Không nên chủ quan với biểu hiện của giang mai

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi NMCCMN, 21/1/16.

 1. NMCCMN

  NMCCMN Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  8/8/15
  Bài viết:
  123
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Bạn có hiểu rõ giang mai có khả năng làm tổn thương và phá hủy tất cả các cơ quan nội tạng, cơ, xương, khớp và hệ thần kinh? Tất vài một số di chứng của bệnh đều chẳng thể có phương pháp nào ngăn chặn được, ảnh hưởng nhất là người bệnh có nguy cơ đứng trước hiểm họa tử vong. Vậy những biểu hiện cụ thể của bệnh Benh giang mai dưới đây sẽ giúp đỡ bạn nhận hiểu được bệnh kịp thời.

  [​IMG]

  những Triệu chứng cụ thể của bệnh Benh giang mai

  Treponema pallidum là vi khuẩn có hình lò xo tạo thành bệnh Benh giang mai . các căn nguyên sau có thể làm cho bạn bị lây nhiễm xoắn khuẩn một phương thức không khó khăn :

  - nam nữ không an toàn: Con đường vợ chồng là truyền nhiễm nhanh nhất, xoắn khuẩn xâm nhập trải qua niêm mạc vùng sinh dục sau đó đi vào hạch và máu.

  - sử dụng chung đồ cá nhân: vài đồ sử dụng cá nhân của người bệnh như khăn tắm, đồ lót , chăn...chứa một lượng xoắn khuẩn rất lớn và là 1 trong một số cách thức lây nhiễm giang mai gián tiếp.

  - Lây truyền trải qua đường máu: sử dụng chung kim tiêm hoặc rây máu bệnh nhân vào vùng da bị xước của bạn.

  - Từ mẹ sang con: giả dụ người mẹ bị bệnh giang mai thì 100% vài bé sơ sinh đều bị nhiễm Benh giang mai từ người mẹ.

  giang mai có 3 giai đoạn chính thức và 1 giai đoạn không chính thức, ở giai đoạn chính thức Biểu hiện của bệnh giang mai rất rầm rộ, giai đoạn không chính thức thì không có bất cứ bất thường nào nữa, thời kỳ này bệnh hoạt động tiềm ẩn.

  Trong 3 thời đoạn chính thức, một số Triệu chứng cụ thể của bệnh Benh giang mai

  - thời đoạn 1

  áo quan giang mai hình thành ở chính vị trí xoắn khuẩn xâm nhập. Ở phụ nữ thường hậu sự Benh giang mai có ở môi lớn, môi bé, âm hộ , âm vật; ở đàn ông phổ biến ở thân vùng kín , bìu và quy đầu. Vết săng màu đỏ, không ngứa, không đau có hình tròn hay bầu dục. Sau 3-6 tuần săng giang mai tự biến mất mà không cần chữa trị .

  - thời đoạn 2

  Bệnh giang mai biểu lộ đặc biệt rầm rộ ở giai đoạn 2, đây cũng được kiểm tra là thời đoạn có tỷ lệ truyền nhiễm bệnh rất cao nhất. biểu hiện toàn thân là ban đào màu hồng xuất hiện, không ít nhất là ở những khu vực như ngực, 2 bên sườn, các chi. Đặc điểm của ban đào là không đau, không ngứa, bệnh nhân phải chịu đựng nó trong vòng 1-3 tuần, sau đó ban đào cũng tự nhiên mất đi. những bệnh nhân có tiền sử uống bia rượu thì ở thời đoạn này không phải là xuất hiện ban đào mà là một số nốt sẩn cứng, nốt phỏng nước và vết loét.

  - giai đoạn 3

  Xoắn khuẩn đã ăn sâu vào khắp cơ thể người bệnh , mọi cơ quan trong thân thể đều bị tổn thương trầm trọng. bệnh nhân chuyển sang thời đoạn 3 nhanh nhất là sau 3 năm nhưng có người phải tới hơn chục năm. tổn thương nghiêm trọng nhất của bệnh giang mai Đó là thiệt hại ở hệ thần kinh, người bệnh bị bại liệt, sức khỏe suy sụp. thời đoạn 3 người bệnh hay gặp nhất là Benh giang mai thần kinh, tim mạch, củ giangb mai.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Không nên chủ quan với biểu hiện của giang mai

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN