không tham gia TPP”.  [​IMG]
  Ông Lâm Nguyễn Hải Long - Giám đốc QTSC phát biểu khai mạc VNITO 2015.


  “Tuy nhiên, TPP cũng tạo ra một thách thức rất lớn đối với doanh nghiệp phần mềm Việt Nam đó chính là việc tuân thủ luật chơi chung toàn cầu mang tính khắc nghiệt nhiều lần so với WTO nhất là việc tuân thủ sở hữu trí tuệ, khả năng thu hút nguồn nhân lực công nghệ chất lượng cao. Một trong những giải pháp đó chính là thông qua những hoạt động như VNITO 2015 giúp các doanh nghiệp phần mềm Việt Nam tăng cường liên kết chặt chẽ hơn, chia sẻ thông tin hiệu quả, cùng nhau phát triển thị trường và hỗ trợ lẫn nhau trong kinh doanh nhằm nâng tầm ảnh hưởng của Việt Nam trên bản đồ phần mềm thế giới”, ông Long nhận định.

  Ông Vũ Anh Tuấn - Tổng thư ký HCA, Phó Trưởng ban tổ chức VNITO cho biết: “VNITO là sự kiện lớn nhất dành riêng cho ngành gia công CNTT được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam do QTSC và HCA đồng thực hiện. Sau gần 15 năm ngành gia công CNTT hình thành và phát triển tại Việt Nam, đóng góp không nhỏ cho sự phát triển kinh tế, xã hội, Việt Nam đã bứt phá để lọt vào Top những thị trường hấp dẫn và “nên đến” của ngành gia công phần mềm thế giới.

  Nhận xét về điểm đặc biệt của VNITO 2015, ông Vũ Anh Tuấn nhấn mạnh: “Đây là lần đầu tiên mà năng lực của ngành gia công CNTT (ITO/BPO) được giới thiệu chính thức với các doanh nghiệp khu vực và thế giới, từ đó mở ra hướng đi, sự hợp tác đa phương và song phương trong và ngoài nước. Thông qua VNITO, các doanh nghiệp gia công CNTT Việt Nam tìm được tiếng nói chung, tập hợp cùng hợp tác, chia sẻ, hỗ trợ nhau cùng phát triển. Ban tổ chức sự kiện mong muốn trong tương lai không xa, Việt Nam sẽ trở thành Ấn Độ thứ 2 ở châu Á trong lĩnh vực gia công xuất khẩu phần mềm”.

  Sáng kiến Hội nghị phát triển gia công CNTT Việt Nam - VNITO 2015 được đánh giá cao bởi sự tham dự của các lãnh đạo tập đoàn, doanh nghiệp CNTT Việt Nam và quốc tế, là hoạt động kết nối giao thương quốc tế về các hoạt động gia công xuất khẩu và phát triển phần mềm tại Việt Nam lớn nhất từ trước tới nay. Hội nghị hiện thực hóa cơ hội quảng bá cho Việt Nam - Điểm đến mới nổi hấp dẫn trong lĩnh vực gia công xuất khẩu phần mềm toàn cầu.

  Theo đại diện Ban tổ chức, những diễn giả uy tín từ Gartner, KPMG và hơn 30 chuyên gia hàng đầu về CNTT trong và ngoài nước trong 2 ngày diễn ra VNITO 2015 sẽ tham gia trình bày tại hội nghị với các chủ đề đa dạng như: Đánh giá và đề xuất các giải pháp chiến lược để đáp ứng nhu cầu gia công CNTT tại nước ngoài (offshore outsourcing); Xây dựng và phát huy lợi thế cạnh tranh của ngành CNTT Việt Nam; Xây dựng và phát triển nguồn nhân lực CNTT; cập nhật các xu hướng CNTT mới (IoT, Big Data, Mobile, Cloud…) và đặc biệt quan trọng là chia sẻ kinh nghiệm từ các công ty nước ngoài đã đầu tư vào Việt Nam.

  Nguồn: pcworld.com.vn
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Khai mạc hội nghị lớn nhất về gia công CNTT tại Việt Nam - VNITO 2015