Khám phá sự ĐA DẠNG trong Văn hóa Nhật Bản

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi linhphamkosei, 14/11/19.

 1. linhphamkosei

  linhphamkosei Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  21/1/19
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nền văn hóa Nhật Bản là sự giao thoa tinh tế giữa truyền thống và hiện đại, là sự du nhập, cải biến các nền văn hóa thế giới, biến nó trở nên đặc sắc hơn. Chính vì thế mà văn hóa Nhật Bản luôn nổi trội giữa một “rừng” sắc tộc, đầy màu sắc. Ở Nhật Bản hội tụ đầy đủ những yếu tố về con người, dất nước, ẩm thực, lễ hội, ... tạo nên một chỉnh thể thống nhất ,hấp dẫn và lôi cuốn bạn bè quốc tế.


  Văn hóa Nhật Bản: Sự giao thoa hài hòa giữa nhiều yếu tố khác nhau


  [​IMG]  Văn hóa Nhật Bản mang vẻ đẹp từ truyền thống đến hiện đại, từ quá khứ đến hiện tại và nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc này dù đi đến bất kỳ quốc gia nào trên thế giới cũng không thể nhầm lẫn được. Nhiều người cho rằng, Nhật Bản là cường quốc, chưa từng bị xâm lược, chiếm giữ (từ năm 1945) nên nền văn hóa đồng nhất, đơn thuần và không bị ảnh hưởng bởi phong tục tập quán của đất nước khác.

  Mặc dù là một quốc gia phát triển, văn minh hàng đầu thế giới, nhưng họ vẫn luôn giữ vững nét đẹp văn hóa truyền thống, họ sẵn sàng tiếp thu những tinh hoa nhân loại nhưng chưa bao giờ để mai một nét đẹp của những con người cần cù, chăm chỉ, thông minh, sáng tạo và kỷ luật.  [​IMG]  Sự giao thoa văn hóa cũng ảnh hưởng từ các tầng lớp trong xã hội, từ quý tộc cho đến tầng lớp nhân dân lao động. Tuy nhiên, tầng lớp võ sĩ là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến phong cách và lối sống của người Nhật. Do ảnh hưởng của “thiền”, tinh thần thượng võ đã ăn sâu vào tâm thức của người Nhật. Vì thế, trước chiến tranh thế giới thứ 2, nước Nhật tiến bộ hơn các nước trong khu vực Châu Á, và sau khi chiến tranh đi qua, để lại một đất nước hoang tàn thì ngay sau đó phục hồi nhanh chóng, trở thành một trong những nước hùng mạnh trên thế giới.  [​IMG]  >>>Các bạn xem hết thông tin tại đây nhé

  >>>Cùng Kosie tìm hiểu hết về văn hóa Nhật Bản nha
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Khám phá sự ĐA DẠNG trong Văn hóa Nhật Bản

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : Khám phá
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Toàn Quốc Khám phá mẫu xe côn tay chất hơn Exciter 150 và Winner X 31/12/19
Rao Vặt Toàn Quốc Hướng dẫn các bạn khám phá áp dụng vào vách Compact 23/12/19
Rao Vặt Toàn Quốc Khám phá chiếc Ex 135 độ đầy tinh tế vạn người mê 17/12/19
Rao Vặt Toàn Quốc Tại sao phải khám nam khoa định kỳ mỗi năm? 16/12/19
Rao Vặt Toàn Quốc Khám phá chức năng khóa trẻ em trên bếp từ Chefs EH DIH888 19/11/19

Like và Share ủng hộ ITSEOVN