Khu căn hộ cao cấp ở trung tâm thành phố

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi aduy1992, 19/4/16.

 1. aduy1992

  aduy1992 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  11/3/15
  Bài viết:
  438
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Việc giới hạn dòng vốn cho bất động sản sẽ ảnh hưởng tới nhiều đại gia địa ốc. Ảnh Hữu Công

  Cụ thể, dự thảo đã giảm tỷ lệ sử dụng vốn biet thu bien ngắn hạn để cho vay trung và dài hạn đối với ngân hàng thương mại, các chi nhánh ngân hàng tại nước ngoài, ngân hàng hợp tác xã từ 60% xuống 40%. Đối với các các tổ chức tài chính phi ngân hàng giảm từ 200% xuống 80%.


  Bộ phận nghiên cứu của HSC nhận định tỷ trọng ngày càng tăng của các khoản cho vay trung và dài hạn trong toàn hệ thống ngân hàng trong năm 2015 là nguyên nhân dẫn tới quyết định này của NHNN. Với vai trò điều hành, NHNN cảm thấy cần kiểm soát vấn đề rủi ro thanh khoản.


  Quy định này có thể sẽ giới hạn dòng vốn chảy căn hộ SAIGON Mê Linh Tower vào cho vay đầu tư kinh doanh bất động sản vốn đã tăng trưởng khá mạnh trong năm qua. Đây thường là những khoản cho vay trung dài hạn. Đáng chú ý, dự thảo còn nâng tỷ trọng rủi ro đối với các khoản phải đòi để kinh doanh bất động sản từ 150% lên 250%.


  Các khoản cho vay kinh doanh bất động sản bảo gồm cho vay đối với các chủ đầu tư bất động sản và cho vay đối với các cá nhân, tổ chức khác có nhu cầu mua, nhận chuyển nhượng, thuê, thuê mua bất động sản để bán, chuyển nhượng, cho thuê nhằm mục đích sinh lợi. Định nghĩa này không bao gồm các khoản cho vay để mua nhà ở theo các chương trình, chính sách của Chính phủ và các khoản cho vay mua nhà trả góp hay sửa nhà.


  "NHNN muốn phát tín hiệu đối với thị trường về tốc độ tăng trưởng khá nóng của mảng kinh doanh đầu tư bất động sản trong năm vừa qua", HSC khẳng định.

  Theo đó, dư nợ cho vay kinh doanh bất động sản (cho vay chủ đầu tư dự án bất động sản hoặc cho vay các cá nhân đầu tư kinh doanh bất động sản) đã tăng 15,59% trong vòng 9 tháng đầu năm 2015 và cao hơn mức tăng trưởng tín dụng bình quân của toàn ngành là 2,5%. Trong khi đó, tổng dự nợ kinh doanh bất động sản cũng chiếm 8,05% dư nợ tín dụng toàn ngành. Tốc độ giải ngân đối với cho vay mua nhà cũng tăng từ 25% lên 90% trong nửa cuối năm 2015.

  HSC cho rằng việc điều chỉnh tỷ trọng rủi ro này ảnh hưởng tiêu cực tới doanh nghiệp bất động sản và cổ phiếu của họ trong dài hạn.

  Thứ nhất, việc này sẽ ảnh hưởng tới khả năng tiếp cận vốn các chủ đầu tư bất động sản trong năm nay. Và cũng sẽ ảnh hưởng tới nhu cầu mua nhà ở các dự án mà phân khúc người mua chủ yếu là các đối tượng đầu cơ. Tuy nhiên hoạt động cho vay mua nhà trả góp sẽ không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi thông tư này, vì hoạt động này không được xếp loại là vay để kinh doanh bất động sản (thường xếp loại cho vay mua nhà, cho vay cá nhân/tiêu dùng).
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Khu căn hộ cao cấp ở trung tâm thành phố

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : căn hộ
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Miền Bắc Chính chủ cần bán căn hộ chung cư vật (south tower) Thứ bảy lúc 7:31 AM
Rao Vặt Miền Bắc Thiêt kế nội thất đẹp cho căn hộ chung cư có diện tích hơn 60m2 Thứ sáu lúc 2:59 PM
Rao Vặt Miền Bắc Bán căn hộ nhà ở xã hội mới xây 15 tầng, chất lượng cao giá rẻ tại Vĩnh Yên Thứ sáu lúc 10:44 AM
Rao Vặt Miền Bắc ICID Complex ra mắt căn hộ thông minh để gia đình trẻ Thứ sáu lúc 8:41 AM
Rao Vặt Miền Bắc Thiết kế phòng bếp đẳng cấp – tiện nghi cho các căn hộ chung cư Hà Nội Thứ năm lúc 11:17 PM

Like và Share ủng hộ ITSEOVN