Khái niệm về server và vai trò của server đối với doanh nghiệp

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Bố Em Đầy Tiền, 13/7/15.

 1. Bố Em Đầy Tiền

  Bố Em Đầy Tiền Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  4/5/15
  Bài viết:
  133
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Máy chủ , server đã và đang đóng một vai trò như thế nào đối với sự phát triển của một doanh nghiệp , với khuynh hướng toàn cầu hóa internet hiện tại liệu một doanh nghiệp không sử dụng lao vụ cho thuê máy chủ hoặc mua máy chủ để đáp ứng công việc kinh doanh trên mạng internet thì có trụ vững và tiến xa hơn trên thịt được không?. Qua bài viết này chúng tôi hãy đi tìm hiểu về vai trò chủa máy chủ đối với tầm quan trọng của doanh nghiệp.

  1. Đầu tiên chúng tôi cần nắm được khái niệm Server là gì?

  Máy chủ hay còn có một tên gọi khác đó là server , nó như một chiếc máy tính để bàn cớ lớn , có kết nôi mạng internet , có địa chỉ IP riêng , có các phần mềm chuyên dùng để sử lý dữ liệu hoạt động trên mạng internet. Tuy server giống một chiếc máy tính nhưng nó được thiết kế với khả năng sử lý và lưu trữ dữ liệu ở mức cao hơn dồi dào lần so với máy tính. Để một server vận hành tốt thì phải đảm bảo được các yếu tố về chỗ đặt server phải có hệ thống làm mát , hệ thống chữa cháy , hệ thống báo trước các mối nguy hại... Để hoạt động tốt nhất thì server nên đặt tại các trung tâm dữ liệu có điều kiện cơ sở hạ tầng chương trình quốc tế.


  [​IMG]


  2. Các loại server hiện có trên thị trường

  Trên thịt Việt Nam hiện tại có Đa chủng dồi dào các loại máy chủ , không chỉ có máy chủ sản xuất trong nước mà dồi dào các đơn vị cung cấp lao vụ cho thuê máy chủ đã nhập cảng được không ít những máy chủ có danh tiếng trên toàn thế giới như Dell , HP , IBM , SUpperMicro... Tề theo mực độ sử dụng và nhu cầu của doanh nghiệp mà tuyển trạch một loại máy chủ phù hợp với họ , đây cũng là những loại server tốt nhất trên thịt hiện nay.

  Xem thêm dịch vụ máy chủ doanh nghiệp đang tin dùng: Dịch vụ thuê máy chủ VDC

  3. Vai trò của máy chủ đối với thịt doanh nghiệp Việt Nam

  Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ

  Doanh nghiệp vừa và nhỏ thì nhu cầu sử dụng server còn rất khả năng hạn hẹp , họ thường ưu tiên sử dụng các loại máy chủ thấp hơn về chi phí như máy chủ ảo VPS , hosting để lưu trữ dữ liệu. Đối với các doanh nghiệp hoạt động bán hàng Online qua mạng internet thì họ cần đảm bảo website của họ hoạt động tốt , đường truyền ổn định , server chịu tải được số lượng người thâm nhập khá cao , từ thời gian này họ sẽ ưu tiên đầu tư vào sử dụng máy chủ VPS thay vì hostting để lưu trữ và vận hành website.

  Còn đối với những doanh nghiệp chính yếu sử dụng máy chủ để lưu trữ thông cáo , truyền tải file qua lại trong một mạng lưới hệ thống thì việc họ sử dụng máy chủ là điều tất yếu. uy nhiên , số lượng server của những doanh nghiệp này dùng không cao , làng nhàng 1-2 server/doanh nghiệp và thường thuê đặt server tại các datacenter lớn phê chuẩn trung gian hoặc làm việc trực tiếp với datacenter.

  Đối với các doanh nghiệp lớn

  Nhu cầu sử dụng máy chủ cho các doanh nghiệp lớn đã bắt đầu thình hành cách đây khá lâu. Họ thường đầu tư hẳn một một máy server và xây dựng hẳn trung tâm dữ liệu để vận hành máy chủ , số lượng máy chủ phục vụ cho một doanh nghiệp , tập đoàn lên tới console vài chục chiếc. Nhu cầu sử dụng chính yếu của họ là:

  - Lưu trữ các thông cáo quan trọng của doanh nghiệp

  - Chạy các phần mềm , áp dụng cai quản hệ thống

  - Lưu trữ và quản lý các thông cáo đề án quan trọng

  - Quản lý tài chính , Backup dữ liệu

  ...

  Việc các server đặt tại công ty thì đề nghị doanh nghiệp phải trang bị trung tâm đặt máy chủ và các viên chức kỹ thuật để vận hành server rất tốn kém và công hiệu mang lại không mấy khả quan. Chính bởi thế mà vài năm trở lại đây các doanh nghiệp thường tuyển trạch cho mình một giải pháp đó Ấy là sử dụng lao vụ cho thuê máy chủ và cho thuê chỗ đặt máy chủ từ những đơn vị cung cấp trên thị trường.

  Công nghệ thông cáo càng ngày càng phát triển mau chóng dẫn đến việc doanh nghiệp phải tìm đến những hệ thống lưu trữ thông cáo Dữ dội để đáp ứng nhu cầu quản lý và lưu trữ dữ liệu với khối lượng lớn. Từ thời gian này giải pháp sử dụng máy chủ đang nhu yếu hơn bao giờ hết.

  Nguồn: http://datmaychu.com.vn/
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Khái niệm về server và vai trò của server đối với doanh nghiệp

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN