Khái niệm về Database quản lý nhân sự

Thảo luận trong 'Đào tạo, các khóa học, lịch học' bắt đầu bởi Nguyễn Thị Bích Liên, 22/11/21.

 1. Nguyễn Thị Bích Liên

  Nguyễn Thị Bích Liên Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  4/10/21
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Khái niệm về Database quản lý nhân sự

  Trong thời đại kỹ thuật công nghệ số phát triển vượt bậc như hiện này, các hệ thống dữ liệu được mã hóa và quản lý bởi các thiết bị, phần mềm nhằm giúp doanh nghiệp vận hành hiệu quả và đạt hiệu suất làm việc tốt nhất.

  Database quản lý nhân sự là gì?

  Cơ sở dữ liệu (database) là một tập hợp các dữ liệu có tính tổ chức, hay được lưu trữ và truy cập điện tử từ bộ máy máy tính. Khi cơ sở dữ liệu phức tạp hơn, chúng thường được phát triển bằng cách sử dụng các kỹ thuật thiết kế và mô hình hóa.

  Database nhân sự được quản lý và sử dụng bởi các nhân viên có nghiệp vụ về quản trị nhân sự, lưu trữ các thông tin cá nhân của người lao động trong doanh nghiệp. Cơ sở dữ liệu nhân sự gồm nhiều thông tin và bảng biểu phục vụ các vai trò khác nhau trong quản lý thông tin nhân viên như: thống kê chi tiết về đào tạo, quản lý tuyển dụng

  Các thông tin được lưu trữ bao gồm: địa chỉ, ngày sinh, chức danh công việc, lương thưởng, bằng cấp, bảng chấm công tháng, thâm niên hoặc các khóa đào tạo đã tham gia, lịch sử nghỉ phép…. Bất kỳ thông tin nào liên quan đến quản lý nhân sự sẽ được lưu lại trên hệ thống.

  Việc quản trị dữ liệu cần có tính bảo mật và phân quyền truy cập. Chỉ những người có chức năng quản trị mới có thể truy cập vào dữ liệu chung của hệ thống.
  Tuy nhiên, trong vài trường hợp, tùy theo quy định của mỗi doanh nghiệp mà người lao động có thể tự nhập liệu các thông tin cá nhân vào hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu chung. Các thông tin khác cần bảo mật như thông tin lương sẽ được quản lý bởi người phụ trách có thẩm quyền.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Khái niệm về Database quản lý nhân sựLike và Share ủng hộ ITSEOVN