Khởi nguồn của vườn địa đàng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Trung' bắt đầu bởi nguyenkhanhlinh.hy, 27/3/14.

 1. nguyenkhanhlinh.hy

  nguyenkhanhlinh.hy Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  18/3/14
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi Thượng đế tạo racon người được mô tả trong kinh thánh là vườn địa đàng Eden. Một dòng sông khởi nguồn giữa vườn và tại đó phân thành 4 con sông. Sông Pischon bao bọc vùng đất Hawila đầy vàng. Sông Gihon tới vùng đất Kusch. Dòng Tigris chảy qua phía Đông vùng Assur. Dòng thứ tư là sông Euphrat. Vườn địa đàng cũng là nơi Adam và Evađã ăn trái cấm.

  Từ ngàn xưa, các nền văn hóa đã nói đến những khu vuon dia dang tương tự. Người Hy Lạp cổ đại nói đến những hòn đảo, nơi con người sống “không vất vả và khổ đau”. Trong trường ca của mình, thi hào Homer từng kể về vùng đất của những người Phaiaken, nơi cây cối quanh năm “nặng trĩu lê ngọt như mật, lựu và ôliu”. Một trong những người nổi tiếng nhất truy tìm vườn địa đàng là Marco Polo (1254–1324). Ông tin rằng, Adamvà Eva ăn trái cấm ở đâu đó tại châu Á hoặc châu Phi.

  Tuy nhiên, truy tìm game khu vuon dia dang không dễ chút nào. Theo những dòng chỉ dẫn vốn ít ỏi của kinh thánh, chỉ tìm được 2 địa danh trên bản đồ: Sông Euphrat và Tigris, khởi nguồn từ vùng tam giác Thổ Nhĩ Kỳ, Xyri và Iraq, rồi chảy ra vịnh Pécxich. Hai dòng sông Gihon và Pischon chưa từng được tìm thấy. Cho đến nay, các nhà khoa học vẫn phỏng đoán có thể đó là sông Hằng và sông Nil. Cũng không thể biết được,trái cấm bị ăn trong vườn địa đàng là loại quả gì. Bởi quả táo được các họa sĩ thời Trung Cổ mô tả không được nói đến trong kinh thánh.

  Ngày nay, giới khoa học có những quan điểm trái ngược nhau. Nhiều người tin rằng, tai khu vuon dia dang không phải là một địa danh có thật, mà chỉ là một ẩn dụ mô tả nguồn gốc loài người.

  Tuy vậy, những “thợ săn vườn địa đàng” thời nay vẫn tin rằng, vườn địa đàng không chỉ là một truyền thuyết từ kinh thánh. Những nhà khoa học theo khuynh hướng này có trong tay kết quả nghiên cứu khảo cổ học, những di vật quan trọng và báo cáo lịch sử phong phú. Người ta biết được khối lượng nước khổng lồ khi băng tan cuối kỷ băng hà đã làm thay đổi những vùng đất nào trên thế giới và ở đâu sông bị khô kiệt do hậu quả biến đổi khí hậu. Ngày nay, các nhà khoa học còn dùng ảnh vệ tinh có độ phân giải cao để dễ dàng so sánh những vùng đất mô tả trong kinh thánh với cảnh quan hiện nay.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Khởi nguồn của vườn địa đàng

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN