Khoai tây chiên gây căn ung thư như thuốc lá

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi quanganhaq, 30/11/15.

 1. quanganhaq

  quanganhaq Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  10/11/15
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Ủy ban An toàn Thực phẩm châu Âu đã công bố một cuộc nghiên cứu, xác nhận rằng chất acrylamide (AA) - được hình thành khu thực phẩm được nấu ở nhiệt độ cao – là một nguy cơ gây ung thư. Nghiên cứu cảnh báo: “Các dạng AA có trong thiếu gì thực phẩm giàu carbohydrate được chiên hoặc hoặc nướng, bao gồm khoai tây chiên, bim bim khoai tây, bánh mì nướng, bánh bích quy, cà phê… AA cũng được tìm thấy trong khói thuốc lá.”

  Khoảng 50% nguy cơ trẻ mỏ tiếp xúc với acrylamide ưng chuẩn bánh snack, bim bim, khoai tây chiên… Kết quả nghiên cứu của Ủy ban An toàn Thực phẩm châu Âu (EFSA) sẽ được dùng để đặt chỉ tiêu an toàn mới cho người dùng, đặc biệt là bố mẹ. Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm của Anh cũng đã chỉ dẫn bác mẹ tự làm khoai tây chiên chỉ tới độ chín có màu vàng nhạt, và “bánh mì chỉ nên được nướng tới màu nhạt nhất có thể”.

  [​IMG]


  Theo EFSA, từ những nghiên cứu trên động vật cho thấy acrylamide và chất chuyển hóa của nó là glycidamide genotoxic, carcinogenic gây tổn hại đến DNA và gây ung thư.

  “Vì acrylamide hiện diện trong rất nhiều loại thực phẩm hàng ngày, mọi người đều phải cẩn thận, đặc biệt là trẻ con.”

  Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm Anh cũng làm rất nhiều cuộc khảo sát trong nước và xác định được nhiều hãng thực phẩm lớn có lượng cao chất gây ung thư. Vào một nghiên cứu được ban bố vào mùa thu năm 2014, có rất nhiều sản phẩm khoai tây và snack chứa chừng độ cao chất acrylamide vì được nấu với nhiệt độ cao.

  Một số lượng lớn thức ăn làm sẵn mà nhiều trẻ nít ưa thích cũng có nồng độ lớn chất này. Nồng độ acrylamide khác biệt giữa các loại thực phẩm tùy vào quy trình nấu nướng, nhiệt độ và khi thu hoạch thực phẩm thô, ví dụ như khoai tây.

  Acrylamide hình thành trong thực phẩm giàu tinh bột khi được nấu bằng cách hình thức như chiên, nướng, rang, chế biến thực phẩm công nghiệp ở nhiệt độ cao trên 120 độ C. Theo cơ quan giám sát, nghiên cứu trên chuột cho thấy chất này liên hệ đến u xơ trong các tuyến và vú. Nó cũng cảnh báo nguy cơ tới các bà mẹ mang thai và con trẻ. AA có thể phân bố nhanh vào các mô, nó cũng có thể truyền qua nhau thai và chuyển một lượng nhỏ tới sữa.

  Theo hướng dẫn, mọi người không nhất thiết phải đổi thay những gì mình ăn, nhưng nên tránh chiên, nướng, rang thực phẩm tới khi chúng quá cháy hoặc quá giòn.

  Lan Thảo ( Theo dailymail)
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Khoai tây chiên gây căn ung thư như thuốc lá

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN