Khung cảnh khu vườn tuyệt đẹp với đá tự nhiên

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Minh Anh Stone, 4/12/15.

 1. Minh Anh Stone

  Minh Anh Stone Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  6/5/15
  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Vườn đá là một phong cách được ưa chuộng ở các nước Châu Âu. Đá tự nhiên được bố trí xen kẽ với các loại cây tạo nên một lối đi bằng đá, tường hay bờ suối đá.
  Trong các khu vườn phương Đông, đá đóng vai trò quan trọng, là bộ khung, xương sống, nền tảng của khu vườn. Khu vườn đã có thể gợi khung cảnh thiên nhiên thơ mộng với núi cao, thác nước, sông suối, biển cả....

  [​IMG]

  Muốn có một vườn đá như ý muốn, bạn cần chọn những tảng đá có vẻ lâu năm và nhìn tự nhiên, bề mặt đá phải xù xì, gồ ghề, có rêu bám và địa y thì càng thêm giá trị. Bạn có thể lấy đá tại các địa phương hoặc ven hồ, có thể là các vùng lân cận như vậy sẽ dễ hòa hợp với phong cảnh thiên nhiên.

  [​IMG]

  Khi thiết kế, tính toán sắp xếp đá trang trí cho khu vườn, bạn cần lưu ý, đá thường được đặt theo nhóm ít khi nằm riêng lẻ. Một nhóm đá cũng thường ít khi đứng một mình trong khu vườn sẽ mang lại cảm giác đơn điệu về không gian. Đá thường được kết hợp với các loại cây cỏ. Trên thực tế, đôi khi cây cối góp phần định dạng hay tăng thêm hình dáng của những tảng đá kế cận.

  [​IMG]

  Với những nhóm đá đặc biệt được bố trí một nơi đặc biệt trong khu vườn thì nên dùng một loại đá để tạo cảm giác đó là những tảng đá đã được xuất hiện từ trước. Nếu có nhiều tảng đá chồng lên nhau thì phải bố trí sao cho chúng có vẻ ăn khớp tự nhiên cho dù chúng tỏa ra nhiều hướng đi chăng nữa. Không nên để đá lộ hẳn trên mặt đất mà phải chôn chúng sâu ở mức độ cần thiết để chúng thể hiện được vẻ vững chắc. Việc dùng những tảng đá nhỏ và cây trồng xung quanh chân đá sẽ làm tăng thêm vẻ chắc chắn.

  [​IMG]

  Nên cân nhắc vẻ đặc trưng của khu vườn cùng tầm vóc của nó để chọn đá thích hợp. Một hay hai tảng đá khá lớn trong sân vườn sẽ tạo ấn tượng khu vườn lớn hơn thực tế. Hình dáng của đá có thể quyết định kích cỡ của những chất liệu liền kề chúng. Muốn kiến tạo phong cảnh sân vườn thành một cảnh quan đặc trưng phải dùng đá thích hợp.

  [​IMG]

  Để thi công vườn đá trở thành một bức tranh thiên nhiên phong phú tùy thuộc vào khả năng thiết kế và thi công làm sao để tạo được cảnh quan đá lát tự nhiên, nên sắp xếp vào một số vị trí thích hợp của vườn hơn là sử dụng chất liệu đá chủ yếu sẽ làm cho cảnh vật trở nên đơn điệu.

  [​IMG]

  Đối với một không gian không rộng, nơi mà phong cách chủ đạo chính là vườn đá không thật sự thích hợp nhưng với một bức tường đá ốp tường sẽ thành một nền đá lý tưởng cho các cây sống trên đá leo lên.

  [​IMG]

  (Sưu tập)

  CÔNG TY TNHH TM - ĐÁ TRANG TRÍ
  MINH ANH - (xem Bản đồ)
  Địa Chỉ: 13/3 Quách Văn Tuấn (ngay sau Lotte Mart Cộng Hòa)
  Phường 12 - Q.Tân Bình
  Tel:38.112.102 - 36.011.423
  Fax: 38.112.728
  Hot: 0903.759.159
  Giờ làm việc: 8h-17h00 từ thứ 2 đến thứ 7
  Email: datrangtri@gmail.com
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Khung cảnh khu vườn tuyệt đẹp với đá tự nhiên

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN