Khi khách hàng chê sản phẩm đắt thì bạn sẽ làm gì?

Thảo luận trong 'Kiến thức phần mềm' bắt đầu bởi congnghenitco, 11/10/20.

 1. congnghenitco
  Tham gia ngày:
  19/9/20
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  Làm thế nào khi khách hàng chê đắt? Nếu bạn đang tìm câu trả lời vậy hãy đọc ngay bài viết này của chúng tôi. Chắc chắn sẽ cho bạn câu trả lời hài lòng.
  Lắng nghe khách hàng
  Không riêng gì ở lĩnh vực bán hàng, mà im lặng lắng nghe với thái độ tôn trọng còn được nhiều chuyên gia khuyên dùng để các bạn có thể áp dụng với hầu hết các hoàn cảnh trong cuộc sống. Chính vì thế im lặng, lắng nghe phản hồi khách hàng với thái độ tôn trọng là cách xử lý khi nếu khách hàng chê giá đắt.

  Ông John Browne, nguyên Tổng Giám đốc của tập đoàn dầu khí BP đã từng nói: “phải biết nói ít nghe nhiều!”. Rèn luyện kỹ năng lắng nghe là cả một nghệ thuật, đó không chỉ đơn thuần là nghe qua, nó đòi hỏi người nghe phải biết chủ động trong buổi nói chuyện cũng như biết cách kết hợp một số kỹ năng sống và kĩ thuật nhất định

  Hãy xoa dịu
  Trong trường hợp này hợp lý nhất là hãy xoa dịu khách hàng bằng cách thể hiện sự đồng cảm đối với những băn khoăn của họ.

  Ví dụ, bạn có thể trả lời: “Dạ, em cảm ơn anh/chị. Em hoàn toàn hiểu những băn khoăn về giá cả của anh chị. Khi mua hàng thì giá cả là yếu tố rất quan trọng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Nhưng anh/chị yên tâm, rất nhiều khách hàng đã mua và sử dụng sản phẩm của shop em, họ đều cảm thấy rất hài lòng. Em chắc chắn anh/chị sẽ thấy số tiền mình đã trả là hoàn toàn xứng đáng với những lợi ích mà sản phẩm mang lại”.

  Bước xoa dịu của bạn thành công, khách hàng sẽ cảm thấy mình được quan tâm, tôn trọng và tất nhiên họ sẽ không còn quá gay gắt với bạn nữa.

  ============================================

  Xem ngay: Cài đặt phần mềm quản lý bán hàng Abit để quản lý nhân viên bán hàng và các hoạt động kinh doanh tốt hơn.

  Đăng ký trải nghiệm miễn phí phần mềm tại đây: Abitstore.vn

  [​IMG]

  ============================================

  Tìm hiểu nguyên nhân khách hàng chê đắt
  Điều quan trọng để bạn xử lý tốt tình huống khi khách hàng chê đắt đó là cần tìm đúng nguyên nhân tại sao thì mới giải quyết được phàn nàn của khách hàng. Cần phải đặt ra những câu hỏi mang tính bao quát, quan tâm tới khách hàng như: Bạn đang băn khoăn về giá sản phẩm quá cao hay là vì lý do nào khác? Hoặc “Tại sao bạn lại nghĩ sản phẩm này có giá cao nhỉ, cho mình biết lý do cụ thể được không?

  Hãy xử lý những yếu tố đó trước khi đề cập đến giá cả vì việc thương lượng giá sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu nút thắt tâm lý của khách hàng không được tháo gỡ.

  Giải quyết vấn đề
  Khi đến bước này, sẽ có 2 trường hợp sau:

  Trường hợp 1: Khách hàng nghi ngờ chất lượng sản phẩm

  Đôi khi chê giá đắt chỉ là một cái cớ để khách hàng từ chối mua sản phẩm của bạn. Lúc này, bạn có thể lấy số tiền khách hàng bỏ ra cho việc mua sản phẩm chia nhỏ thành các mức chi phí cho một ngày hoặc là một giờ nhằm giúp họ giảm bớt áp lực chi tiêu.

  Nếu không thể thuyết phục được khách hàng ở cách tính toán giá sản phẩm thì bạn hãy thuyết phục khách hàng từ những lợi ích nhỏ nhất như: về thương hiệu, phong cách thiết kế của sản phẩm… Đặc biệt, nên đề cao khách hàng, để họ cảm nhận được rằng chỉ sản phẩm này mới tương xứng tầm với đẳng cấp của họ.

  Trường hợp 2: Khách hàng so sánh giá với các shop khác

  Nếu giá sản phẩm ở các shop khác rẻ hơn của bạn, nên giải thích cho khách hàng theo hướng “tiền nào của nấy” và phân tích cho họ hiểu vì sao mặt hàng của bạn có giá trị cao hơn so với các đối thủ.

  Ví dụ, khi bán son, bị khách hàng chê đắt, bạn có thể nói rằng: “Mặc dù thỏi son này bên mình có giá cao hơn so với bên shop X thật nhưng sản phẩm bên mình có giấy tờ chứng minh nguồn gốc rõ ràng, là hàng hiệu 100% chính hãng.”


  Nên giải thích cho khách hàng theo hướng “Tiền nào của nấy”

  Chê đắt là một trong những tâm lý thường thấy của người mua hàng. Chính vì vậy, khi bị khách hàng chê sản phẩm đắt thì hãy bình tĩnh và xử lý tình huống 1 cách khôn khéo theo 3 bước như trên.

  Một tuýp nhỏ dành cho bạn ở cuối bài đó là nên lập website bán hàng để tăng tương tác với khách hàng và nâng cao hiệu quả kinh doanh cũng như uy tín, chất lượng cho shop. Chúc bạn thành công!

  Nguồn - ST
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Khi khách hàng chê sản phẩm đắt thì bạn sẽ làm gì?Chủ để tương tự : khách hàng
Diễn đàn Tiêu đề Date
Kiến thức phần mềm 3 giai đoạn khách hàng mua sản phẩm mà bạn cần biết 20/10/20
Kiến thức phần mềm Tiết lộ những cách giúp trả lời khách hàng nhanh chóng 20/10/20
Kiến thức phần mềm Mẹo thấu hiểu khách hàng để kinh doanh thành công 15/10/20
Kiến thức phần mềm Kinh nghiệm hay khi khách hàng đòi trả lại hàng 12/10/20
Kiến thức phần mềm 5 TIPS "HÚT" KHÁCH HÀNG MỚI TRÊN SHOPEE 7/10/20