Khi mua tủ lạnh bạn cần lưu ý những gì?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi Điện Máy Người Việt, 29/7/15.

 1. Điện Máy Người Việt

  Điện Máy Người Việt Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  25/6/15
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  • Lưu ý đến thiết kế của tủ lạnh
  Tủ lạnh có ngăn đá dưới là thường được lựa chọn nhiều vì ngăn đá ở dưới có thể là cánh cửa hoặc ngăn kéo ra, rất thuận tiện cho trẻ em hoặc người thấp. Tủ lạnh side-by-side có thiết kế đặc biệt bới hai cánh cửa mở ra hai bên nhưng tốn diện tích để mở và giá thành cũng khá cao. Tủ lạnh với ngăn đá ở dưới có chi phí ít nhất và loại phổ biến nhất nhưng lại không kiểu cách, phải có không gian rộng để có thể mở toàn bộ cánh cửa tủ ra, bên cạnh đó, ngăn mát đựng thực phẩm chính lại không ở ngang tầm nên khó lấy.

  • Kiểm tra kích thước của tủ lạnh
  Chiều rộng thường là một trong những tiêu chí quan trọng nhất, vì hầu hết các tủ lạnh khi được lựa chọn phải phù hợp cho không gian trong phòng bếp nhà bạn. Ngoài ra hãy chắc chắn rằng tủ lạnh mới sẽ dễ dàng được vận chuyển qua các hàng lang và cửa ra vào trên đường đến nhà bếp của bạn.

  [​IMG]

  • Lưu ý kiểm tra các tính năng của tủ lạnh
  Tủ lạnh nhà bạn nên dùng các kệ có thể điều chỉnh được để chia ngăn nhỏ hơn trong tủ, và đặc biệt đảm bảo phải có một ngăn kéo kiểm soát nhiệt độ, cung cấp nhiệt độ phù hợp cho cá, đồ hải sản và đồ ăn dễ hỏng khác.

  • Chọn vật liệu hoàn thiện bề mặt
  Thép Không gỉ vẫn đứng đầu các bảng xếp hạng vì màu sắc trung lập, vẻ ngoài thống nhất của nó. Một số phiên bản còn chống dấu vân tay rất hiện đại.

  • Yếu tố tiếng ồn
  Việc tủ lạnh nhà bạn chạy máy êm hay không đó là một điều nghiêm trọng không thể bỏ qua. Một sốtủ lạnh có sự yên tĩnh tiêu chuẩn, tuy nhiên có những chiếc tủ lạnh vẫn có hạn chế, người sử dụng vẫn phải nghe thấy lượng tiếng ồn khá lớn để máy móc tủ lạnh hoạt động, sự hạn chế đó thường xuất hiện ở những chiếc tủ lạnh đời cũ và đã qua sử dụng, tuy chúng không tốn kém nhưng thực sự ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống của bạn.

  [​IMG]

  • Kiểm tra tính năng bộ nén và bộ làm lạnh
  Đầu tiên, để cho tủ lạnh đứng thật thăng bằng. Cắm điện cho tủ hoạt động, nếu tủ lạnh chạy êm tạp âm thấp hơn 45 đề xi ben, khi tủ lạnh đang hoạt động người đứng cạnh tủ 1m không nghe thấy tiếng động. Đồng thời dùng tay sờ lên phía nóc tủ chỉ thấy có độ rung nhè nhẹ. Còn nếu ta dùng mắt mà thấy tu lanh rung tức là chất lượng tủ lạnh quá kém.

  Kiểm tra tính năng làm lạnh: Trong phòng nhiệt độ 300C, cho tủ lạnh trong trạng thái không chứa đồ, đóng cửa tủ, cho tủ hoạt động 30 phút rồi mở cửa tủ, dùng tay sờ vào bề mặt bộ bốc hơi có cảm giác tay bị đông lạnh, dính và ở trên, bộ đông lạnh phải có một lớp tuyết mỏng.

  • Tiêu thụ điện
  Tủ lạnh là đồ dùng tiêu tốn tương đối nhiều điện trong gia đình, do đó vấn đề tiêu thụ điện của nó cần được quan tâm khi mua và khi dùng tủ lạnh cần chú ý mấy điểm sau:

  Kiểu tủ lạnh nén bằng điện cơ tốn ít điện nhất.

  Làm lạnh trực tiếp(có đọng tuyết) tốn ít điện hơn nhiều so với làm lạnh gián tiếp (không đọng tuyết).

  Cùng một kiểu, cùng quy cách thì loại tủ lạnh có bộ nén công suất nhỏ sẽ tốn ít điện hơn.

  Cửa tủ càng kín càng ít tốn điện.

  máy giặt toshiba, tivi tcl
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Khi mua tủ lạnh bạn cần lưu ý những gì?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN