không thực hiện thủ tục phá sản được.

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi anhdaychanglo, 22/7/16.

 1. anhdaychanglo

  anhdaychanglo

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  11/4/16
  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Sống dở, chết dở
  Một năm nay, Công ty (có chi nhánh ở TP HCM) chuyên thanh lap cong ty kinh doanh máy móc, thiết bị thi công và xe khách rơi vào tình trạng sống dở, chết dở. Thời ăn nên làm ra, H.Q vay ngân hàng, thuê tài chính để mua thiết bị thi công, mua xe. Kinh tế suy thoái, công ty thua lỗ triền miên, nợ lên đến vài chục tỉ đồng. Bán hết tài sản vẫn không đủ trả nợ, H.Q quyết định quay về Phú Yên nộp đơn xin phá sản.
  Hay tin, ngân hàng đang cho H.Q vay tiền lập tức yêu cầu công ty này rút đơn và ra tối hậu thư: Nếu H.Q nộp đơn phá sản, ngân hàng sẽ tố cáo H.Q tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thực tế, sau khi nộp hồ sơ xin giai the cong ty phá sản lên tòa án kinh tế tỉnh Phú Yên, H.Q “được” bên công an mời làm việc. Cuối cùng, H.Q rút đơn xin phá sản, chấp nhận lây lất sống với các khoản nợ lớn vượt tầm chi trả.
  Trong 2 năm chờ xác minh, Là DN cổ phần có sự tham gia của vốn nhà nước, các cổ đông cũ của DN cũng tứ tán khắp nơi nên việc quyết toán thuế khá phức tạp, thủ tục phá sản rất nhiêu khê. Mặt khác, DN này thà làm DN “ma” chứ không phá sản bởi nếu phá sản, các thành viên quản trị DN sẽ không được làm lãnh đạo DN trong vòng 1-3 năm. “Rất nhiều DN nhà nước đã cổ phần hóa đang rơi vào thế bí này” - một luật sư cho biết.
  Tương tự, 1 DN nhà nước sản xuất dâu tằm tơ thuộc Phát triển nông thôn đã đệ đơn xin phá sản lên TAND tỉnh Đồng Nai từ năm . Hai năm sau, đơn xin phá sản mới được thụ lý và 1 năm sau đó, tòa án mới lập được tổ quản lý, thanh lý tài sản để tiến hành kiểm kê, quản lý và điều tra. Bộ Nông nghiệp
  DN hết sức khó khăn do không được tự chủ sản xuất - kinh doanh, tự chủ về con dấu, về hoạt động thu chi... Đến đầu năm , cơ quan chức năng trả lại đơn cho DN vì “không triệu tập được đại hội chủ nợ và DN đang làm ăn có lãi”. Tại thời điểm đệ đơn xin phá sản, DN này không có lãi nhưng sau một thời gian rất dài chờ các cơ quan chức năng tiến hành thủ tục phá sản, DN có lãi trở lại và theo luật như vậy thì... không thể phá sản! Sau đó, DN thoi thóp “sống” nhưng vẫn mang khoản nợ lớn từ thời kỳ trước mà không có khả năng trả hết.
  Chỉ riêng trong năm 2012, đã có 54.000 DN trên cả nước ngừng hoạt động. Theo báo cáo của TAND Tối cao, tổng kết thi hành Luật Phá sản của 63 TAND cấp tỉnh, tổng cộng có 336 đơn yêu cầu tuyên bố phá sản. Chỉ có 83 vụ trong số này được tòa tuyên bố phá sản, 236 vụ được mở thủ tục phá sản; 153 vụ chưa ra quyết định tuyên bố phá sản.
  Theo thống kê của VCCI đến ngày 10-6-2016, trong tổng số 49 nghị định hướng dẫn về điều kiện kinh doanh cần ban hành mới, chỉ có 38 nghị định đã trình Chính phủ, còn 11 nghị định chưa trình. Trong số đó, chỉ có 24 nghị định lấy ý kiến VCCI. Nhiều dự thảo nghị định đang được tăng tốc xây dựng, trình phê duyệt, bỏ qua nhiều công đoạn trong quy trình, như đăng dự thảo trên mạng, lấy ý kiến doanh nghiệp, đánh giá tác động, tổ chức hội thảo, thuyết minh, giải trình, tiếp thu ý kiến; thậm chí, cường độ căng tới mức có tới 44 dự thảo nghị định loại này được một cơ quan bộ đầu mối thẩm định chỉ trong một tuần… Bởi vậy, có một số điều kiện kinh doanh cũ vẫn được “lấy lại” từ thông tư cũ hoặc “đẻ thêm” trong dự thảo nghị định mới
  Trong khi đó, 1 DN thủy sản tại TP HCM ngưng hoạt động đã gần 10 năm nay cũng không thực hiện thủ tục phá sản được.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  không thực hiện thủ tục phá sản được.

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN