Khái niệm cơ bản về lò hơi - nồi hơi công nghiệp

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi anhnguyet, 28/10/15.

 1. anhnguyet

  anhnguyet Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  16/9/15
  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Khi sử dụng lò hơi tùy theo nhu cầu sử dụng mà người ta tạo ra nguồn hơi có nhiệt độ và áp suất khác nhau. Và không có thiết bị nào có thể thay thế được. Để vận chuyển nguồn năng lượng có nhiệt độ và áp suất cao này người ta sử dụng các ống chịu được nhiệt và chịu được áp suất cao chuyên dùng cho nồi hơi.

  Điểm khác biệt của lò hơi so với các thiết bị công nghiệp khác đó chính là tạo ra nguồn năng lượng an toàn, không gây cháy, tiện lợi khi sử dụng trong công nghệ vận hàng các thiết bị động cơ ở nơi cấm nguồn điện, cấm lửa như các kho xăng, dầu hay các vật liệu dễ cháy khác.
  Đối với các nhà máy công nghiệp có sử dụng nhiệt thì sử dụng thiết bị nồi hơi công nghiệp để làm nguồn cung cấp nhiệt và cung cấp hơi, dẫn nguồn nhiệt, nguồn hơi đến với các hệ thống máy móc cần sử dụng tới hơi, nhiệt
  Nồi hơi- lò hơi được sử dụng nhiều trong hầu hết các ngành công nghiệp, mỗi ngành đều có nhu cầu sử dụng nhiệt ở mức độ và công suất khác nhau. Đặc biệt các công ty hay sử dụng như: công ty may mặc, công ty giặt sấy khô sử dụng nồi hơi để cung cấp hơi cho hệ thống. các nhà máy thì có như: Nhà máy chế biến thức ăn gia súc, nhà máy sản xuất bánh kẹo các nhà máy này sử dụng nồi hơi - lò hơi để sấy các sản phẩm. Một số nhà máy thì sử dụng Lò hơi để đun nấu, thanh trùng như các nhà máy sản xuất nước giải khát, nhà máy nước mắm...
  [​IMG]
  >>> lò hơi tầng sôi
  Khói lò sau khi ra khỏi lò hơi vẫn còn nhiệt khá cao do đó cần thiết kế thêm các thiết bị để có thể tận dụng nguồn nhiệt thải này, dưới đây chúng tôi hướng dẫn sử dụng như sau
  - Làm quá nhiệt hơi bão hòa.
  - Cung cấp nhiệt cho nước cấp để giảm nhiên liệu
  - Dùng nhiệt thải để sấy nóng không khí và dầu đốt
  Lò hơi chủ yếu dùng nhiệt lượng sinh ra của nhiên liệu biến thành nhiệt năng của hơi nước. Hơi này được cung cấp cho các quá trình công nghiệp tùy vào mục đích. Ngoài ra, các nhà máy nhiệt điện thường dùng tuabin hơi để chạy máy phát điện thì hơi được sử dụng là hơi quá nhiệt.
  Các vấn đề lưu ý để có thể tiết kiệm năng lượng cho nồi hơi-lò hơi
  Khói lò sau khi ra khỏi lò hơi vẫn còn nhiệt khá cao do đó cần thiết kế thêm các thiết bị để có thể tận dụng nguồn nhiệt thải này, dưới đây chúng tôi hướng dẫn sử dụng như sau:
  - Làm quá nhiệt hơi bão hòa.
  - Cung cấp nhiệt cho nước cấp để giảm nhiên liệu
  - Dùng nhiệt thải để sấy nóng không khí và dầu đốt.

  Để hiểu rõ hơn và có nhu cầu sử dụng thiết bị này, ngay từ bây giờ hãy liên hệ với Công Ty Bách Khoa chúng tôi để được hỗ trợ.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Khái niệm cơ bản về lò hơi - nồi hơi công nghiệp

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN